[รีวิว] สมัครสินเชื่อทรูมันนี่ออนไลน์ บัตรประชาชนใบเดียว ดอกเบี้ย 0% เดือนแรก

Must Read

ไขข้อสงสัย ผ่อนบ้านหลังแรกยังไม่หมด แต่อยากขายทำได้ไหม

หากผ่อนบ้านไม่ไหว ควรทำอย่างไรดี ด้วยความผันผวนทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ทำให้รายได้ของหลายคนสวนทางกับอัตราดอกเบี้ยต่าง ๆ ที่ทยอยปรับตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งเรื่องนี้สร้างความกังวลต่อผู้ที่มีภาระต้องผ่อนชำระไม่น้อย โดยเฉพาะผู้ที่ผ่อนรถยนต์หรือผ่อนบ้านกับธนาคารและสถาบันการเงินอยู่ เมื่อเกิดวิกฤตทางการเงินบางคนเลือกตัดสินใจขายบ้าน แต่ยังมีข้อสงสัยว่าหากต้องการขายบ้านที่ยังผ่อนไม่หมดจะสามารถทำได้หรือไม่ วันนี้ Promotions.co.th มีคำตอบมาฝาก ทำความเข้าใจ บ้านติดภาระผูกพันกับธนาคารแบบไหน อันดับแรกควรทำความเข้าใจก่อนว่า ภาระผ่อนบ้านที่คุณมีกับธนาคารหรือสถาบันการเงินเป็นไปในรูปแบบไหน ก่อนเช็คเงื่อนไขการซื้อบ้านที่ยังผ่อนอยู่ บ้านติดภาระผ่อนกับธนาคาร เป็นกรณีการทำสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อซื้อบ้านใหม่ นำบ้านไปทำสินเชื่อบ้านแลกเงิน หรือใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันกับธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่อยู่ในความคุ้มครองของธนาคารประเทศไทย บ้านที่ติดภาระจำนอง แม้กรณีนี้มีความคล้ายคลึงกับภาระผ่อนที่ติดอยู่กับธนาคาร แต่นี่เป็นการนำบ้านไปจำนองกับบุคคล นิติบุคคล...

เช็คเงื่อนไข ขั้นตอนลงทะเบียนบ้านล้านหลังเฟส 2 ก่อนเต็ม

กลับมาอีกครั้ง โครงการบ้านล้านหลัง ธอส. "บ้าน" ที่พักอาศัยที่เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน แต่ด้วยวิกฤตโควิด-19 ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบด้านสุขภาพและภาคธุรกิจเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่ผู้ประกอบการหลายแห่งจำนวนลดขนาดกิจการ ลดจำนวนพนักงาน เพื่อพยุงธุรกิจให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้ ขณะที่บางแห่งจำต้องปิดกิจการถาวรเนื่องจากขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างรุนแรง ทำให้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ตกงานกะทันหัน ด้วยเหตุนี้เองความฝันเรื่องบ้านของหลายคนต้องขยับออกไปก่อน เพราะจำต้องใช้ระยะเวลารวบรวมเงินนานขึ้นกว่าเดิม แต่เหมือนมีข่าวดี หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบปรับเงื่อนไขการปล่อยสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง เฟส 2...

