ads

เปลี่ยนร้านแลกเงินสกุลต่างประเทศ มาอยู่บนบัตร และ SCB EASY APP แทน

นี่อาจเป็นจังหวะที่เหมาะที่สุดในการเปิดตัวบัตรเติมเงิน แบบ VISA ที่เจาะจงกลุ่มเป้าหมาย สำหรับนักเที่ยวต่างประเทศโดยเฉพาะ ซึ่งหลายๆคนอาจได้เห็นรีวิวการใช้บัตร หรือการสมัคร PLANET SCB CARD ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเมื่ออ่านแล้วก็จะรู้ว่า มันเป็นบัตรที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวต่างประเทศ และ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงวันหยุดยาวปลายปี และ ต้นปี จริงๆ โดยที่ไม่ต้องง้อบัตรเครดิตประเภทพวกสะสมไมล์ หรือ บัตรเครดิตอื่นๆสำหรับการท่องเที่ยว และทั้งหมดนี้ เราจะนำรีวิวแต่ละแห่ง รวมถึงข้อมูลสำคัญๆของ แพลนเน็ต เอสซีบี มาสรุปให้อ่านกันแบบเข้าใจง่ายๆ

PLANET SCB ไปได้ทั่วโลก แค่เติมเงินผ่าน SCB EASY

ตัดปัญหาเรื่องสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน

มันคือการฉีกกฎเดิมๆ สำหรับคนที่จ้องแต่จะสมัครบัตรเครดิตให้ผ่าน แต่ก็ไม่ผ่านซะที คำตอบที่ดีที่สุด มันก็คือการสมัคร บัตรตัวนี้ เพราะ PLANET SCB เป็นบัตรที่อาจเรียกได้ว่าเป็นบัตรแบบ เดบิต ที่จะใช้วงเงินเท่าที่มีผ่าน บัตรได้ทั่วโลก ต่างกันกับ การใช้บัตรเครดิต เพราะ การใช้บัตรเครดิต จะมีวงเงินที่ทางธนาคารกำหนดให้เท่านั้น แต่สำหรับ บัตรใบนี้ จะขึ้นอยู่กับผู้ถือบัตรว่าอยากจะใช้เงินเท่าไหร่ ก็เติมเงินไปเท่านั้นลงในบัตรนั่นเอง ดังนั้น สำหรับคนที่สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน ไม่ว่าจะเป็นค่ายไหนก็ตาม บัตร PLANET SCB เป็นอะไรที่เหมาะมาก เพราะได้มาใช้ได้ชัวร์ๆ สมัครผ่านชัวร์ สำหรับการพกไปเที่ยว ไปซื้อของ ในต่างปรเทศ

รูดต่างประเทศ ไม่โดนชาร์จ เรทแลกเงินคุ้มกว่า ถอนเงินต่างประเทศได้สบายๆ

ก็บอกแล้วว่า หลายๆเว็บรีวิวเอาไว้ว่าเป็นบัตรสำหรับเที่ยวต่างประเทศ และเพราะมันมี Feature สำคัญๆ อยู่ 3 ประการที่เหมาะมาก ในการพกติดตัวไปต่างประเทศแบบสบายใจ ดังนี้

  1. ไม่โดนค่าความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราในสกุลต่างประเทศที่ 2.5% ซึ่งโดยปกติจะมี
  2. แลกเงินผ่าน SCB EASY APP ได้ โดยจะได้อัตราแลกเปลี่ยนพิเศษ เทียบเท่าร้านแลกเงินเลยทีเดียว และ สกุลเงินที่ทาง SCB เค้าแจ้งว่า เป็นที่นิยมก็คือ  USD, EUR, GBP, JPY, AUD, CHF, SGD, HKD, NZD, CAD, CNY, KRW และ TWD
  3. เงินหมดที่ต่างประเทศ สามารถกดได้สูงสุด 500,000 บาท ต่อวัน (แต่ไม่สามารถกดเงินสดในไทยได้) แต่จะมีค่าธรรมเนียมกดเงินสด 100 บาท (ช่วงนี้ฟรี ไปจนถึง 31 ธันวาคม 2562) และจะต้องถอนเงินสดขั้นต่ำที่ 100 บาท ขึ้นไป เท่านั้น

