ผู้ชายจับมือกัน

สินเชื่อทะเบียนรถ รถเก่าจำนำได้ไหม เช็กปีจดทะเบียนยังไง

ปัจจุบันการขอสินเชื่อเงินด่วนเพื่อมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน ต่างเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ใคร ๆ ก็ทำกัน โดยเฉพาะสินเชื่อรถแลกเงิน ที่มีเงื่อนไขนำรถที่ปลอดภาระมาจำนำกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก สำหรับบทความนี้จะมาไขความกระจ่างให้เพื่อน ๆ ได้ทราบเกี่ยวกับหนึ่งในเงื่อนไขสำคัญของการขอสินเชื่อรถแลกเงินก็คือการเช็กปีรถเช็กยังไง ดูตรงไหน เพื่อให้ทุกอย่างผิดพลาดให้น้อยที่สุดก่อนขอสินเชื่อทะเบียนรถตามมาดูกันเลย

สินเชื่อรถแลกเงิน คืออะไร

สินเชื่อรถแลกเงิน หรือสินเชื่อทะเบียนรถ คือการนำเล่มทะเบียนของรถที่ปลอดภาระหนี้ และจะต้องเป็นเจ้าของรถเท่านั้น (มีชื่อในทะเบียน) ไปขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินหรือลิสซิ่งต่าง ๆ สินเชื่อรถแลกเงินสามารถสมัครขอรับสินเชื่อได้ทุกอาชีพ อนุมัติง่ายไม่ยุ่งยาก รับเงินก้อนทันที และเมื่อผ่อนค่างวดครบตามสัญญาก็จะได้รับเล่มทะเบียนคืน

สินเชื่อรถแลกเงิน
สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ

สินเชื่อทะเบียนรถมีกี่แบบ ต่างกันอย่างไร

สำหรับการจำนำทะเบียนรถแบ่งเป็น 2 แบบ ได้แก่

1. จำนำทะเบียนรถแบบไม่โอนเล่ม

เป็นการกู้ขอสินเชื่อโดยนำทะเบียนรถมาเป็นหลักประกันแต่ไม่ต้องทำการโอนเปลี่ยนกรรมสิทธิ์ผู้ครอบครองแต่อย่างใด ชื่อยังเป็นของผู้ขอกู้สินเชื่อตามเดิม และหากผ่อนชำระค่างวดครบก็จะได้เล่มทะเบียนคืนทันที ข้อดีของการจำนำทะเบียนแบบไม่โอนเล่มคือไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม อาทิ ค่าโอนรถ ค่าอากรโอนรถ และภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) 7% เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วน

2. จำนำทะเบียนรถแบบโอนเล่ม

เป็นสินเชื่อจำนำทะเบียนรถที่ต้องทำการโอนกรรมสิทธิ์ผู้ครอบครองให้กับสถาบันการเงินหรือลิสซิ่งผู้ให้กู้ โดยจะต้องไปทำการโอนกันที่กรมขนส่งทางบก (เสียเวลา เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการเงินด่วน) และหากผ่อนชำระค่างวดครบตามสัญญาก็จะมีการโอนกรรมสิทธิ์ผู้ครอบครองกลับคืนมาเป็นชื่อผู้กู้ตามเดิม

รถอายุกี่ปีถึงสามารถนำมาจำนำทะเบียนได้

หลักเกณฑ์ที่นำมาใช้ประกอบการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อรถแลกเงิน หรือสินเชื่อทะเบียนรถก็คือ “สภาพรถ” ยิ่งสภาพรถใหม่ เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียง ยิ่งได้วงเงินสูง โดยสถาบันสินเชื่อจะดูจากยี่ห้อรถ รุ่นรถ ปีที่จดทะเบียน แต่ถามว่าเราเก่าสามารถนำมาจำนำทะเบียนได้ไหม คำตอบก็คือ “ได้” เพราะมีสถาบันการเงินหลายที่รับรถอายุไม่เกิน 20 ปีสามารถนำมาจำนำทะเบียนได้

วิธีดูปีจดทะเบียนรถดูตรงไหน

สำหรับวิธีดูปีจดทะเบียนรถสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยเช็กที่สมุดจดทะเบียนรถยนต์ของตนเอง เปิดมาด้านในจะเห็นรายละเอียดทั้งรุ่นรถ ปีผลิตและจดทะเบียน เลขตัวถัง เลขเครื่องยนต์ โดยไฟแนนซ์จะอิงอายุรถจากไฟแนนซ์จาก รุ่นปี ค.ศ. หากเข้าเงื่อนไขอายุรถไม่เกินกำหนดก็สามารถจำนำทะเบียนรถได้

สมัครสินเชื่อจำนำรถ ที่ไหนดี สำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วน

รถแลกเงิน

สำหรับท่านใดที่มีปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงินและมีรถยนต์ของตนเองที่ปลอดภาระ และต้องการใช้เงินด่วน ขอแนะนำ KTC พี่เบิ้ม รถแลกเงิน เปลี่ยนรถเป็นเงินสดแบบไม่ต้องโอนเล่ม รับเงินก้อนใหญ่สูงสุด 1 ล้านบาท อนุมัติไวใน 1 ชั่วโมง สมัครง่ายไม่ซับซ้อน เพียงนำเล่มทะเบียนรถมาเป็นประกันกับ KTC พี่เบิ้ม สามารถผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 84 งวด แถมยังรับบัตรกดเงินสดไปใช้ต่อเผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน สามารถกดเงินจากตู้ ATM ได้ตลอด 24 ชั่วโมงแบบไม่มีค่าธรรมเนียมอีกด้วย

สมัครสินเชื่อรถแลกเงิน KTC พี่เบิ้มได้ที่จุดบริการ KTC TOUCH สาขาใกล้บ้าน หรือบริการ Delivery เพียงกรอกข้อมูลด้านล่างแล้วรอพี่เบิ้มติดต่อกลับ เพื่อนัดหมายวันเข้าไปรับสมัครพร้อมตรวจสภาพรถ เมื่อผ่านการอนุมัติได้รับเงินโอนเข้าบัญชีทันที

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

Previous articleไอโฟน 15 Pro Max มีกี่สี รอลุ้นเปิดตัวในงาน Apple Event 2023
Next articleวิธีเพิ่มยอดขายร้านกาแฟ แนะนำทริกน่ารู้ ถ้าไม่อยากขาดทุน