ช้อปดีมีคืน 2565 ลดหย่อนภาษี ซื้อขายหุ้นก็ลดหย่อนได้

คนทำงานต้องรู้ เล่นหุ้นก็ลดหย่อนภาษีได้ เทศกาลเสียภาษีวนกลับมาเป็นประจำทุก ๆ ต้นปี เป็นช่วงเวลาที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนจะต้องยื่นภาษี เพื่อเสียภาษีต่อไป ซึ่งถ้ารายรับต่อปีไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด คือ ไม่เกิน 150,000 บาท/ปี จะไม่ต้องเสียภาษี แต่คนทำงานก็ต้องยื่นเรื่องภาษีเป็นประจำทุกปี เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบรายได้ สำหรับผู้ที่ต้องเสียภาษีมักจะมีการยื่นลดหย่อนภาษีด้วย เพื่อเป็นส่วนลดในการเสียภาษี รู้จักโครงการช้อปดีมีคืน โครงการเพื่อการลดหย่อนภาษี โครงการช้อปดีมีคืนเป็นโครงการของภาครัฐที่ทำขึ้นเพื่อกระตุ้นให้คนออกมาจับจ่ายใช้สอย มีกลุ่มเป้าหมายคือบุคคลที่เสียภาษีประจำปี เพราะโครงการช้อปดีมีคืนมีสินค้าและบริการที่เข้าร่วมรายการที่ช่วยลดหย่อนภาษีหลายอย่าง...
Peeraphon J.https://promotions.co.th/money
ผันตัวเองมาศึกษาเกี่ยวกับด้านการเงิน และประกันต่างๆ เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของสิ่งเหล่านี้ ถนัดในด้านข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มาจากธนาคารและสถาบันการเงิน รวมถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัย และมีการนำข้อมูลเกี่ยวกับการเงินในต่างประเทศมาแชร์ให้อ่านกันบ่อยๆ รวมถึงการวิเคราะห์สินค้าการเงินอย่าง สินเชื่อต่างๆ การรีไฟแนนซ์รถยนต์ และ เทคนิคในการทำประกันด้วย https://promotions.co.th/money https://promotions.co.th/borrow

รู้หรือไม่ว่า? ในปี 2020 นี้ การกู้เงินผ่านสินเชื่อส่วนบุคคลมีความยากมากขึ้น ด้วยสภาพเศรษฐกิจ และ ภาระหนี้สินของแต่ละบุคคลที่สูงขึ้น รวมถึงมาตรการการพักชำระหนี้ ทำให้สถาบันการเงินไม่อยากปล่อยกู้ให้กับบุคคลที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งเป็นจังหวะของธุรกิจที่อาจไม่ได้เกี่ยวเนื่องโดยตรงกับการปล่อยสินเชื่อ อย่าง Truemoney Wallet ที่จะเข้ามาปล่อยกู้ให้กับรายย่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลูกค้าในระบบ Truemove H ที่สามารถกู้เงินผ่าน ทรูมันนี่ออนไลน์ ได้แล้ววันนี้ ซึ่งมีกระแสการพูดถึงกันอย่างมากใน Pantip

อาจได้วงเงินสูงถึง 10,000 บาท แต่บางคนได้แค่เพียง 2,000+ และในบางคน แค่หลักร้อยบาทเท่านั้น

Truemoney Micro Credit ต่างจาก Nano Finance อย่างไร?

หลายคนได้ยินเกี่ยวกับ Micro Credit/Finance และ Nano Finance และ แม้แต่ Pico Finance ซึ่งมีมากในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ไม่เคยเข้าใจเลยว่ามันคืออะไร? ก่อนที่เราจะไปคุยกันเกี่ยวกับ Truemoney Micro Credit เรามาทำความเข้าใจกับสิ่งต่างๆเหล่านี้ก่อน

Micro, Nano, Pico เรียงลำดับตามความใหญ่

Prefix of measurements
การเรียงลำดับความใหญ่ของหน่วยวัด ตั้งแต่ มิลลิเมตร ไมโคร นาโน พิโก เฟมิโต อัตโต้ เซปโต้ และ ยอคโค

หากใครได้ยินคำว่า Micro Finance จะเป็นการให้บริการทางเงินที่ใหญ่กว่า นาโน และ พิโก ซึ่งเป็นการเรียงหน่วยวัดขนาดแบบ Metric Conversion นั่นเอง ดังนั้น หากใครงงว่า มันต่างกันอย่างไร คำตอบก็คือ มันต่างกันตรงที่จำนวนวงเงินที่ให้และบุคคลที่ได้รับนั่นเอง

Micro Finance (ไมโคร ไฟแนนซ์)

micro credit
Micro Credit หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Micro Finance

มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Micro credit เป็นการปล่อยกู้ให้กับ บุคคล หรือ กลุ่มบุคคล ที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีรายได้น้อย

Nano Finance (นาโน ไฟแนนซ์)

มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า Nano credit เป็นการปล่อยกู้ให้กลุ่มบุคคลที่มีรายได้น้อยมาก ถึงมากที่สุด โดยเริ่มต้นที่ราวๆ 1,000 บาท ขึ้นไป ซึ่งโดยมากแล้ว จะเป็นการปล่อยกู้ให้กลุ่มผู้ที่ไม่มีการเข้าถึงธนาคาร ไม่มี Statement ไม่มีหลักฐานทางการเงิน ยกตัวอย่างสินเชื่อนาโนเช่น สินเชื่อ ITTP 

