วิธีลบโฆษณาเด้งขึ้นหน้าจอโทรศัพท์มือถือ android ทำยังไง ?

เบื่อมาก ๆ โฆษณาเด้งขึ้นตลอด แก้ยังไงดี

เมื่อโทรศัพท์มือถือ กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่คนในยุคปัจจุบันขาดไม่ได้ เนื่องด้วย “โทรศัพท์มือถือ” เป็นสื่อกลางสำคัญที่จะใช้ในการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน และอีกประการหนึ่ง คือ ในโลกออนไลน์ตอนนี้ เทคโนโลยีพัฒนาไปไกล ถึงขั้นมีมือถือเพียงเครื่องเดียว ก็สามารถถ่ายภาพไปสวยสมจริงประหนึ่งใช้กล้องโปร หรือการตัดต่อวิดีโอบนมือถือที่ไม่จำกัดว่า ต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมภายในห้องสี่เหลี่ยมอีกต่อไป

และยิ่งมีเรื่องของอินเทอร์เน็ตที่ช่วยเชื่อมโยงคุณและผู้คนจากทั่วโลก ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค เพื่อใช้ติดต่อสื่อสาร หาความรู้ หรือหาความเพลิดเพลินให้กับตัวเอง ยิ่งไม่แปลกที่ทุกคนนั้นขาดโทรศัพท์มือถือไม่ได้ ในการดำรงชีวิตในประจำวัน

แต่มันจะน่าเบื่อหน่อย ๆ ทุกครั้งที่ท่องโซเชียลเน็ตเวิร์ค ไม่ว่าจะเปิดเว็บไซต์นั้น โหลดแอปพลิเคชั่น มักเจอโฆษณาเด้งขึ้นมาก่อนเลย พอเป็นหลาย ๆ คนก็พยายามหาทางกำจัด และนี่คือ วิธีลบโฆษณาในมือถือไม่ให้ขึ้นหน้าจอ ที่เรานำมาฝากกัน

โฆษณาที่เด้งขึ้นหน้าจอโทรศัพท์มือถือ มาจากไหน ?

ลำดับแรก ทำความเข้าใจก่อนว่า โฆษณาที่ชอบเด้งขึ้นมาบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือนั้น เป็นโฆษณาที่ฝังอยู่ในแอปพลิเคชั่นที่เราโหลดมานั่นเอง โดยโฆษณาที่ว่ามีทั้งที่เป็นแบนเนอร์, วิดีโอ และเบราว์เซอร์ เรียกว่า เมื่อไหร่ที่เราโหลดแอปมาลงมือถือ เมื่อไหร่ก็จะเจอปัญหา

กำจัดแอปโฆษณาบน Android ต้องทำยังไง ?

สำหรับผู้ใช้งานอุปกรณ์ Android ทั้งโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต และยังเจอปัญหาโฆษณากวนใจ ไม่ต้องมานั่งคอยปิดโฆษณาเหล่านี้อีกต่อ เพียงทำตามนี้

เช็คก่อนว่า แอปโฆษณาที่เด้งขึ้นบ่อย ๆ ติดมาจากแอปตัวไหน

เบื้องต้นในเช็คก่อนว่า แอปโฆษณาที่เด้งขึ้นบนมือถือเราอยู่บ่อย ๆ นั้น มีที่มาจากแอปตัวไหนที่เราโหลดใส่เครื่อง น่าจะเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ตรงตัวที่สุด ดังนี้

  • ให้ปิดแอปพลิเคชั่นที่เปิดอยู่ทั้งหมด รวมถึงแอปใน Mode Backgroud
  • ให้ไปที่ Setting >> Applicationg manager >> Running (เปิดทิ้งไว้ที่หน้านี้ก่อน)
  • ลองใช้งานมือถืออีกครั้ง ซึ่งจะทำอย่างไรก็ได้ เพื่อให้แอปโฆษณาเด้งขึ้นมา
  • พอแอปโฆษณาเด้งขึ้นมา ให้รีบเข้าไปที่ Setting >> General >> Applicationg manager >> Running ที่เปิดทิ้งไว้ (Mode Backgroud)
  • จะเห็นว่าที่ Running จะมีแอปที่กำลังทำงานอยู่ บนสุดของแอปนั่นแหล่ะ คือ แอปโฆษณา พอเห็นแล้วให้รีบจำชื่อไว้ เพราะมันจะหายไปเองในเวลาไม่นาน
  • ต่อมาให้รีบเข้าไปในชื่อไฟล์ แล้วกด Stop ทันที หลังกด Stop จะปรากฏชื่อแอปโฆษณาตัวจริงที่ทำงานอยู่ เบื้องหลังไฟล์นั้นอีกที
  • ให้กด Uninstall App ที่เห็นใน Running ออก โดยเข้าไปที่ Setting >> General >> Applicationg manager >>Download แต่หากเข้าไป Uninstall App ไม่ได้ ให้เข้าไปที่ Play Store แล้วหาชื่อแอปนั้น แล้วถอนการติดตั้ง
  • หากทำลบแอปไปแล้ว แต่ยังมีโฆษณาเด้งขึ้นมาอีก ก็หมายความว่า ยังมีแอปตัวอื่น ๆ อีก ก็ให้ทำตามขั้นตอน 1-6 ใหม่
บล็อกโฆษณามือถือ Android 

