Home Reviews loan สมัครสินเชื่อทรูมันนี่ออนไลน์ บัตรประชาชนใบเดียว ดอกเบี้ย 0% เดือนแรก

[รีวิว] สมัครสินเชื่อทรูมันนี่ออนไลน์ บัตรประชาชนใบเดียว ดอกเบี้ย 0% เดือนแรก

รู้หรือไม่ว่า? ในปี 2020 นี้ การกู้เงินผ่านสินเชื่อส่วนบุคคลมีความยากมากขึ้น ด้วยสภาพเศรษฐกิจ และ ภาระหนี้สินของแต่ละบุคคลที่สูงขึ้น รวมถึงมาตรการการพักชำระหนี้ ทำให้สถาบันการเงินไม่อยากปล่อยกู้ให้กับบุคคลที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งเป็นจังหวะของธุรกิจที่อาจไม่ได้เกี่ยวเนื่องโดยตรงกับการปล่อยสินเชื่อ อย่าง Truemoney Wallet ที่จะเข้ามาปล่อยกู้ให้กับรายย่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลูกค้าในระบบ Truemove H ที่สามารถกู้เงินผ่าน ทรูมันนี่ออนไลน์ ได้แล้ววันนี้ ซึ่งมีกระแสการพูดถึงกันอย่างมากใน Pantip

อาจได้วงเงินสูงถึง 10,000 บาท แต่บางคนได้แค่เพียง 2,000+ และในบางคน แค่หลักร้อยบาทเท่านั้น

Truemoney Micro Credit ต่างจาก Nano Finance อย่างไร?

หลายคนได้ยินเกี่ยวกับ Micro Credit/Finance และ Nano Finance และ แม้แต่ Pico Finance ซึ่งมีมากในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ไม่เคยเข้าใจเลยว่ามันคืออะไร? ก่อนที่เราจะไปคุยกันเกี่ยวกับ Truemoney Micro Credit เรามาทำความเข้าใจกับสิ่งต่างๆเหล่านี้ก่อน

Micro, Nano, Pico เรียงลำดับตามความใหญ่

การเรียงลำดับความใหญ่ของหน่วยวัด ตั้งแต่ มิลลิเมตร ไมโคร นาโน พิโก เฟมิโต อัตโต้ เซปโต้ และ ยอคโค

หากใครได้ยินคำว่า Micro Finance จะเป็นการให้บริการทางเงินที่ใหญ่กว่า นาโน และ พิโก ซึ่งเป็นการเรียงหน่วยวัดขนาดแบบ Metric Conversion นั่นเอง ดังนั้น หากใครงงว่า มันต่างกันอย่างไร คำตอบก็คือ มันต่างกันตรงที่จำนวนวงเงินที่ให้และบุคคลที่ได้รับนั่นเอง

Micro Finance (ไมโคร ไฟแนนซ์)

Micro Credit หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Micro Finance

มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Micro credit เป็นการปล่อยกู้ให้กับ บุคคล หรือ กลุ่มบุคคล ที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีรายได้น้อย

Nano Finance (นาโน ไฟแนนซ์)

มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Nano credit เป็นการปล่อยกู้ให้กลุ่มบุคคลที่มีรายได้น้อยมาก ถึงมากที่สุด โดยเริ่มต้นที่ราวๆ 1,000 บาท ขึ้นไป ซึ่งโดยมากแล้ว จะเป็นการปล่อยกู้ให้กลุ่มผู้ที่ไม่มีการเข้าถึงธนาคาร ไม่มี Statement ไม่มีหลักฐานทางการเงิน ยกตัวอย่างสินเชื่อนาโนเช่น สินเชื่อ ITTP 

Pico Finance (พิโก ไฟแนนซ์)

ความแตกต่างระหว่าง Pico และ Pico Plus

สำหรับ Pico Finance จะเป็นการกู้ยืม ที่มีความคล้ายคลึงกันกับ Micro Finance มากที่สุด ซึ่งจะต่างกันตรงที่ Micro Finance มักจะเป็นบริษัทเอกชน แต่ Pico Finance จะมาจากทางฝั่งภาครัฐ เพื่อแก้ปัญหาหนี้นอกระบบนั่นเอง อ่านต่อเกี่ยวกับ Pico Finance ที่นี่

สินเชื่อทรูมันนี่ออนไลน์ คือ Micro Credit ใช้แค่บัตรประชาชนใบเดียว

ยืมก่อนคืนทีหลัง Truemoney micro credit

ที่ผ่านมาหลายคนอาจรู้เรื่องเกี่ยวกับ การยืมเงินทรู ที่เป็นลักษณะยืมค่าโทร ยืมวัน ฯลฯ แต่ในรอบนี้ Truemoney เปิดให้มีการกู้เงิน ผ่านระบบ Micro Credit คือการยืมเงินสดจริงๆ โดยมีสถาบันการเงินอย่าง บริษัท แอสเซนด์ นาโน จำกัด (ascend nano) หนุนหลัง ทำให้สามารถเปิดให้บริการสินเชื่อแบบนาโน โดยการใช้บัตรประชาชนใบเดียว

