ads

ทำมือถือ Samsung หาย ตามคืนได้ไหม

เมื่อโทรศัพท์มือถือกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญในการใช้ชีวิตของเรา ด้วยความสามารถการใช้งานที่หลากหลายขึ้น ทั้งใช้ถ่ายภาพ ทำธุรกรรมทางการเงิน เล่นเกมออนไลน์ ฟังเพลง เล่นอินเทอร์เน็ต ส่งข้อมูลส่งงานผ่านไลน์หรืออีเมล์ เป็นต้น

ไม่แปลกที่โทรศัพท์มือถือจะแทบไม่เคยห่างจากกายของคุณเลย ตั้งแต่ตื่นนอน จนกลับมาล้มตัวนอนบนเตียงอีกครั้ง แถมบางคนยังกำมือถือไว้ทั้ง ๆ ที่หลับไปแล้วก็มี เมื่อโทรศัพท์มือถือ กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ในชีวิตของมนุษย์ ที่ไม่อาจปล่อยให้ห่างจากกายได้ เรียกว่า ถ้าเผลอลืมวางทิ้งไว้ตรงไหนของบ้าน อาจต้องเกณฑ์เพื่อนมาช่วยรื้อบ้านทั้งหลัง เพื่อหาโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว

ขนาดเผลอวางโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ในบ้าน ยังต้องรื้อหาขนาดนี้ หากวันใดโทรศัพท์มือถือของคุณหายขึ้นมา แถมยังโดนปิดเครื่องอีก จะมีวิธีติดตามหาโทรศัพท์มือถือได้อย่างไรบ้าง วันนี้ เรามีวิธีตามหาโทรศัพท์มือถือ Samsung ที่โดนปิดเครื่องมาฝากกัน


บริการ “ค้นหาโทรศัพท์ส่วนตัว”


ภาพจาก samsung

เป็นวิธีการป้องกันที่จำเป็น หากคุณทำโทรศัพท์มือถือ Samsung สูญหาย ลองใช้บริการ “ค้นหาโทรศัพท์ส่วนตัว” (https://findmymobile.samsung.com/) ด้วยบริการนี้ คุณจะสามารถดำเนินสิ่งเหล่านี้ได้

1. ติดตามตำแหน่งที่ตั้งและเส้นทางของโทรศัพท์มือถือที่สูญหายของคุณได้แบบคร่าว ๆ ทั้งนี้ หากคุณเปิดใช้งานคัวเลือก “ส่งตำแหน่งที่ตั้งล่าสุด” ในการตั้งค่า ระบบจะส่งตำแหน่งที่ตั้งของโทรศัพท์มือถือที่ทราบล่าสุดก่อนที่อุปกรณ์จะถูกปิดเครื่องไปยังเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งจะช่วยให้คุณติดตามตำแหน่งที่ตั้งได้

2. สามารถล็อคหน้าจอ ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และแอป Samsung Pay บนโทรศัพท์มือถือที่หายได้

3. หากโทรศัพท์มือถือที่หายอยู่ใกล้ตัวคุณ อุปกรณ์จะเล่นเสียงเรียกเข้าด้วยระดับเสียงดังสุด เป็นเวลา 1 นาที เพื่อให้คุณตามหาโทรศัพท์มือถือที่หายให้พบ

4. คุณสามารถสำรองข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือที่หายไปยังเซิร์ฟเวอร์ Samsung Cloud ได้

หากมีคนสลับ SIM การ์ด บริการ “ค้นหาโทรศัพท์ส่วนตัว” ช่วยได้ไหม

สำหรับกรณีโทรศัพท์มือถือ Samsung ของคุณหาย ทั้งยังถูกสลับ SIM การ์ด ในกรณีนี้ ไม่ต้องตกใจไป ขอให้คุณเข้าไปยังบริการ “ค้นหาโทรศัพท์ส่วนตัว” (https://findmymobile.samsung.com/) เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ใหม่ได้

นอกจากนี้ คุณยังสามารถมอบสิทธิ์ให้สมาชิกในครอบครัว หรือเพื่อนให้เป็นผู้คุ้มครองผ่านระบบ “ค้นหาโทรศัพท์ส่วนตัว” เพื่อให้พวกเขาสามารถค้นหาตำแหน่งอุปกรณ์ของคุณ โดยใช้เสียงเรียกเข้า รวมถึงเปิดใช้งานโหมดฉุกเฉินได้

การเปิดใช้บริการ “ค้นหาโทรศัพท์ส่วนตัว” มีเงื่อนไขอะไรบ้าง

1. คุณต้องตั้งค่าบัญชี Samsung บนอุปกรณ์ของคุณ

2. คุณต้องยินยอมให้ Google รวบรวมข้อมูลตำแหน่ง และยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้งานเครือข่ายไร้สาย


ตามหาโทรสัพท์มือถือหายด้วย Find My Mobile


Find My Mobile เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยคุณตามหาโทรศัพท์มือถือที่ทำหาย หรือถูกขโมยไปได้ แต่ก่อนจะใช้งาน Find My Mobile ได้ คุณต้องตั้งค่าการใช้งานกันก่อน โดยวิธีการตั้งค่าก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร แค่ทำตามนี้ก็สามารถค้นหาตำแหน่งของสมาร์ทโฟนที่หายไปได้อย่างง่ายดายแล้ว ไปดูวิธีตั้งค่าการใช้งาน Find My Mobile พร้อมวิธีใช้งานกันเลย

1. เข้าไปที่การตั้งค่า (settings) ก่อน แล้วเลือกระบบป้องกัน (Security) จากนั้นเลือกไปที่ Find My Mobile

2. เมื่อแตะที่ Find My Mobile คุณจะเจอกับหน้าการใช้งาน ซึ่งในส่วนนี้ให้คุณทำการเปิดบริการ ดังต่อไปนี้

  • บริการควบคุมระยะไกล (Remote Controls)
  • บริการระบุตำแหน่ง Google (Google Locations Service)
  • บริการส่งตำแหน่งครั้งสุดท้ายของโทรศัพท์มือถือ (Send Last Location)

เพียงเท่านี้ก็จะสามารถตามหาตำแหน่งของมือถือของคุณได้แล้ว

วิธีค้นหาตำแหน่งมือถือ

ภาพจาก samsung

1. ให้คุณเข้าไปที่ https://findmymobile.samsung.com/ เพื่อเริ่มต้นการค้นหาตำแหน่งข้อมูล

ภาพจาก samsung

2. จากนั้น เข้าสู่ระบบด้วย Samsung Account เพื่อเริ่มต้นการใช้งาน Remote Controls ด้วยวิธีการดังกล่าว จะทำให้คุณสามารถค้นหามือถือผ่าน Find My Mobile และสั่งงานต่าง ๆ ผ่าน Remote Controls บน Web Browser นี้ได้ ให้ไม่ต้องกังวลเวลามือถือหล่นหาย หรือถูกมิจฉาชีพขโมยอีกต่อไป

เห็นไหมว่า วิธีตามหาโทรศัพท์มือถือ Samsung ที่โดนปิดเครื่องไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่หลายคนคิด เอาเป็นว่า ใครที่ใช้โทรศัพท์มือถือ Samsung อยู่ ก็สามารถทำตามคำแนะนำที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ


READ MORE :