SCB ปล่อยสินเชื่อ 10000 ใช้เวลา 3 นาที ต้องเข้าที่ตรงไหนนะ?

ต้องบอกก่อนว่า หลายคนในช่วงนี้มีความต้องการในการใช้เงินเป็นอย่างมาก และหากจะมานั่งรอเงินจากภาครัฐ อาจต้องใช้ระยะเวลานานกว่าที่คาดการณ์ไว้ จึงต้องหากู้เงินจากธนาคารพาณิชย์ ซึ่งล่าสุด จาก Facebook Sunida Chuchuen มีการโพสต์ แจ้งว่า สามารถขอสินเชื่อจาก SCB Easy Application จากธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ 10,000 บาท ผ่อนได้ยาว 18 เดือน โดยผ่อนจ่ายเดือนละ 620 บาท และมีดอกเบี้ย 1160 บาท แถมไม่ต้องรออนุมัติ และใช้เวลาไม่ถึง 3 นาทีด้วย เรามาดูกันว่า สินเชื่อตัวนี้คือสินเชื่ออะไร? และ จะสามารถขอได้อย่างไร?

สินเชื่อตัวนี้คือ “สินเชื่อแม่มณี” สำหรับคนค้าขาย

คนที่มี Application SCB Easy ลองไปดูที่เมนูการแจ้งเตือน ในวันที่ 22 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14:00 ทาง SCB ได้มีการส่งแจ้งเตือนด้วยหัวข้อและใจความดังนี้

ดอกเบี้ย 1.12% ต่อเดือน ด้วยสินเชื่อแม่มณี ทันใจเพื่อคนค้าขาย ที่แอป SCB EASY

สินเชื่อแม่มณีทันใจเพื่อคนค้าขาย ดอกเบี้ยแค่ 1.12% ต่อเดือน ไม่ต้องส่งเอกสารเพิ่ม อนุมัติไวสุดใน 5 นาที สมัครง่ายๆ ที่ SCB EASY คำนวนจากดอกเบี้ย MRR+7% ผ่อน 18 เดือน (MRR ที่ 6.345%) ตามประกาศดอกเบี้ยธนาคาร 10 เมษายน 2563 อ่านรายละเอียด https://bit.ly/2UXL7Cd

เมื่อเราตามไปดูแล้ว มันคือ “สินเชื่อแม่มณีทันใจ” สำหรับ SME โดยที่ไม่ต้อเอกสาร และสามารถ สมัครได้ 3 ช่องทางดังนี้

  1. ผ่าน Call Center 02-722-2222
  2. ผ่านทางธนาคาร
  3. และผ่าน SCB EASY Application นั่นเอง

สมัครไม่ถึง 3 นาที จริงหรือ? ต้องเข้าไปตรงไหน?

ข้อมูลจากคุณ Sunida Chuchen ทำให้เรารู้ว่า มันต้องเข้าผ่าน SCB EASY หรือ Link ที่สามารถวิ่งไปที่แอป ได้ แต่จริงๆแล้ว มีวิธีที่ชัดเจนดังนี้

เข้าไปที่การแจ้งเตือนของ SCB EASY APP

ใน iPhone การแจ้งเตือนจะอยู่ด้านล่างสุดของ application เป็นรูปกระดิ่ง

เลือกข้อความ Notification

คลิกที่ ข้อความ Notification ที่มีแจ้งว่า ดอกเบี้ย 1.12% ต่อเดือน ด้วยสินเชื่อแม่มณี

เข้าสู่ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

จะมีข้อความว่า ตอบโจทย์ ทุกความต้องการทางธุรกิจ ได้ง่ายๆ กับสินเชื่อพร้อมใช้ธุรกิจ SME

จุดเด่น : ไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ระยะเวลาผ่อนชำระนานสุด 60 งวด ส่งคำขอของคุณผ่านแอปพลิเคชั่น SCB Easy ได้แล้ววันนี้

กรอกข้อมูลสินเชื่อ

ทั้งหมดนี้จะมี 4 ขั้นตอน คือ ข้อมูลสินเชื่อ ข้อมูลอาชีพ ข้อมูลสำหรับติดต่อ และ ตรวจสอบข้อมูลพร้อมส่ง ข้อมูลให้ธนาคารพิจารณา ซึ่งจะเห็นได้ว่า สินเชื่อจะได้สูงสุดที่ 10,000 บาท และผ่อนได้นานที่ 18 เดือน ตามที่ใน Facebook แจ้งไว้

จะขอได้มากที่สุดเท่าไหร่?

คำถามที่คนอยากรู้มากคือ จำกัดแค่ 10,000 บาท เท่านั้นหรือ? อันนี้ จริงๆแล้วเป็นการพิจารณาของทาง SCB เอง แต่ สินเชื่อตัวนี้ น่าจะถูกจำกัดไว้ที่ 10,000 บาท สำหรับการช่วยเหลือบุคคลทั่วไปที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงผู้ที่ประกอบกิจการด้วย แต่ในความจริง สินเชื่อมณีทันใจ จะขอได้มากที่สุด 300,000 บาท แบบไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยจะสามารถสมัครได้ถึง 31 ธันวาคม 2563 เลยทีเดียว

โดยสรุป

การขอสินเชื่อรูปแบบนี้ มีความรวดเร็ว และเงินโอนเข้าบัญชีได้เร็วมาก โดยที่ไม่ต้องรอยื่นเอกสาร แต่จะอยู่ที่ว่า คนๆนั้น จะได้รับ ข้อความแจ้งเตือนหรือไม่? ซึ่งหากไม่ได้รับ อาจแปลว่าไม่เข้าเกณฑ์การขอสินเชื่อ ซึ่งอาจต้องติดต่อธนาคารโดยตรง หรือ หากอยากขอมากกว่านั้น ก็คงต้องโทรคุยกับ Call Center เนื่องจาก จำนวนเงินสินเชื่อถูก LOCK ไว้ที่ 10,000 บาท พร้อมกับ เวลาในการผ่อนชำระ 18 เดือน นั่นเอง

สำหรับก่อนหน้านี้ จะมีสินเชื่อจาก SCB อย่าง สินเชื่อ เงินทันเด้อ ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2019 ซึ่งคาดว่า น่าจะ สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน อันนี้สำหรับคนที่ขอสินเชื่อไม่ผ่านในเบื้องต้น ลองไปสมัครดูได้

สำหรับผู้ที่สนใจสินเชื่ออื่นๆ สามารถเช็คได้ที่ https://promotions.co.th/money