กราบวินโดวส์ Surface Neo คือที่สุดของที่สุด เตรียมบัตรไว้ผ่อนปี 2020 ได้เลย

ads

Microsoft Surface Neo สเป็คประมาณนี้ ราคาบวกลบแล้วน่าจะอยู่ที่ 69,990 บาท แน่ ๆ

หลังจากที่มีข่าวเปิดตัว Microsoft Surface Duo เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา หลายคนยังสับสนว่าสรุปแล้วมันเป็น Tablet หรือมือถือจอพับแบบ Galaxy Fold ซึ่งต้องกดเข้าไปดูรีวิวดี ๆ ก่อนจะเช็คสเป็คสลับกันระหว่าง Microsoft Surface Duo หรือ Microsoft Surface Neo เพราะตัวที่จอใหญ่ 9 นิ้วนี้คือ Microsoft Surface Neo ซึ่งไม่สามารถเรียกว่าเป็น Smart Phone หรือ Tablet ได้นั่นเอง

Microsoft Surface Neo เป็น Tablet หรือไม่เป็นกันแน่

ตามสื่อเมืองนอกยังคงเรียก Microsoft Surface Neo ว่าเป็นแท็บเล็ต แต่ดูแล้วมันคืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพิ่มเติมที่ดัดแปลง Tablet และ Notebook เข้าด้วยกัน แต่ด้วยการใช้งานที่ต้องการเชื่อมต่อกับ Internet คาดว่า Microsoft Surface Neo จะใส่ซิมการ์ดได้เหมือนกับ iPad Cellular

 Microsoft Surface Neo เหมาะกับใคร

สายเกม สายบันเทิงอาจไม่กดถูกใจสิ่งนี้ เพราะ Surface Neo ดูเหมาะกับผู้ที่มีบุคลิกเป็นนักบริหาร ทั้งผู้ที่ทำงานสายการเงิน การธนาคาร ไฟแนนซ์ และอื่น ๆ ที่ต้องใช้โปรแกรมพวก Excel และโปรแกรม Microsoft Office ซึ่งบุคลิกของคนใช้ Window ก็มาทางสายพิมพ์อยู่แล้ว รวมถึงเลขานุการ ที่ต้องจองคิวประชุมและต้องสลับหน้าจอเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาบ่อย ๆ

จากแต่ก่อนเรืองพวกนี้เราต้องใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า PalmOS ซึ่งอุปกรณ์นี้มีส่วนสำคัญในการอ่านอีเมล แปลกราฟ และส่งข้อความถึงผู้ร่วมประชุมต่าง ๆ ซึ่งราคาเปิดตัวก็ 30,000 กว่าบาทเข้าไปแล้ว และเมื่อเทียบกับการใช้งาน Tablet สมัยนี้หากไม่ใช้ iPad ก็เป็น Galaxy Note แบบใช้ปากกาได้รุ่นต่าง ๆ (ซึ่งบางคนอยากให้มีเกม Puzzle เพิ่มเติม ก็เล่นได้แต่พวกเกมแก้ปัญหา) และไม่ได้ออกแบบมาสำหรับพรีเซนต์หรือดูหนังฟังเพลง แต่ออกแบบมาให้พิมพ์ได้ดี และช่วยเรื่องงาน Task ต่าง ๆ มากกว่า

 

สเป็คของ Microsoft Surface Neo

  1. หน้าจอตอนพับแล้วกว้าง 9 นิ้วตามเส้นทะแยงมุม แต่เมื่อกางออกแล้ว กว้างถึง 13 นิ้วกว่า ๆ
  2. ระบบปฏิบัติการ window 10X ไม่ได้ใช้แอนดรอยด์เหมือน Surface Duo
  3. ใช้คู่กับ Surface Pen ได้
  4. ข้อมูลกล้องและ Rom, Ram, CPU ยังไม่เปิดเผย

และด้วยการเปิดตัวพร้อม Surface Duo ที่เป็นโทรศัพท์มือถือจอพับ ทำให้เกิดข้อเปรียบเทียบหาความแตกต่าง ซึ่งมันต่างกันที่ 2 อย่างเด่น ๆ ก็คือคุณสมบัติการโทรออก รับสาย และหน้าจอที่ใหญ่เล็กไม่เท่ากัน แต่คาดว่า Surface Neo จะมีราคาสูงกว่ามาก เพราะต้องใช้แบตเตอรี่และอุปกรณ์ประมวลผลภายในที่มากกว่า

สรุปแล้วความสามารถของ Microsoft Surface Neo มันคือแท็บเล็ตที่ 2 จอพับ ซึ่งแตกต่างจาก iPad ที่ต้องซื้อ Smart Keyboard ในรูปแบบ Smart Case แต่ Keyboard ของ Microsoft Surface Neo มาในรูปแบบแม่เหล็กที่จะติดตรงไหนของเครื่องก็สะดวก แถมเลื่อนขึ้นเลื่อนลงตรงหน้าจอ เพื่อใช้ Touch Pad ตรงหน้าจอได้ด้วย

หน้าตาคอนเซ็ปต์ Microsoft Surface Neo

สนนราคาของ Microsoft Surface Neo นี้ยังไม่มีใครทราบ แต่ Surface ไม่เคยเปิดตัวต่ำกว่า 25,000 และไม่เคยแพงกว่า 80,000 บาท เพราะฉะนั้นถ้าจะเป็นเจ้าของ Surface Neo คาดว่าคงไม่แพงไปกว่า Galaxy Fold มากเท่าไหร่นัก หากมีราคาที่แท้จริงมาแล้ว Promotions.co.th จะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะคะ

ที่มา : With Surface Neo, Microsoft brings the dual-screen experience to tablets 

Read More :

สมัครบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ สินค้า IT