Pico Finance (พิโก ไฟแนนซ์)

Pico finance and Pico Plus
ความแตกต่างระหว่าง Pico และ Pico Plus

สำหรับ Pico Finance จะเป็นการกู้ยืม ที่มีความคล้ายคลึงกันกับ Micro Finance มากที่สุด ซึ่งจะต่างกันตรงที่ Micro Finance มักจะเป็นบริษัทเอกชน แต่ Pico Finance จะมาจากทางฝั่งภาครัฐ เพื่อแก้ปัญหาหนี้นอกระบบนั่นเอง อ่านต่อเกี่ยวกับ Pico Finance ที่นี่

สินเชื่อทรูมันนี่ออนไลน์ คือ Micro Credit ใช้แค่บัตรประชาชนใบเดียว

Truemoney micro credit
ยืมก่อนคืนทีหลัง Truemoney micro credit

ที่ผ่านมาหลายคนอาจรู้เรื่องเกี่ยวกับ การยืมเงินทรู ที่เป็นลักษณะยืมค่าโทร ยืมวัน ฯลฯ แต่ในรอบนี้ Truemoney เปิดให้มีการกู้เงิน ผ่านระบบ Micro Credit คือการยืมเงินสดจริงๆ โดยมีสถาบันการเงินอย่าง บริษัท แอสเซนด์ นาโน จำกัด (ascend nano) หนุนหลัง ทำให้สามารถเปิดให้บริการสินเชื่อแบบนาโน โดยการใช้บัตรประชาชนใบเดียว

คุณสมบัติของผู้กู้เงินกับ Truemoney Micro Credit

สำหรับผู้ที่จะยื่นกู้กับ Truemoney Micro Credit จำเป็นที่จะต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนดไว้ คือ

 • คนไทย อายุระหว่าง 20-60 ปี
 • เป็นลูกค้า Truemove H เป็นบุคคลธรรมดา แบบรายเดือนเท่านั้น
 • ใช้งานมาแล้วไม่ต่ำกว่า 180 วัน หรือ เกิน 6 เดือนขึ้นไป ไม่มีค่าบริการค้างชำระ
 • มีประวัติการจ่ายค่าบริการที่ดี
 • ใช้บัตรประชาชนใบเดียว ยื่นที่สาขา

กู้ได้สูงสุด 4 เท่า ตามระดับของสมาชิก

True membership level affects loan amount
ระดับสมาชิกของ Truemove H จะมีผลต่อวงเงินในการกู้ยืม โดย True Red และ Black จะได้วงเงินสูงที่สุดที่ 4 เท่า

สำหรับวงเงินสูงสุดที่จะสามารถกู้ได้คือ 10,000 บาท ต่อ 1 บุคคล เท่านั้น ซึ่งสำหรับวงเงินจะถูกแบ่งออกเป็นประเภทและระดับของลูกค้า โดยสามารถอนุมัติได้มากถึง 4 เท่า ดังนี้

 • ลูกค้าทรูไวท์ วงเงินสูงสุด 1 เท่า
 • ลูกค้าทรูกรีน วงเงินสูงสุด 2 เท่า
 • ลูกค้าทรูบลู วงเงินสูงสุด 3 เท่า
 • ลูกค้าทรูเรด วงเงินสูงสุด 4 เท่า
 • ลูกค้าทรูแบล็ค วงเงินสูงสุด 4 เท่า

จะเห็นได้ว่า ลูกค้าที่จะได้รับวงเงินมากที่สุดนั่นก็คือ True Red และ True Black โดยสามารถรับวงเงินได้มากที่สุดที่ 4 เท่า และใช้เพียงบัตรประชาชนใบเดียวเท่านั้น

บัตรประชาชนใบเดียว แค่นั้นเองหรือ??