ช้อปๆอยู่ กำลังรูด เงินไม่พอเปลี่ยนสกุล SCB ช่วยได้

อาจเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอยู่แล้ว และทาง SCB มีการคิดไว้ก่อนหน้า โดยถ้าเงินสดในบัตร PLANET SCB ที่เป็นเงินบาทไม่เพียงพอกับค่าสินค้า หรือ บริการ ที่ไปรูดที่ต่างประเทศ ทางระบบก็จะเปลี่ยนเงินบาทเป็นสกุลที่เลือก แต่ถ้ามันไม่พอ ก็จะเปลี่ยนสกุลเงินไปตามลำดับดังนี้ เพื่อให้เพียงพอต่อการแปลงค่าเงิน USD, EUR, GBP, JPY, AUD, CHF, SGD, HKD, NZD, CAD, CNY, KRW, TWD อย่างไรก็ดี หากว่า ยังไม่พออยู่ดี ก็จะมีการปฎิเสธการทำรายการ นั่นก็คือรูดไม่ผ่านนั่นเอง และ หน้าที่ของผู้ถือบัตรก็จะต้องเติมเงินเพิ่มเข้าผ่าน SCB EASY Application เพื่อให้เพียงพอ ต่อการรูดใช้จ่าย

จริงๆแล้ว หากมีบริการเช่น หากรูดไม่เพียงพอ แต่ยังคงอยากจะรูดต่อ ทาง SCB น่าจะมี บริการแบบสินเชื่อฉุกเฉิน อนุมัติตาม วงเงินสด ที่มีอยู่ในบัญชี เพื่อให้พอกับการรูดนั้นๆ ก็จะดีมากๆเลยทีเดียว 

SCB + CIGNA ให้ประกันเดินทางฟรี 1,000,000 บาท

การซื้อประกันเดินทางก่อนไปเที่ยวต่างประเทศ เป็นอะไรที่ควรทำอยู่แล้ว ในประเทศก็เช่นเดียวกัน และสำหรับคนที่มีบัตร SCB PLANET เมื่อลงทะเบียนล่วงหน้า 1 วันทำการ ผ่าน cigna.co.th/visa ก็จะได้รับประกันเดินทางฟรี 1,000,000 และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วโลก โดยจะมีขั้นตอนในการลงทะเบียนดังนี้

  1. เฉพาะอายุ 18-80 ปีเท่านั้น
  2. ได้สิทธิ์ 1 ครั้ง ต่อ 1 เดือน
  3. ประกันเดินทาง 10 วัน
  4. ต้องใช้เงินผ่าน Planet SCB อย่างน้อย 10,000 บาท เพื่อที่จะได้ฟรีอีก ครั้งถัดไป
  5. ลงทะเบียนได้ที่ www.cigna.co.th/visa ***ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า 1 วัน
  6. กรมธรรม์ จะถูกส่งไปที่ Email ตอนสมัคร
  7. สงสัย สามารถติดต่อที่ 02-853-0022 , Email: cigna.customerservice@cigna.com

อ่านต่อเกี่ยวกับประกันเดินทาง : ประกันเดินทางในประเทศจำเป็นมั้ยอ่ะ? , ประกันเดินทางปฎิเสธ จ่ายค่าสินไหม ได้ยังไง?

ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี + โปรโมชั่นจองนู่นนี่ มาอีกเพียบ!

สำหรับการสมัครบัตรนี้ ตั้งแต่วันนี้ถึง สิ้นปี 2562 ก็จะไม่มีค่าธรรมเนียม 200 บาท โดยเป็นช่วงโปรโมชั่นเท่านั้น เอกสารการสมัครก็จะต้องมีบัตรประชาชน และต้องมีอายุ 15 ปีขึ้นไป มีบัญชีกับ SCB และต้องมี SCB EASY ด้วย (สำหรับเติมเงิน) 

ส่วนโปรโมชั่นปัจจุบัน ก็คือ การใช้บัตรใบนี้ จองห้องพักกับ Agoda รับส่วนลดสูงสุด 8% และแน่นอนว่า เว็บจองอื่นๆ พวกจองรถเช่า จองโรงแรม ดีลที่พัก หรือแม้แต่ airbnb ก็อาจตามยกขบวนมาจัดโปรโมชั่นกับบัตรใบนี้ก็ได้เช่นเดียวกัน

[wp-review id=”293147″]

ข่าวและผลิตภัณฑ์อื่นๆจาก SCB