พักชําระหนี้ไทยพาณิชย์สินเชื่อรถยนต์ ต้องทำอย่างไร ?

ads

มาตรการพักชำระ SCB ต้องลงทะเบียนที่ไหน

แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะมีทิศทางที่ดี หลังไม่พบการติดเชื้อ COVID-19 ในไทย เป็นผลให้รัฐบาลประกาศเปิดให้บริการพื้นที่เสี่ยงเต็มรูปแบบ แต่ยังคงมาตรการป้องกัน อาทิ สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า หรือสแกนแอปไทยชนะ เป็นต้น

แต่อย่างที่ทราบกันดีว่า ถึงภาคธุรกิจและผู้ประกอบต่าง ๆ จะกลับมาเปิดทำการอีกครั้ง ก็ยังไม่สามารถฟื้นฟูสภาพคล่องทางการเงินได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากประชาชนในประเทศส่วนใหญ่ยังมีวิตกกังวลว่า โควิด-19 อาจกลับมาระบาดอีกรอบ เหมือนที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ ส่งผลให้หลายคนไม่กล้าใช้จ่าย นี่ยังไม่รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จนตกงาน หรือยังถูกขอลดเงินเดือนอยู่

และด้วยเหตุนี้เอง “ธนาคารไทยพาณิชย์” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธนาคารที่มีผลิตภัณฑ์ทางการเงินหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ รวมถึงสินเชื่อหมุนเวียน SME ต่าง ๆ ได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้า SCB โดยการ “พักชําระหนี้” สินเชื่อที่เป็นสินเชื่อก้อนใหญ่ อย่างสินเชื่อรถยนต์ ไทยพาณิชย์

พักชําระหนี้ไทยพาณิชย์สินเชื่อรถยนต์ ต้องทำอย่างไร ?

สำหรับลูกค้าบุคคลและผู้ประกอบการรายย่อย ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ออกมาตรการช่วยเหลือและบรรเทาผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจและ COVID-19 โดยให้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ สามารถพักชำระค่างวดได้สูงสุด 6 เดือน

แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า มาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ของ SCB ในเรื่อง “พักชําระหนี้สินเชื่อรถยนต์” หมดเขตไปตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา โดยปัจจุบัน ธนาคารไทยพาณิชย์ เหลือเพียงมาตรการช่วยเหลือโควิด-19 ด้านสินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Loan เท่านั้น

อย่างไรก็ดี หากลูกค้าสินเชื่อรถยนต์ SCB ที่มีปัญหาติดขัดด้านการเงิน และต้องการพักชําระหนี้สินเชื่อรถยนต์ แนะนำให้สอบถามรายละเอียดการขอพักชำระหนี้ได้ที่ SCB Call Center ที่เบอร์ 02-777-7777 กด 4 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือสาขาธนาคารไทยพาณิชย์ทั่วประเทศ

✔ คลิกสมัคร “สินเชื่อ” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :