รวมสินเชื่อบ้านข้าราชการบำนาญ สำหรับคนสูงวัย

ads

วัยเกษียณถูกใจสิ่งนี้

การแข่งขันในตลาดสินเชื่อในบ้านเราตอนนี้ยังทวีความรุนแรง ด้วยแต่ละสถาบันการเงินต่างงัดกลยุทธ์และออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อใหม่ ๆ เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มมากที่สุด โดยเฉพาะคนวัยเกษียณอายุการทำงานที่มีเงินบำนาญต่อเดือนนิดหน่อย ที่สนใจกู้ซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยคงกำลังมองหาสินเชื่อกู้บ้าน

และวันนี้เราได้รวมสินเชื่อบ้านข้าราชการบำนาญ สำหรับคนสูงวัย อายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไปมาฝาก ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

สินเชื่อบุคคลเพื่อข้าราชการบำนาญ – ธนาคารกสิกรไทย

เป็นสินเชื่อที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ แม้เป็นข้าราชการเกษียณแล้วก็กู้ได้ ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ผ่อนนานสูงสุด 30 ปี หรือข้าราชการบำนาญอยากยื่นกู้เพื่อนำไปใช้จ่ายได้ตามความต้องการก็ทำได้เช่นกัน

วงเงิน
 • วงเงินสูงสุดไม่เกิน 100% ของจำนวนเงินที่ระบุในหนังสือรับรองสิทธิในบำเหน็จตกทอด
ระยะเวลาผ่อน
 • สูงสุด 30 ปี

สินเชื่อสวัสดิการบำเหน็จตกทอด – ธนาคารทหารไทย

เป็นสินเชื่อสวัสดิการสำหรับข้าราชการบำนาญทหาร ที่ไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกัน และไม่กำหนดรายได้ขั้นต่ำ โดยผู้กู้จะต้องนำหนังสือรับรองสิทธิ์บำเหน็จตกทอดที่ออกโดย กรมบัญชีกลาง หรือสำนักงานคลังจังหวัดมายื่นพร้อมกับเอกสารประกอบ เพื่อติดต่อขอใช้บริการกับธนาคารฯ ก็สามารถขอรับสินเชื่อนี้ได้ทันที

วงเงิน
 • กู้ได้สูงสุด 100% ตามหนังสือรับรองสิทธิ์บำเหน็จตกทอด
ระยะเวลาผ่อน
 • ผ่อนได้นานสูงสุดถึงอายุ 90 ปี

สินเชื่อข้าราชการบำนาญ – ธนาคารกรุงเทพ

สินเชื่อข้าราชการบำนาญ - ธนาคารกรุงเทพ
สินเชื่อข้าราชการบำนาญ 

เป็นสินเชื่อที่เข้ามาช่วยสานต่อให้ทุกฝันของข้าราชการผู้รับบำนาญเป็นจริง จะยื่นกู้เพื่อนำไปใช้จ่ายได้ตามต้องการ จะใช้จ่ายอุปโภคบริโภค ท่องเที่ยว หรือซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

วงเงิน
 • วงเงินกู้สูงสุดไม่เกินยอดบำเหน็จตกทอดคงเหลือ ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน เพียงนำหนังสือรับรองสิทธิในบำเหน็จตกทอดมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน
ระยะเวลาผ่อน
 • ผ่อนนานสูงสุด 30 ปี แต่เมื่อรวมอายุผู้กู้แล้ว ไม่เกิน 90 ปี

สินเชื่อบ้านบุพเพสันนิวาส – ธนาคารอาคารสงเคราะห์

สินเชื่อบ้านบุพเพสันนิวาส
สินเชื่อบ้านบุพเพสันนิวาส

เป็นสินเชื่อเพื่อให้ผู้สูงอายุมีที่อยู่อาศัยอย่างมีความสุข รับสังคมผู้สูงวัย โดยคงอัตราดอกเบี้ย 10 ปีแรก ไว้ที่ 3.99% ต่อปี ให้กู้สำหรับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป (คำนวณอายุจากปีเกิด) ผ่อนนานสูงสุดถึงอายุ 75 ปี

วัตถุประสงค์การกู้
 • เพื่อซื้อที่ดินพร้อมอาคาร หรือห้องชุด
 • เพื่อปลูกสร้างอาคาร หรือซื้อที่ดินพร้อมปลูกสร้างอาคาร
 • เพื่อซื้อที่ดินเปล่าที่เป็นทรัพย์ NPA ของ ธอส.
 • เพื่อซื้อหรือจัดให้มีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกฯ พร้อมวัตถุประสงค์การขอกู้เพื่อซื้อที่ดินพร้อมอาคาร หรือห้องชุดเท่านั้น
วงเงิน
 • วงเงินกู้เป็นไปตามระเบียบปฏิบัติงานสินเชื่อ
ระยะเวลาผ่อน
 • ไม่น้อยกว่า 11 ปี 6 เดือน และไม่เกิน 40 ปี โดยอายุผู้กู้รวมกับจำนวนปีที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 70 ปี ยกเว้น ข้าราชการตุลาการ อัยการ หรืออื่น ๆ ที่มีอายุเกษียณมากกว่า 60 ปี ให้ใช้อายุผู้กู้รวมระยะเวลากู้ต้องไม่เกิน 75 ปี

สำหรับวัยเก๋าที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้าน หรือสินเชื่ออเนกประสงค์อยู่ อย่าลืมพิจารณาสินเชื่อทั้ง 4 ตัวที่เรานำมาแนะนำข้างต้นนะ แต่สุดท้ายอย่าลืมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับธนาคารเจ้าของผลิตภัณฑ์สินเชื่ออีกครั้ง เพื่อให้ได้สินเชื่อที่ตอบโจทย์ความต้องการที่สุด และไม่กลายเป็นภาระในอนาคต

✔ คลิกสมัคร “สินเชื่อ บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :