ทำ Dermapen รักษาหลุมสิว ครั้งแรกเป็นยังไง รีวิวฉบับจัดเต็ม พร้อมติดตามผล

สวัสดีค่ะ เรื่องผู้หญิงกับความสวยความงามถือเป็นสิ่งที่คู่กัน เพราะผู้หญิงอย่างเราๆ การรักสวยรักงามนั้นถือเป็นเรื่องที่ธรรมดามากๆ อีกทั้งในยุคปัจจุบันก็ยังมีการตอบโจทย์ความต้องการทั้งทางด้านปัญหาผิว และ การเสริมความงามให้กับผู้หญิงอย่างเราอีกหลากหลาย สังเกตได้จากการขยายตัวของการให้บริการทางด้านเสริมความงามที่มีตัวเลือกให้สาวๆ แบบเราเลือกกันมากยิ่งขึ้น

บรรยากาศภายใน Netra Clinic

ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่า เราเองก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ค่อนข้างรักสวยรักงามอยู่พอสมควร ทั้งแต่งหน้าทำผม ซึ่งตอนนี้เราอายุ 25 ปี ก่อนหน้านี้เราไม่มีปัญหาผิว หรือ ปัญหาสิวเลยสักนิด จนช่วงเข้ามหาวิทยาลัยเรารับจ็อบทำงานพิเศษเสริมหารายได้ค่าขนมเล็กๆ น้อยๆ ด้วยการออกไปช่วยทางบ้านขายของ เจอทั้งปัญหาฝุ่น มลพิษ แดด และสิ่งสกปรกต่างๆ บวกกับช่วงฮอร์โมน จนทำให้หน้าเราเกิดสิวเห่อขึ้นเต็มไปหมด และล้วนแล้วแต่เป็นสิวอักเสบที่มักจะเหลือร่องรอยของหลุมสิว และรอยแดงจากสิวอยู่เป็นจำนวนมาก พอเจอปัญหาหลุมสิว และรอยแดงก็เอาทำเอาหมดความมั่นใจไปเยอะพอสมควร แต่เราเป็นคนที่ไม่กล้าเข้าคลีนิกเสริมความงามจนทำให้ปล่อยปัญหาเหล่านั้นทิ้งไว้

จนมีพี่ที่ออฟฟิศแนะนำว่าให้ลองไปปรึกษาหมอดูไหมเพราะทุกวันนี้ก็มีรูปแบบการรักษาที่หลากหลาย จะได้กลับมาหน้าใสไร้หลุมสิวอย่างเดิม และแนะนำ Netra Clinic (เนตราคลินิก) ให้กับเรา ซึ่งเราเห็นว่าน่าสนใจอีกทั้งยังมีพี่ในบริษัทเข้าไปใช้บริการบ่อยๆ เลยลองไปดูสักครั้ง Netra Clinic เป็นคลินิกที่ให้บริการทางด้านเสริมความงามอย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีในส่วนของการศัลยกรรม ตั้งอยู่ที่ ซอยพระรามเก้า 45 เป็นคลินิกที่มีอนุญาตอย่างถูกต้อง เมื่อเข้าไปถึงตัวคลินิกเราก็จะเจอกับบรรยากาศร้านที่กว้างขวางเลยทีเดียว ดูสะอาด และมีความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังมีที่จอดรถให้บริการอีกด้วย

ปัญหาผิวก่อนทำ รอยสิว+หลุมสิว

เมื่อเข้าไปถึงคลินิกเราก็ทำการติดต่อหน้าเคาน์เตอร์ซึ่งบอกตรงๆ เลยว่าตอนนั้น ไม่รู้จะทำยังไงกับหน้าดี หรือต้องเริ่มรักษาที่ตรงไหน ไปบอกหมอแค่ว่าต้องการรักษาเรื่องหลุมสิว และรอยแดง ควรทำอะไรกับหน้าดี? โดยหมอแนะนำว่าในเคสของเราควรทำ “Dermapen (เดอร์มาเพน)” รักษาหลุมสิว และ รอยแดง อีกทั้งมีการอธิบายคราวๆ เกี่ยวกับการรักษาแบบ Dermapen ซึ่งคือการ นวัตกรรมจากต่างประเทศแถบยุโรป ที่ใช้สำหรับการเพิ่มปริมาณคอลลาเจน และการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ให้กับผิวและซ่อมแซมฟื้นฟูผิวหน้าของเราให้คืนสภาพ เรียบเนียนขึ้น และรอยต่างๆ จางลง ซึ่งจะใช้เข็มเล็กๆ ที่จะเข้าไปทำการกระตุ้นการสร้างผิวใหม่มาทดแทนหลุมสิวเหล่านั้นนั่นเอง หลังจากได้ยินตอนแรกก็แอบตกใจเพราะต้องเอาเข็มมาจิ้มให้ทั่วไปหน้า! แต่เพื่อให้หน้ากลับมาดีเหมือนเดิม เราก็เลยตกลงไปบวกกับราคาที่รับได้ไม่สูงเกินไปอีกด้วย

บรรยากาศภายในห้องทำ Dermapen

หลังจากตกลงและคุยรายละเอียดกับหมออีกเล็กน้อย คุณหมอก็ให้เราไปทายาชาค่ะ ซึ่งต้องทาทิ้งไว้ทั่วใบหน้า และทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที เพื่อให้ยาชาอย่างเต็มที่จะได้ไม่รู้สึกเจ็บนั่นเอง ห้องของที่คลินิกนี้ค่อนข้างกว้างมากๆ เลยล่ะค่ะ มีโซฟาภายในห้องสำหรับใครที่พาเพื่อนมาให้สามารถเข้ามารอด้านในได้ด้วย แถมคุณหมอยังใจดีมากๆ พอได้เวลาที่ยาชาออกฤทธิ์ ก็เตรียมตัวไปทำเดอร์ม่าเพน กันค่ะ

ระหว่างทำ Dermapen รักษาหลุมสิว

คุณหมอจะทำการเช็ดยาชาออก จากนั้นก็ทำการทาตัวยาบริเวณรอบๆ โดยใช้ เป็น VitC บริสุทธิ์ ช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใส ลดเม็ดสี โดยเริ่มที่หน้าผากและทำให้ทั่วใบหน้า และเริ่มใช้เครื่องที่มีเข็มลงบริเวณที่ทายา

หลังทำ Dermapen รักษาหลุมสิว เสร็จใหม่ๆ

ซึ่งตอนแรกบอกเลยว่าเรากัดฟันเลยค่ะ เพราะคิดในใจว่าเจ็บแน่ๆ หลังจากที่ได้ยินเสียงเครื่องแต่ปรากฎว่าไม่รู้สึกเลยค่ะ 55555 ไม่รู้สึกเจ็บเลยจริงๆ จะมีบ้างแค่บางจุดบริเวณกรอบหน้า หรือ จุดที่ยาชาไปไม่ถึงก็มีสะดุ้งนิดๆ แต่โดยรวมถึงว่าไม่ได้เจ็บมากค่ะทนได้ แต่ส่วนใหญ่ไม่รู้สึกเจ็บแต่รู้สึกว่ามีอะไรจิ้มอยู่ที่ใบหน้า จนคุณหมอทายาและจิ้มเข็มลงทั่วหน้า คุณหมอก็บอกว่าจะมีการแดงหลังจากทำประมาณ 1-2 วัน เพราะใช้เข็มจิ้มเลยมีเลือดออก เพื่อเป็นการเข้าไปกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในการสร้างผิวใหม่นั่นเอง

หลังจากทำ Dermapen แล้ว 6 วัน

และแนะนำว่าหลังจากที่ทำแล้วนั้นหน้าจะแห้งมากๆ แนะนำให้อโลเวล่าเจลเพื่อให้ผิวเราชุ่มชื้น และไม่แห้งจนเกินไป และไม่แนะนำให้ผิวหน้าเผชิญกับแสงแดดหลีกเลี่ยงได้ให้เลี่ยงดีที่สุด และสามารถทาเซรั่ม หรือ ครีมได้ตามปกติ แต่คุณหมอก็จะมีถามว่าตอนนี้เราใช้ผลิตภัณฑ์อะไรในการล้างหน้าอยู่ หรือ ใช้ครีมตัวไหนอยู่ ซึ่งของเราส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวเป็นสิวล้วนๆ เลยล่ะคะ จากนั้นคุณหมอก็นัดฟอลโล่ เพื่อกลับมาทำอักครั้งในอีก 2 สัปดาห์ ซึ่งการทำ Dermapen นั้นควรทำอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่เราต้องการ ซึ่งต้องทำกี่ครั้งก็ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคนนั่นเอง

รีวิว 6 วัน หลังจากทำ Dermapen รักษาหลุมสิว ที่ Netra Clinic แล้วเป็นยังไง?


ภาพก่อนทำ และ หลังทำ 6 วัน

หลังจากทำมาวันแรก หน้าก็ยังแดงอยู่ค่ะ แต่ไม่แดงเท่าวันแรกหลังจากทำเสร็จตัวเราเองก็ทำตามที่คุณหมอแนะนำโดยเลี่ยงแสงแดด ทาครีม และเซรั่ม ครีมกันแดดปกติ งดแต่งหน้าสัก 1-2 วัน และพยายามไม่ให้หน้าโดนแดดเพราะผิวเราจะค่อนข้างไวต่อแสง กลับมาทำความสะอาดผิวหน้าและมาส์กหน้าด้วย อโลเวล่าเจล เพื่อไม่ให้ผิวแห้ง (สำหรับใครที่ต้องแต่งหน้าหลังจากทำ Dermapen มาในช่วงแรกๆ อาจทำให้แต่งหน้าไม่ค่อยติดนะคะ)

พอเข้าวันที่ 3 ก็รู้สึกว่าผิวหน้าของเราจะเริ่มตึงนิดๆ เริ่มมีความรู้สึกสากๆ ที่ใบหน้าเล็กน้อยอาจจะเนื่องจากตัวแผลเริ่มแห้ง สำหรับวันที่ 4 สังเกตได้ว่ารอยแดงเริ่มหายไป และ หลุมสิวเริ่มตื้นขึ้นมานิดหน่อยแต่ยังไม่เห็นได้ชัดถึงขนาดนั้น และตอนล้างหน้าก็รู้สึกว่ามีขุยๆ บริเวณหน้าที่ออกมาด้วย คิดว่าน่าจะเป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกมานั่นเอง ซึ่งถือว่าได้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างน่าพอใจสำหรับเราในอาทิตย์แรก คงต้องรอดูผลต่อไป และกลับไปทำซ้ำอีก และตอนนี้ก็สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติเลยล่ะค่ะ

ทริคเล็กๆ ที่ควรรู้ ควรดื่มน้ำเยอะๆ หลีกเลี่ยงแสงแดด และเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้า และไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่แรงเกินไป เพราะหลังจากที่พึ่งทำมา อโลเวล่าเจลถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการป้องกันหน้าแห้ง และควรล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขนไปในตัวด้วยนะคะ

สรุป สำหรับการทำ Dermapen ครั้งแรกในชีวิต กับ Netra Clinic บอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆ และก็ได้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างพึงพอใจในราคาที่สบายกระเป๋า ซึ่งเราต้องทำความเข้าใจว่าการรักษาใช่ว่าทำครั้งเดียวแล้วจะหายเลยทันที ต้องมีการทำอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่เราต้องการ และควรทิ้งช่วงให้ผิวได้ฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย สำหรับเราในครั้งแรกก็ถือว่าเห็นผลในระดับหนึ่ง ที่ค่อนข้างชัดเจนและรู้สึกได้ว่าหน้าเรียบเนียนขึ้น รอยต่างๆ บนใบหน้าจุดเล็กๆ นั้นจางลงแบบชัดเจน และการฟอลโล่ทำครั้งที่ 2 จะเป็นยังไงได้ผลลัพธ์แบบไหนนั้นต้องรอติดตามกันนะคะ ♥

ติดต่อ / สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : เนตราคลินิก

  • โทร : 091-7242731
  • Facebook: netra clinic
  • IG : netra clinic
  • Location : พระรามเก้าซอย 45 แยก 5