ที่ผ่านมาการใช้บัตรประชาชนในการทำธุรกรรมต่างๆ เพียงแค่ใบเดียวเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ใช่การลดกำแพงในการทำธุรกรรม แต่เนื่องจากบัตรประชาชนมีข้อมูลมากเพียงพอที่จะใช้ในการทำการธุรกรรมทางการเงินได้นั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น การใช้บัตรประชาชนใบเดียวในการผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การใช้ในการผ่อนมือถือเพียงยื่นบัตรประชาชน ซึ่งได้รับความสะดวกสบายมากกว่าเดิมในการที่ไม่ต้องเตรียมเอกสารนั่นเอง

อัตราดอกเบี้ยที่ 24% ต่อปี เดือนแรก 0% ผ่อนได้สูงสุด 3 เดือน

สำหรับอัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 24% ต่อปี หรือราวๆ 2% ต่อเดือน ซึ่งถือว่าเป็นดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ในช่วงนี้ หากมีการสมัคร และรับวงเงินก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2563 จะได้ฟรีดอกเบี้ยเดือนแรก 0%

ยังไม่สามารถทำรายการออนไลน์ได้

การสมัครสินเชื่อทรูมันนี่ออนไลน์ตัวนี้ จำเป็นที่จะต้องไปแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ทรูที่สาขา พร้อมบัตรประชาชนตัวจริง เพื่อทำการยืนยันตัวตน และ กรอกข้อมูลผ่าน application (คือต้องยืนกรอกต่อหน้าเจ้าหน้าที่) เมื่อกรอกแล้ว ก็สามารถกลับบ้านได้เลย และจะได้รับ SMS เพื่อแจ้งเกี่ยวกับการอนุมัติสินเชื่อ ผ่านเบอร์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ ซึ่งในภายหลังสามารถเบิกเงินสดจากวงเงินสินเชื่อผ่าน Truemoney Wallet Application ได้ทันที

ต้องแสดงตัวตน ยื่นบัตรประชาชนได้ที่สาขาไหนบ้าง?

True Shop for micro lending
สาขาที่สามารถยื่นขอกู้ Truemoney micro credit ได้ มีทั้งหมด 9 แห่ง ด้วยกันในเบื้องต้น

ในเมื่อไม่สามารถสมัครออนไลน์ได้ จะต้องไปแสดงตัวที่สาขา และสาขาที่สามารถยื่นใบสมัครได้มีดังนี้

 1. ทรูช็อปเดอะมอลล์งามวงศ์วาน
 2. ทรูช็อปเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ
 3. ทรูช็อปเซ็นทรัลพลาซ่าเวสเกต
 4. ทรูช็อปฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต
 5. ทรูช็อปแฟชั่นไอซ์แลนด์
 6. ทรูช็อปซีคอนสแควร์
 7. ทรูช็อปสยามพารากอน
 8. ทรูช็อปเทอมินอล 21
 9. ทรูช็อปเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์

อ้างอิง : 1| truemoney | 2

 

Latest News

ชุบชีวิตมือถือในตำนาน Nokia 5710 XpressAudio ราคาเท่าไหร่

เมื่อหนึ่งในตำนาน Nokia คืนชีพ เชื่อว่าผู้คนในยุค 90 ต่างคุ้นเคยกับชื่อ Nokia (โนเกีย) แบรนด์ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือแบบปุ่มกดรายใหม่ ที่มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อมาใช้งานตั้งแต่ราคาหลักพันไปถึงจนหลักหมื่น แต่ดูเหมือนคุณสมบัติด้านความแข็งแรงทนทานไม่อาจตอบโจทย์การใช้งานได้อีกต่อไป เมื่อมีสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์การใช้งาน และเทคโนโลยีที่หลากหลายมาเป็นตัวเลือกเพิ่ม แม้การแข่งขันในตลาดมือถือจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ แบรนด์ Nokia ก็ขอกลับลงสนามอีกครั้ง โดยการคืนชีพ Nokia...

7 คาเฟ่ดำเนินสะดวก 2565 เดินเล่นชิล ๆ ถ่ายรูปชิค ๆ รับวันแม่

จูงมือแม่เที่ยวคาเฟ่ดำเนินสะดวก เดินทางสะดวกสมชื่อ วันหยุดเนื่องในวันแม่ปี 2565 นี้ลากยาวตั้งแต่วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม ถึง วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวชิล ๆ พาคุณแม่ไปเปลี่ยนบรรยากาศหามุมถ่ายรูปสวย ๆ แต่ไม่อยากขับรถข้ามจังหวัดนาน ห้ามพลาด “ราชบุรี” อีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแนวทั้งตลาดน้ำ, คาเฟ่, พิพิธภัณฑ์, อุทยาน และจุดชมวิวบนเขา หากคุณเป็นคู่แม่ลูกสายชิลวันหยุดยาวนี้ขอแนะนำ “คาเฟ่ราชบุรี”...

สถิติชี้ ราบิโอต์ เป้าหมายแมนฯยู ห่วยกว่า แม็ค-เฟร็ด

แฟนผีร้องยี้ อาเดรียง ราบิโอต์ ฟอร์มห่วยเหลือเชื่อ ปีศาจแดง แมนเชสเตอ์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวเตรียมที่จะคว้าตัว อาเดรียง ราบิโอต์ มิดฟิลด์ของยูเวนตุสมาเสริมทัพเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแผงกองกลางหลังจากออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่ในเกมพรีเมียร์ลีกพลาดท่าปราชัยให้กับไบรท์ตัน 2-1 โดยเกมดังกล่าวมิดฟิลด์ของแมนฯยูคือจุดอ่อนอันเป็นต้นเหตุให้ทีมแพ้คาบ้าน ล่าสุด The Sun สื่อจอมแฉได้ออกมาแชร์สถิติผลงานของดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสซึ่งก็ทำเอาแฟนบอลงงเป็นไก่ตาแตกเพราะว่าเมื่อลองกางสถิติเปรียบเทียบกันดูพบว่าทั้งสกอตต์ แม็คโทมิเนย์ และเฟร็ด ที่ถูกมองว่าเป็นจุดอ่อนกลับมีผลงานที่เหนือกว่า ราบิโอต์ ด้วยซ้ำ เดอะ ซัน ขุดสถิติ ราบิโอต์ แย่กว่า...

12 แฟชั่นเสื้อสีฟ้าวันแม่แบบคนดัง สวยปังเต็มสิบไม่มีหัก

รวมแบบเสื้อฟ้าวันแม่ หลายสไตล์จากคนดังในวงการบันเทิง อีกเพียงไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลวันแม่แล้ว แถมในปีนี้วันแม่ยังตรงกับวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 ทำให้หลายคนมีวันหยุดยาวติดกัน 3 วัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ แน่นอนว่าในช่วงเวลาดี ๆ แบบนี้นอกจากการเลือกซื้อของขวัญวันแม่ชิ้นพิเศษแล้ว หลายบ้านคงกำลังวางแพลนพาแม่เที่ยว หรือมองหาโปรโมชั่นร้านอาหารวันแม่อร่อย ๆ เพื่อสร้างความประทับใจให้คุณแม่อยู่ใช่ไหมล่ะ แต่จะออกไปเที่ยววันแม่ทั้งที คงต้องหาเสื้อผ้าสวย ๆ มาสวมใส่รับวันแห่งความสุขกันสักหน่อย หากใครกำลังมองหาเสื้อฟ้าวันแม่สวย ๆ...

วิธีทำพวงมาลัยไหว้แม่แบบง่าย ๆ บอกรักแม่ให้ชื่นใจ ด้วยฝีมือตัวเอง

มัดรวม! วิธีทำพวงมาลัยวันแม่สวย ๆ มีชิ้นเดียวในโลก  สวัสดีค่ะ! ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับ "วันแม่แห่งชาติ" ในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 เรามีไอเดียของขวัญสุดพิเศษสำหรับคุณแม่มาฝาก รับรองว่าวันแม่ปีนี้แฮปปี้ทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน สำหรับลูก ๆ ที่กำลังนึกอยากทำงานแฮนด์เมด เพื่อเป็นของขวัญวันแม่ในงบประหยัด คำบอกรักที่ซ่อนอยู่ภายในพวงมาลัยดอกไม้ของขวัญที่มีชิ้นเดียวในโลก อย่าง พวงมาลัยไหว้แม่ สามารถบรรยายความรัก ความห่วงใย ความผูกพันธ์ได้มากกว่าคำพูดหลายล้านคำ แนะนำวิธีทำพวงมาลัยไหว้แม่แบบง่าย ๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน...

More Articles Like This