เตรียมเปิดตัว iPhone 11 วันที่ 10 กันยายน 2562

ไอโฟน รุ่นใหม่ 2019 จ่อเปิดตัวเดือนหน้าจริงหรือมั่ว ?

ใกล้ถึงเดือนกันยายนเข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับใครที่เป็นสาวก ไอโฟน คงใจจดใจจ่อกันอยู่แน่ ๆ เพราะเดือนกันยายนถือเป็นเดือนสิ้นสุดการรอคอย จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple อย่าง iPhone 11 ซึ่งว่ากันว่าจะเปิดตัวในวันที่ 10 กันยายน 2562 พร้อมเปิดจองวันแรก 13 กันยายน และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 20 กันยายน ในบางประเทศ

ถามว่าทั้งหมดเป็นข่าวจริงหรือข่าวลือกันแน่ และทำไมหลายสำนักข่าวดังถึงคาดการณ์ตรงกันว่าเป็นวันที่ 10 ก.ย. เหตุผลมาจากอะไร น่าเชื่อแค่ไหน วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

เปิดตัว iPhone 11 ทำไมต้องวันที่ 10 ก.ย.

โดยปกติแล้ว Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ใน “วันแรงงานของสหรัฐฯ” โดยปีนี้ตรงกับวันที่ 2 กันยายน ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีการส่งจดหมายเชิญสื่อมวลชนและวางแผนการเดินทางให้กับนักข่าวทั่วโลกมาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมกันนี้หากเราย้อนไปเช็คดูสถิติเก่า ๆ พบว่า การเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่จะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนหลังวันแรงงานซึ่งเป็นแบบนี้ต่อเนื่องมา 7 ปีแล้ว

นอกจากนี้สิ่งที่ช่วยให้มีน้ำหนักมากยิ่งขึ้นก็คือ ระบบปฎิบัติการ iOS 13 เวอร์ชั่นเบต้าที่ใช้ชื่อว่า “HoldForRelease” ปรากฎภาพสกรีนชอตหน้าจอหลัก ไอโฟนและไอคอนเขียนว่า “วันอังคารที่ 10” สั้น ๆ แค่นี้ ซึ่งก็หมายความว่า ไอโฟน รุ่นใหม่ 2019 ได้ฤกษ์ปรากฎสู่สายตาคนทั่วโลกเป็นครั้งแรกนั่นเอง

และหลังจากนั้น ในวันศุกร์หลังวันเปิดตัว Apple จะเปิดให้ Pre-Order และหลังจากนั้นอีกหนึ่งสัปดาห์จะเป็นวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศกลุ่มแรกต่อไปซึ่งก็คือวันที่ 20 กันยายน

สำหรับประเทศไทยคาดกันว่าจะเริ่มวางจำหน่าย iPhone 11 ในช่วงเดือนตุลาคม หรือต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งสาวกแอปเปิ้ลคงต้องมารอลุ้นกันว่าประเทศไทยเราจะเปิดวางจำหน่าย ไอโฟน รุ่นใหม่ 2019 เมื่อไหร่ ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไรทีมงาน Promotions.co.th จะมาอัพเดทให้ทุกคนทราบในโอกาสต่อไป

ขอบคุณที่มา : iClarified

อ่านเพิ่มเติม :