คุณสมบัติของผู้กู้เงินกับ Truemoney Micro Credit

สำหรับผู้ที่จะยื่นกู้กับ Truemoney Micro Credit จำเป็นที่จะต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนดไว้ คือ

 • คนไทย อายุระหว่าง 20-60 ปี
 • เป็นลูกค้า Truemove H เป็นบุคคลธรรมดา แบบรายเดือนเท่านั้น
 • ใช้งานมาแล้วไม่ต่ำกว่า 180 วัน หรือ เกิน 6 เดือนขึ้นไป ไม่มีค่าบริการค้างชำระ
 • มีประวัติการจ่ายค่าบริการที่ดี
 • ใช้บัตรประชาชนใบเดียว ยื่นที่สาขา

กู้ได้สูงสุด 4 เท่า ตามระดับของสมาชิก

ระดับสมาชิกของ Truemove H จะมีผลต่อวงเงินในการกู้ยืม โดย True Red และ Black จะได้วงเงินสูงที่สุดที่ 4 เท่า

สำหรับวงเงินสูงสุดที่จะสามารถกู้ได้คือ 10,000 บาท ต่อ 1 บุคคล เท่านั้น ซึ่งสำหรับวงเงินจะถูกแบ่งออกเป็นประเภทและระดับของลูกค้า โดยสามารถอนุมัติได้มากถึง 4 เท่า ดังนี้

 • ลูกค้าทรูไวท์ วงเงินสูงสุด 1 เท่า
 • ลูกค้าทรูกรีน วงเงินสูงสุด 2 เท่า
 • ลูกค้าทรูบลู วงเงินสูงสุด 3 เท่า
 • ลูกค้าทรูเรด วงเงินสูงสุด 4 เท่า
 • ลูกค้าทรูแบล็ค วงเงินสูงสุด 4 เท่า

จะเห็นได้ว่า ลูกค้าที่จะได้รับวงเงินมากที่สุดนั่นก็คือ True Red และ True Black โดยสามารถรับวงเงินได้มากที่สุดที่ 4 เท่า และใช้เพียงบัตรประชาชนใบเดียวเท่านั้น

บัตรประชาชนใบเดียว แค่นั้นเองหรือ??

ที่ผ่านมาการใช้บัตรประชาชนในการทำธุรกรรมต่างๆ เพียงแค่ใบเดียวเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ใช่การลดกำแพงในการทำธุรกรรม แต่เนื่องจากบัตรประชาชนมีข้อมูลมากเพียงพอที่จะใช้ในการทำการธุรกรรมทางการเงินได้นั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น การใช้บัตรประชาชนใบเดียวในการผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การใช้ในการผ่อนมือถือเพียงยื่นบัตรประชาชน ซึ่งได้รับความสะดวกสบายมากกว่าเดิมในการที่ไม่ต้องเตรียมเอกสารนั่นเอง

อัตราดอกเบี้ยที่ 24% ต่อปี เดือนแรก 0% ผ่อนได้สูงสุด 3 เดือน

สำหรับอัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 24% ต่อปี หรือราวๆ 2% ต่อเดือน ซึ่งถือว่าเป็นดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ในช่วงนี้ หากมีการสมัคร และรับวงเงินก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2563 จะได้ฟรีดอกเบี้ยเดือนแรก 0%

ยังไม่สามารถทำรายการออนไลน์ได้

การสมัครสินเชื่อทรูมันนี่ออนไลน์ตัวนี้ จำเป็นที่จะต้องไปแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ทรูที่สาขา พร้อมบัตรประชาชนตัวจริง เพื่อทำการยืนยันตัวตน และ กรอกข้อมูลผ่าน application (คือต้องยืนกรอกต่อหน้าเจ้าหน้าที่) เมื่อกรอกแล้ว ก็สามารถกลับบ้านได้เลย และจะได้รับ SMS เพื่อแจ้งเกี่ยวกับการอนุมัติสินเชื่อ ผ่านเบอร์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ ซึ่งในภายหลังสามารถเบิกเงินสดจากวงเงินสินเชื่อผ่าน Truemoney Wallet Application ได้ทันที

ต้องแสดงตัวตน ยื่นบัตรประชาชนได้ที่สาขาไหนบ้าง?

สาขาที่สามารถยื่นขอกู้ Truemoney micro credit ได้ มีทั้งหมด 9 แห่ง ด้วยกันในเบื้องต้น

ในเมื่อไม่สามารถสมัครออนไลน์ได้ จะต้องไปแสดงตัวที่สาขา และสาขาที่สามารถยื่นใบสมัครได้มีดังนี้

 1. ทรูช็อปเดอะมอลล์งามวงศ์วาน
 2. ทรูช็อปเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ
 3. ทรูช็อปเซ็นทรัลพลาซ่าเวสเกต
 4. ทรูช็อปฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต
 5. ทรูช็อปแฟชั่นไอซ์แลนด์
 6. ทรูช็อปซีคอนสแควร์
 7. ทรูช็อปสยามพารากอน
 8. ทรูช็อปเทอมินอล 21
 9. ทรูช็อปเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์

อ้างอิง : 1| truemoney | 2

 

Exit mobile version