การบล็อกโฆษณามือถือ Android อาจเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่สามารถทำได้ง่าย และไม่ยุ่งยากนัก เพียงใช้แอปพลิเคชั่น ต่อไปนี้

AppBrain Ad Detector

เป็นแอปที่จะมาช่วยบล็อกโฆษณาต่าง ๆ ไม่ให้เด้งขึ้นมากวนใจคุณอีกต่อไป เพียงโหลดและติดตั้งแอป AppBrain Ad Detector บนเครื่อง จากนั้นให้กด Start AppBrain ระบบจะเริ่มบล็อกโฆษณาต่าง ๆ ทันที

Firefox Focus : เบราว์เซอร์เพื่อความเป็นส่วนตัว

เป็นแอปเว็บเบราว์เซอร์จาก Firefox ที่มาพร้อมฟีเจอร์บล็อกโฆษณาต่าง ๆ ตามเว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานเปิดอยู่ นอกจากนี้แอป Firefox Focus: The privacy browser ยังมีระบบนับจำนวนโฆษณาที่แอปได้บล็อกไปแล้ว คอยแจ้งให้คุณทราบอีกด้วย

Free Adblocker Browser

ถือเป็นอีกหนึ่งแอปบล็อกโฆษณา Android ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เนื่องจากสามารถบล็อกโฆษณาที่ฝังอยู่บนเว็บเบราว์เซอร์ได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญยังมีระบบช่วยประหยัดอินเทอร์เน็ต 3G/4G รวมถึงพลังงานแบตเตอรี่อีกด้วย

สำหรับใครปัญหาแอปโฆษณากวนใจ ก็ลองลบโฆษณาเด้งขึ้นหน้าจอโทรศัพท์มือถือ Android ตามวิธีที่เราแนะนำกันได้นะ แต่ถ้าคุณมีทางแก้อื่น ๆ ก็อย่าลืมเอามาแชร์แบ่งปัน จะได้ช่วย ๆ กันป้องกันปัญหาในอนาคต ส่วนใครที่กำลังมองหามือถือเครื่องใหม่ เรามีมือถือใหม่ และมือถือที่กำลังได้รับความสนใจมาแนะนำ เพื่อเป็นตัวเลือกในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น 

Samsung Galaxy A20

มือถือซัมซุง กาแล็คซี่ เอ20 มีจุดเด่นที่หน้าจอใหญ่ แบตเตอรี่อึด ดีไซน์แบบ 3D Glasstic ซึ่งมาพร้อมหน้าจอ 6.4 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียด HD+, ซีพียู Exynos 7884 Octa-Core, แรม 3GB, หน่วยความจำ 32GB, รัน Android 9.0 (Pie) ครอบทับด้วย Samsung One UI, กล้องหลังคู่ 13 + 5 ล้านพิกเซล, รูรับแสงกว้าง f/1.9, เลนส์มุมกว้าง, กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล และมีสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง

Vivo V15 Pro

ยังมีความโดดเด่นด้านงานออกแบบ ด้วยฝาหลังที่มีผิวสัมผัสเงางามคล้ายกับกระจก พร้อมกระบวนการเคลือบสีสันไล่เฉด ส่วนกล้องหน้าป๊อปอัพความละเอียด 32 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าเป็นมือถือที่มีกล้องหน้าความละเอียดสูงสุดเป็นรุ่นแรกของโลกทีเดียว มีความแข็งแรงทนต่อแรงดึงและแรงบิดสูงสุดถึง 120 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังมาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ ตามสมัยนิยม

Huawei P30

สมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่ขึ้นชื่อว่า ถูกผลิตออกมาเพื่อปฏิวัติวงการถ่ายภาพโดยเฉพาะ ด้วยเลนส์ SuperZoom ที่สามารถซูมแบบออปติคัลได้ถึง 5 เท่า, ซูมแบบไฮบริด 10 เท่า และซูมแบบดิจิทัลสูงสุด 50 เท่า พร้อมฟีเจอร์เด็ด Dual-View Video และ Super Bokeh Portrait การถ่ายภาพบุคคลที่สวยงามมีมิติ

Xiaomi Mi 9

โดย Xiaomi Mi 9 จัดเป็นมือถือเรือธงของค่าย Mi กับ กับขุมพลังสุดแรง Snapdragon 855 โดย Xiaomi Mi 9 มีจุดเด่นที่หน้าจอขนาด 6.39 นิ้ว ความละเอียด FHD+ พร้อมกับ Panel Super AMOLED ให้การตอบสนองดี มี Notch เล็ก ๆ น่ารักติดตั้งกล้อง 20 ล้านพิกเซลไว้ด้านบน ขณะเดียวกัน ด้านหลังเครื่องเป็นกระจกแบบ Gorilla Glass 5 ดัดโค้งรับกับมือติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวและมี LED Flash มาให้ ส่วนระบบสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับคนที่สนใจสามารถหาซื้อโทรศัพท์มือถือแบรนด์ข้างต้น ได้ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Lazada, shopee, AIS, True MoveH, Dtac, ShopAt24 และ JD Central เป็นต้น นอกจากนี้แต่ละเว็บยังมีส่วนลดต่าง ๆ รวมไปถึงสามารถผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้อีกด้วย


READ MORE :