รอลุุ้นว่าปีหน้ามาจริงไหม ? และราคาเปิดตัวเท่าไหร่!

 

ตั้งแต่มีข่าวแว่วออกมาจากทางฝั่นค่ายมือถือยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ว่ากำลังคิดค้นสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ก็ทำเอาใครหลายคนต่างร้องว้าว! พร้อมกับตั้งคำถามว่าสิ่งนี้มันจะเกิดขึ้นได้จริงหรือ ? และน่าตาจะออกมาในลักาณะใด ? ล่าสุดเทคโนโลยีสุดล้ำนี้ดูท่าจะมีเค้าโครงความเป็นจริงแล้วค่ะคุ๊ณณณ! โดย Samsung ได้ทำการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับรูปแบบและโครงสร้างของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ของบริษัทเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งมีการยื่นยันผ่านสิทธิบัตรล่าวุดแล้วว่า ณ เวลานี้ ซัมซุงได้ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้อย่างจริงจัง

ขุ่นพระ! ตอนนี้เทคโนโลยีก้าวกระโดดไปไกลถึงขั้นมีหน้าจอพับได้แล้วหรือนี่ ? บางก็ล้ำจนแทบตามไม่ทัน! และตอนนี้ได้มีภาพสิทธิบัตรหน้าจอพับได้ออกมาให้ยลโฉมกัน โดยมาในชื่อของ Samsung Galaxy X ซึ่่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอด้านหน้าและลากยาวไปถึงด้านหลัง ให้ความรู้สึกได้รับอรรถรสพร้อมกันสองหน้าจอ และส่วนที่สองมีการแสดงแอปพลิเคชั่น และข้อมูลต่างๆ รวมถึงการแจ้งเตือน ถ้าสิ่งเหล่านี้กำลังงจะเกิดขึ้นบนโลกใบนี้จริง เชื่อว่าต้องเป็นปรากฏการณ์ที่เพอร์เฟค และถูกจับตามองจากผู้คนทั้วทุกมุมโลกแน่นอน

 

และข่าวคราวมีความเป็นจริงที่น่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นไปอีกเมื่อชื่อของ Samsung Galaxy X ได้ปรากฏอยู่หน้าฝ่ายสนับสนุนผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์ทางการของ Samsung ถือเป็นสัญญาณให้ได้รับรู้ว่าซัมซุงอาจกำลังเตรียมเปิดตัวมือถือจอพับได้ในปีหน้า! ส่วนเรื่องสเปกของ Samsung Galaxy X รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ยังไม่ข้อมูลอะไรเผยออกมา แต่คาดว่าน่าจะมาพร้อมกับ ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 หรือ Exynos 9810 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตสำหรับมือถือระดับเรือธงที่เพอร์เฟคสุดๆ

ส่วนเรื่องราคา รวมถึงเทคโนโลยีสุดล้ำต่างๆ จะมีอะไรบ้าง ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้ามีความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติม เราไม่พลาดนำข่าวมาบอกให้ทราบโดยทั้วกันแน่นอนค่ะ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Techmoblog, Beartai