กล้องมือถือที่ดีที่สุด 2019 ที่กำลังเปิดตัว

5 สมาร์ทโฟนกล้องเทพแห่งปี 2562

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเทรนด์มือถือพัฒนาก้าวล้ำไปมาก เผลอกระพริบตาครั้งเดียวตกเทรนด์แน่นอน เราได้เห็นตลาดสมาร์ทโฟนแข่งขันกันอย่างดุเดือดออกแต่ละรุ่นมาสู้กันเดือนชนเดือนก็ว่าได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ นั่นเอง

และหนึ่งในสิ่งที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาช้านานแล้วก็คือในเรื่องของความละเอียดและความล้ำหน้าในของกล้อง ที่ตั้งแต่กล้อง 3 เลนส์จาก Huawei P20 Pro เมื่อปลายปี 2018 ปีที่แล้ว และสำหรับปีนี้ 2019 ยังมีอีกหลายรุ่นต่อคิวเปิดตัวอยู่

รวมมือถือกล้องเทพ จ่อเปิดตัวปี 2019

Credit : www.beartai.com

1 Huawei Mate 30 Pro

รุ่นนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก เพราะคาดว่าจะเปิดตัวราวตุลาคม ปี 2019 ปลายปีนี้ แต่จากภาพการ จดสิทธิบัตรพบว่ามีการเจาะช่องใส่เลนส์กล้องที่มีความคล้ายกับ Huawei Mate 20 ที่เป็นสี่เหลี่ยม จัตุรัส แปลความหมายได้คร่าว ๆ ว่ากล้องของรุ่นใหม่จากค่าย Huawei จะมีขนาดใหญ่ อาจมีการเพิ่มจำนวนเลนส์กล้องเข้าไปจากเดิมก็มีสามเลนส์อยู่แล้วนั่นเอง

Credit : droidsans.com

2 Sony Xperia XZ4

แม้จะยังไม่ได้มีการเปิดตัวออกมาเช่นกัน แต่ข้อมูลหลุดจากต่างประเทศพบว่า Sony Xperia XZ4 กล้องเทพมาก เพราะว่ามีความละเอียดกล้องหลัก 52MP นอกจากนี้ยังมีกล้องรองความละเอียด 16MP ซึ่งเป็นเลนส์ซูมอีกด้วย รวมถึงกล้องตัวที่ 3 ความละเอียด 0.3MP เป็นเซ็นเซอร์ 3 มิติ และอาจจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Pixel Binding รวมพิกเซล 4 จุด ให้กลายเป็นจุดเดียว แล้วประมวลผลออกมาเป็นภาพถ่ายขนาด 13MP ที่มีความคมกว่า และสามารถเก็บภาพในที่แสงน้อยได้ดีกว่าเดิม

Credit : twitter.com/nokia_anew

3 Nokia 9 PureView

Nokia 9 PureView ถือเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ตกเป็นกระแสข่าวมาอย่างยาวนานหลายปีนั่นก็คือ โนเกีย 9 หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ “โนเกีย 9 เพียววิว” จุดเด่นคือ ตัวเครื่องที่ด้านหลังมี 5 กล้อง 12+12+16+16+8 ล้านพิกเซล (รุ่นแรกของโลก) มาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือบนจอ ตามข่าวโนเกีย 9 เพียววิว จะเปิดวางจำหน่ายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

Credit : Smart Tech

4 Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL

เรายังไม่มีข้อมูลเครื่องตัวนี้ แต่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งมือถือกล้องเทพจากกูเกิลที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2019 รุ่นใหม่นี้หลายคนหวังว่ายังคงเน้นประสิทธิภาพกล้องเหมือนเดิม คือเทคโนโลยีของ Pixel Visual Core ผสมผสานกับ AI ที่ใช้ในการประมวลผลภาพถ่าย แต่เพิ่มเติมคืออยากให้มีจำหน่ายครอบคลุมหลายประเทศมากกว่าที่ผ่านมา

Credit : .whatphone.net

5 Xiaomi Mi 9

Xiaomi Mi 9 จะเป็นมือถือรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมกับกล้องหลังถึง 3 ตัวและใช้เลนส์แบบ periscope ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพในการซูมแบบ hybrid ได้ถึง 5 เท่า คล้ายกับกับเทคโนโยยี 5x hybrid optical zoom ของ OPPO เปิดตัวในงาน MWC จากข้อมูลในรายงานของ GF Securities ใน Hong Kong เผยว่า Xiaomi มีแผนที่จะออกมือถือเรือธงรุ่นใหม่ในปี 2019 ซึ่งต้องรอติดตามรายละเอียดกันต่อไป

และทั้งหมดนี้ก็คือรวมมือถือที่จ่อเปิดตัวในปี 2019 นี้ ที่ว่ากันว่ามีลูกเล่นในเรื่องของกล้อง รวมถึงความละเอียดที่ถูกพัฒนากว่ารุ่นก่อน ๆ ที่ผ่านมาอีกเพียบ ใครที่เป็นสายเซลฟี่ คงถูกอกถูกใจกันแน่นอน ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่วงการสมาร์ทโฟนได้พัฒนานวัตกรรมการถ่ายภาพขั้นสูงสุดมาอยู่ในมือถือเครื่องเดียว เชื่อเหลือเกินว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม :