สินเชื่อ Shopee SeasyCash ทางเลือกของคนชอปช้อปปิ้ง

ทำความรู้จัก สินเชื่อ Shopee SeasyCash ที่คนชอบช้อปไม่ควรพลาด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคนี้การเลือกซื้อสินค้าออนไลน์เข้ามามีบทบาทกับคนยุคใหม่มากยิ่งขึ้นเนื่องจากความสะดวกสบายรวมถึงตัวเลือกสินค้าที่หลากหลายให้สามารถเลือกซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ พร้อมรอสินค้าจัดส่งตรงได้ถึงบ้านอีกทั้งยังมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย

แต่สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19 ในปัจจุบัน ที่ส่งผลกระทบต่อบุคคลทั่วไปและพ่อค้าแม่ค้าที่จำหน่ายสินค้าออนไลน์ด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากผู้ซื้อไม่มีกำลังในการซื้อทำให้เกิดสินเชื่อเงินสดจาก Shopee ให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าและมีวงเงินสินเชื่อเงินสดกับผลิตภัณฑ์ SEasyCash จาก Shopee

 SEasyCash คืออะไร 

SEasyCash คือสินเชื่อเงินสดผลิตภัณฑ์ทางการเงินจาก shopee เพื่อช่วยเหลือลูกค้า shopee เท่านั้น ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงวงเงินสินเชื่อง่าย ๆ ไม่ต้องมีการขอหลักประกันใด ๆ สามารถนำวงเงินสินเชื่อที่ได้มาเลือกผ่อนชำระสินค้าภายในช้อปปี้ได้มากสูงสุดถึง 3 เดือน

ใครสมัคร SEasyCash ได้บ้าง

สำหรับผู้ที่สามารถสมัคร SEasyCash ต้องเป็นผู้ที่มีสิทธิ์เข้าเงื่อนไขตามนโยบายของบริษัทเท่านั้น ซึ่งสามารถเช็คได้จาก Shopee ในหน้า “ฉัน” หากยังไม่มีตัวเลือก SEasyCash แนะนำให้รอการแจ้งเตือนจากแอปพลิเคชัน ที่จะแจ้งเตือนว่าคุณสามารถใช้สิทธิ์ได้เมื่อไหร่ และหากภายในหน้า “ฉัน” มีตัวเลือก SEasyCash แสดงว่าคุณสามารถกดสมัครรับสิทธิ์เพื่อขอสินเชื่อเงินสดได้นั่นเอง

เงื่อนไขที่ต้องรู้สำหรับการใช้งานSEasyCash
 • ต้องมีสัญชาติไทยและมีบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อลงทะเบียนกับ SEasyCash จำกัด 1 บัตรประชาชนต่อ 1 บัญชีเท่านั้น
 • มีอายุมากกว่า 20 ปี
 • มีบัญชีผู้ใช้ของ shopee ที่ลงทะเบียนแล้ว

 วิธีการสมัครSEasyCash 

ช่องทางการสมัคร SEasyCash สามารถทำได้ผ่าน 2 ช่องทางดังนี้

 • กดเข้าไปที่หน้า “ฉัน” จากนั้นเลือก “SEasyCash” หรือ กดเข้าไปที่หน้า Shopee Homepage > Homesquare Circle (เงินด่วน อนุมัติง่าย)
 • คลิก “สมัคร” เพื่อเริ่มเปิดใช้บริการ
 • ป้อน OTP และกดดำเนินการต่อ
 • กรอกข้อมูลส่วนตัวพร้อมอัปโหลดรูปถ่ายบัตรประจำตัวประชาชนและรูปถ่ายของคุณพร้อมบัตรประจำตัวประชาชน หากทำการยืนยันตัวตนกับ ShopeePay แล้ว สามารถข้ามขั้นตอนนี้ได้เลย
 • อ่านรายละเอียดกดให้ความยินยอมการแชร์ข้อมูลระหว่าง ShopeePay กับ SeaMoney
 • ระบุรายละเอียดเกี่ยวกับบุคคลที่สามารถอ้างอิงได้ รวมถึงข้อมูลส่วนตัวเพิ่มเติม
 • รอระยะเวลาการตรวจสอบ ทางระบบจะส่งผลการสมัครผ่านทางแจ้งเตือนในแอปพลิเคชัน
 วิธีการขอสินเชื่อ SEasyCash หลังได้รับวงเงินอนุมัติ 

 • เมื่อได้รับการอนุมัติวงเงินแล้วเลือก “สมัครขอสินเชื่อ”
 • กรอกจำนวนเงิน เลือกระยะเวลาที่ต้องการผ่อนชำระ
 • สำหรับการขอสินเชื่อครั้งแรกให้เลือก “ลงนามสัญญา” ในสัญญาเงินกู้
 • รับเงินสินเชื่อโอนเข้า ShopeePay Wallet

*ขั้นต่ำในการขอสินเชื่อต่อครั้งคือ 1,000 บาท ระบบจะใช้เวลาในการอนุมัติวงเงินไม่เกิน 1 วัน ไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน

 วิธีการชำระบิล SEasyCash 

ผู้ใช้งานสามารถชำระบิลของ SEasyCash ได้ผ่าน 3 ช่องทางคือ

 1. ชำระผ่าน ShopeePay Wallet ชำระผ่าน ยอดเงินใน ShopeePay Wallet หรือ ชำระผ่าน บัญชีธนาคารเพื่อใช้จ่าย
 1. ชำระ iBanking หรือ mBanking
 2. ชำระผ่าน ATM

*สำหรับรายละเอียดการเรียกเก็บเงินจะปรากฏในทุกๆ วันที่ 25 และจะต้องชำระไม่เกินภายในวันที่ 5 ของเดือนถัดไป โดยจะเรียกเก็บจากรายการคำขอสินเชื่อที่มีสถานะเสร็จสมบูรณ์ ตั้งแต่วันที่ 16 ของเดือนก่อนหน้านี้ จนถึงวันที่ 15 ของเดือนปัจจุบัน

สำหรับวงเงินที่ผ่านการอนุมัติจะเป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนดยังไม่มีการแจ้งรายละเอียดถึงวงเงินสูงสุดของการอนุมัติ SEasyCash อย่างไรก็ตาม การขอสินเชื่อเงินสดออนไลน์จะช่วยสามารถตอบโจทย์สภาพคล่องทางการใช้จ่ายของคุณได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นสินเชื่อเงินสดที่มีอัตราดอกเบี้ยเพียง 25% ต่อปี แบบลดต้นลดดอก สามารถผ่อนชำระเงินกู้รายเดือนได้นานสูงสุด 3 เดือน และยังเป็นสินเชื่อเงินสดแบบหมุนเวียนไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกัน ขอสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน Shopee เป็นการกู้เงินด่วนที่ตอบโจทย์การใช้จ่ายสำหรับคนที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งหรือซื้อสินค้าในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

คลิกดูโปรโมชั่นส่วนลด “Shopee” ที่นี่ 

READ MORE :