รีวิว Gadget IT จาก Miniso มีอะไรบ้าง? ใช้ดีไหม

รวม 10 สินค้าไอที อิเล็กทรอนิกส์ จากร้านมินิโซ ประเทศไทย

หลายคนยังเข้าใจผิด ว่าร้าน Miniso Thailand เป็นร้านขายของราคา 60 บาท ซึ่งจริง ๆ ไม่ใช่อย่างนั้น  มินิโซ ไทยแลนด์ เป็นร้านจำหน่ายสินค้า Cool Cool เหมือนกับร้าน Cotton On, TYPO และห้าง MUJI ซึ่งขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับใช้ในครัวเรือน  .. เป็นร้านน้องใหม่ในไทย (แต่มีมานานแล้วที่ Japan) และอย่างที่ทราบกันว่า สินค้าสไตล์ญี่ปุ่นนั้นออกแนว Minimal ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับงานทุก Function มากกว่าสวยงาม 

มินิโซ (Miniso) มักซื้อลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนน่ารัก มาจากฝั่งอเมริกา อย่าง Cartoon Network และไม่น่าเชื่อว่าสินค้าขายดี จะเป็น ตุ๊กตาตัวการ์ตูน คุมะมง อันเป็นสัญลักษณ์ของเมือง คุมาโมโต้ ของประเทศญี่ปุ่น

วันนี้มีโอกาสเข้าไปซื้อสินค้าในร้าน Miniso ซึ่งตอนนี้มีไม่กี่สาขาในประเทศไทย จำหน่ายสินค้าแบบเดียวกันหมด แต่ปริมาณสินค้าอาจจะ หมดเร็ว แตกต่างกันไป  อย่างสาขาในเมืองที่แอดมินแวะไปบ่อย ๆ คือ สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า และสาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต  (ตอนนี้ยังไม่มีจำหน่ายบนเว็บไซต์ของไทย ต้องไปที่ Shop อย่างเดียวเท่านั้น)  ซึ่งส่วนใหญ่จะชอบเดินดูของพวก ชุดหูฟัง สายชาร์จ และ ลำโพงบลูทูธที่มาใหม่ ๆ

1 ฟิล์มกระจก

ฟิล์มกระจกของ Miniso จะมีจำหน่ายเฉพาะ ไซส์ ของ iPhone แบรนด์ Apple เท่านั้น  เริ่มต้นตั้งแต่ iPhone 5S ขึ้นมา จะมี 2 ราคา คือ แบบฟิล์มกระจกคลุมเต็มจอ ราคา 69 บาท และแบบลายการ์ตูน 99 บาท  ทางร้านไม่มีบริการติดฟิล์มให้ คุณต้องเอามาติดเอง หรือ ให้ร้านติดฟิล์มกระจกช่วยติดให้

2 เคสมือถือ

เคสมือถือ Miniso นำเข้ามาเฉพาะแบรนด์ Hit อย่าง เคสแบบมีฝาปิดของ Oppo และ iPhone เท่านั้น โดยเริ่มตั้งแต่ iPhone 6 จนถึง iPhone 7 Plus ส่วน iPhone 8 – iPhone X ยังไม่มีจำหน่าย ราคาเริ่มต้น 99 บาท ทั้งแบบเคสซิลิโคน และ เคสปิดหน้าจอ โดยนำลิขสิทธิ์มาจาก Cartoon Network

3 ลำโพงบลูทูธ Minoso

ราคาเริ่มต้น 699 บาท เป็นลำโพงบลูทูธ แบบมีหูหิ้ว คุณภาพไม่ก็องแก๊ง น่าลองใช้งานมาก ใช้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ คุณภาพดี ดีไซน์สวยมากทีเดียว ไม่ว่าจะเชื่อมต่อกับ Android หรือ iPhone ก็ได้  มีหลาย Size หลาย ราคา ตั้งแต่งานเล็ก ๆ ฟังเพลงเองอยู่บ้าน กระทั่งงานปาร์ตี้

4 Power Bank Miniso

อุปกรณ์สำหรับพกพาเพื่อใช้เดินทางไปยังต่างประเทศ ของ Miniso ในหมวดแบตสำรองไฟนั้น มีให้เลือกตั้งแต่ราคา 390 บาท จนถึงราคาหลัก 1,000 เนื่องจากบางคนเวลาเดินทางไปต่างประเทศขี้เกียจพกหัวต่อสายชาร์จไปเปลี่ยน และ บางคนพกไว้เพื่อเดินทางไปหลาย ๆ พื้นที่ จึงสะดวกมากกว่าที่จะพกแบตสำรองไฟขนาดใหญ่ไว้ชาร์จทีเดียว ใช้ได้หลายวัน แต่เนื่องจากปัจจุบันการซื้อแบตสำรองไฟตามร้านตู้ทั่วไปอาจจะได้แบบคุณภาพไม่ดี หลายคนใช้ของ Miniso แล้วบอกต่อกันมากขึ้น จนกลายเป็นสินค้าขายดี เติม Stock กันทุกวัน

