รอลุ้น! iPhone 12 จะแถม AirPods ชัวร์หรือมั่ว ?

ads

ปี 2020 Apple จ่อขาย ไอโฟนรุ่นใหม่ พร้อม หูฟัง True Wireless ในกล่อง จริงหรือ ?

iPhone 11 วางขายไม่ทันไร ล่าสุดข่าวด่วนจากต่างประเทศแอบเผย iPhone 12 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2020 จะมาพร้อมของแถมสุดล้ำอย่าง AirPods ที่ให้มาในกล่องพร้อมตัวเครื่องโดยที่ไม่ต้องซื้อเพิ่มเลยจ้า โอ้โห! ถ้าเป็นจริงนี่ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ

ถือว่ามีมูลแม้จะยังไม่ได้รับคำยืนยันจากทาง Apple สำหรับ AirPods หูฟังไร้สายยอดนิยมที่จะมาอยู่ในแพ็กเกจแกะกล่องให้กับลูกค้าที่ซื้อ iPhone 12 ในปีหน้า แต่เมื่อลองมองไปที่คู่แข่งทางการตลาดอย่างแบรนด์ Samsung และ Xiaomi ที่กำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะแถม Bundle ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เป็น หูฟัง True Wireless ของตนเองในปี 2020 เช่นกัน ทำให้เชื่อว่า

iPhone 12 จะมี AirPods แถมรวมในแพ็กเกจค่อนข้างชัวร์ด้วยเป็นเหตุผลด้านการตลาด

iPhone 12 เปิดตัวราคาเท่าไหร่ ?

ก่อนหน้านี้ Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPhone 5G ในปี 2020 แต่หลายฝ่ายเชื่อว่าไม่น่าทำให้ยอดขายไอโฟนดีขึ้น แต่การแถมเอา AirPods หูฟังไร้สายที่มีมูลค่าราว ห้าพันบาทปลายๆ จึงเป็นอะไรที่น่าดึงดูดผู้ซื้อได้มากกว่า และเชื่อว่าจะกระตุ้นยอดขายได้ดีมากๆ คาดว่ายอดจำหน่าย iPhone 12 จากที่คาดไว้ 175 ล้านเครื่องทั่วโลกจะเพิ่มเป็น 200 ล้านเครื่องทั่วโลก

อย่างไรก็ตามต้องไม่ลืมว่า Apple จะกล้าแถมหูฟัง AirPods มาในกล่องโดยไม่ปรับราคาขาย ซึ่งถ้าขายเท่าเดิมถือว่าดีต่อใจผู้ซื้อ แต่หากปรับเพิ่มโดยตั้งราคาเอาไว้จนสูงเว่อร์ พูดง่าย ๆ แพงเสียจนผู้บริโภคไม่รู้สึกว่าคุ้ม ไม่รู้สึกว่าได้ของแถม อันนี้ก็คงไม่สามารถกระตุ้นยอดขายได้อย่างแน่นอน

และสำหรับใครที่สาวก Apple และมองหาสมาร์ทโฟนหรือสินค้า Apple มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเองต้องห้ามพลาด มาช้อปที่ PowerBuy Online ผู้นำธุรกิจค้าปลีกศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที มือถือ แก็ดเจ็ต และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ครบวงจร ซึ่งมีโปรโมชั่นต่าง ๆ ออกมาทุกวัน ทุกสัปดาห์ เพื่อให้ลูกค้าได้สิ่งที่ดีและคุ้มค่าที่สุดไปใช้งาน วางใจได้ถึงคุณภาพสินค้าและบริการหลังการขาย

อ่านเพิ่มเติม :