5 หูฟัง in ear Miniso

หูฟังที่เชื่อมต่อกับ คอมพิวเตอร์ หรือ โทรศัพท์มือถือได้ ก็เป็นอีก 1 สินค้าขายดี ที่วัยรุ่นส่วนใหญ่ต้องใช้ โดยหูฟังของ Miniso ราคาก็ไม่ค่อยเบาเท่าไหร่ ถ้าคาดหวังว่าจะเดินเข้ามาแล้วเจอ 99 บาท นั้นอาจะไม่มี ราคาเริ่มต้นที่ 200 นิด ๆ ซึ่งไม่เป็นปัญหาเลย  มีแบบ in ear และ ครอบศีรษะ ซึ่งมีแบบใช้ออกกำลังกายได้อีกด้วย  เลือกกันได้ตามสะดวก

6 หูฟัง Head Phone Miniso

ปกติแล้วเราจะเจอหูฟัง Head Phone ในราคาหลัก 1,000 บาท แต่ก็อาจจะได้เจอกับหูฟังแบบครอบศีรษะ ในราคาเบา ๆ  เดินเข้ามาแล้วลายตามาก  มีลายหลายแบบ และการออกแบบเป็น Unisex ใช้ได้ทั้งสาว ๆ และ หนุ่ม ๆ คุณภาพทัดเทียมกับแบรนด์ดังที่ครองตลาดสินค้า IT อยู่แล้ว

7 หูฟังบลูทูธ Miniso

หูฟังบลูทูธ Miniso ใช้สำหรับเชื่อมต่อการสื่อสาร มี ไมโครโฟน ในตัว ใช้ขับรถ หรือ ระหว่างการเดินทาง  ช่วยอำนวยความสะดวก เพื่อให้คุณได้เดินทางอย่างปลอดภัย และ คุยกับปลายสายได้สบาย ราคาไม่แพงด้วย

 

8 สายชาร์จโทรศัพท์ Miniso

วันไหนลืมเอาที่ชาร์จแบตโทรศัพท์มา จะสะดวกมากถ้าได้ซื้อตามร้านสะดวกซื้อ แต่ว่าหากจะเดินทางต่างประเทศ แล้วต้องเปลี่ยนหัวชาร์จแลกสลับกับเพื่อน ก็ต้องคิดหนัก  แต่ว่าถ้ามีโอกาสได้ซื้อก่อนเดินทาง จะเลือกสีของสายได้ (แบบหยิบไปแล้วรู้เลยว่าอันนี้ของใคร) มีความยาวตั้งแต่ 1 เมตร และ 2 เมตรให้เลือก (ยาวมาก) เผื่อว่าจะใช้เชื่อมต่อเป็น Data link สำหรับเปิดกับ Smart TV ได้อีกด้วย  และสายชาร์จนี้ใช้ได้กับ iPad, iPod มีรับประกัน 7 วัน ถ้าใช้แล้วมีปัญหาให้รีบเอามาเปลี่ยนที่ร้าน

9 คีย์บอร์ด บลูทูธ Miniso 

คีย์บอร์ดบลูทูธ เป็นอีก 1 Gadget ดี ๆ ที่สาย Geek มักตามหา แต่หากใครอยากได้ตัวเลือกมากกว่า Logitech อีกแบรนด์ที่แนะนำก็เป็น miniso ซึ่งแข็งแรงมาก ค่อนข้างหนัก ไม่มีตัวอักษรภาษาไทยแต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลย ใช้ได้สบายมาก เวลานิ้วเคาะแป้น แล้วจะรู้สึกเป็นโลหะ สวย ๆ พิมพ์ลื่นไหลมาก

10 ห่วงคล้องเคสโทรศัพท์ Miniso

ไม่แน่ใจว่า ตัวห่วงคล้อง เคสโทรศัพท์ จะสามารถนับเป็น Gadget อีก 1 ชิ้นได้หรือไม่ แต่ว่าราคาถูกกว่าท้องตลาด จ่าย 69 บาท ได้ถึง 2 ชิ้น กับบางรุ่น ซึ่งบางชิ้นแถมติดมากับ Case มือถือโดยที่ไม่ต้องแกะกาวออกมาลอกติดใหม่ ซึ่งสะดวกมากสำหรับคนที่จะเอาไปติดกับเคสเดิมของตัวเอง และหากซื้อ แพ็ค 2 ชิ้น แล้วยังเอาไปแบ่งเพื่อนได้อีกด้วย

ในส่วน สินค้า IT จาก MINISO ให้เก็บใบเสร็จไว้ก่อน 7 วัน ถ้าเกิดพัง หรือ ชำรุด ก็อย่าเพิ่งโวยวาย ให้รีบเอามาเปลี่ยนในสาขาที่ซื้อไว้ เนื่องจากว่า ณ หน้าร้าน เขาไม่ได้ให้แกะลอง (แต่ถ้าบ้านไกล ไม่อยากวนกลับมาเปลี่ยน ขอแกะลองก่อนได้ กับบางผลิตภัณฑ์) ซื้อครบ 1,000 บาท ถึงจะจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ นอกจากนี้ Miniso ยังมีน้ำหอม เครือ่งสำอาง ถุงมือ giftshop จำหน่ายด้วย กระเป๋าสตางค์ และ ตุ๊กตาก็น่ารัก  มีพวกแก้วมัค ลายลิขสิทธิ์แท้ที่ Miniso ซื้อมาจากแบรนด์ต่าง ๆ ให้สะสมอีกด้วย ซึ่งหากเดินดูทั่ว ๆ แล้วอาจจะต้องเผลอเสียเงินซื้อของติดกระเป๋ามาแน่ ๆ 

ขอบคุณภาพจาก  : www.facebook.com/minisothai