Home Reviews loan คํานวณสินเชื่อบ้าน 2563 ทำยังไง เช็คจากที่ไหนได้บ้าง?

คํานวณสินเชื่อบ้าน 2563 ทำยังไง เช็คจากที่ไหนได้บ้าง?

คํานวณสินเชื่อบ้าน 2563 ทำยังไง เช็คจากที่ไหนได้บ้าง?

รู้ไว้ก่อนดีกว่า คํานวณสินเชื่อบ้าน 2563

บ้านถือเป็นที่อยู่อาศัยและเป็นปัจจัยหลักสำหรับมนุษย์ในการดำรงชีพ เนื่องจากบ้านเป็นทางสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและเป็นเซฟโซนสำหรับใครหลายๆคน ซึ่งความใฝ่ฝันสูงสุดของหลายคนนั้นก็คือการอยากมีบ้าน หรือ คอนโดเป็นของตัวเอง ซึ่งบ้านหรือคอนโดนั้น ถือเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่ามาก โดยการซื้อบ้านหนึ่งหลังโดยเฉพาะบ้านหลังแรกนั้นควรต้อง อาศัยการศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดรวมถึงการดูองค์ประกอบอย่างหลากหลายอย่างก่อนตัดสินใจซื้อบ้านสักหลังเช่น ทำเลที่อยู่อาศัย สิ่งอำนวยความสะดวก การเดินทาง พื้นที่ส่วนกลาง ระบบรักษาความปลอดภัย ลักษณะบ้านหรือโครงการ พื้นที่ช้สอยเป็นต้น

โดยในยุคปัจจุบันธนาคารหรือสถาบันการเงินต่างๆ ก็ได้มีการผลิตผลิตภัณฑ์สินเชื่อในส่วนของสินเชื่อบ้าน ที่ช่วยให้เราสามารถกู้เงินระยะยาวเพื่อซื้อหรือสร้างที่อยู่อาศัย โดยสินเชื่อบ้าน คือ เงินกู้ระยะยาวที่มีการกู้ยืมจากสถาบันการเงินหรือธนาคารที่มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านรองรับ สำหรับการซื้อหรือสร้างที่อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม คอนโด หรือแม้แต่อาคารพาณิชย์ โดยใช้เป็นที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกันให้แก่ธนาคารหรือสถาบันการเงิน โดยมีการคิดอัตราดอกเบี้ยการกู้ยืมเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารและสถาบันการเงินกำหนด

สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจขอสินเชื่อบ้าน มีอะไรบ้าง

สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจขอสินเชื่อบ้าน

ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องสินเชื่อบ้านเบื้องต้น

โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการซื้อบ้านโดยควรต้องศึกษาข้อมูลและรายละเอียดในการขอสินเชื่อให้ดี ซึ่งสินเชื่อสำหรับที่อยู่อาศัยหรือสินเชื่อบ้านนั้นทาง ธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ปล่อยกู้นั้นจะใช้สำหรับการซื้อหรือสร้างที่อยู่อาศัย โดยจำนวนเงินที่ผู้ขอกู้จะได้ตามที่ธนาคารประเมินนั้นจะมีวงเงิน ซึ่งจะคำนวณจากรายได้ของผู้กู้ไม่ว่าจะเป็นผู้กู้เดี่ยวหรือใช้ผู้กู้ร่วม ซึ่งอาจจะมีการประเมินการให้กู้ ตามเงื่อนไขที่กำหนดอีกครั้งจะมีในส่วนของการชำระเงินต้นและดอกเบี้ยต่างๆเป็นงวดๆ โดยต้องชำระในทุกเดือน โดยสินเชื่อบ้านจะใช้ระยะเวลาในการผ่อนชำระยาวนานอยู่ที่ 10 -​ 30 ปี

ก่อนขอสินเชื่อบ้านควรเช็ค สภาพการเงินของเราให้ดี

ซึ่งในส่วนของการขอสินเชื่อนั้นสถานะการเงินคือได้ว่ามีผลต่อการขอสินเชื่ออย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของภาระหนี้ รายรับ รายจ่ายต่างๆ โดยควรต้องประเมินสภาพรายรับ-รายจ่ายของเราในแต่ละเดือนว่ามีภาระหนี้มากน้อยแค่ไหน มีความสามารถในการชำระหนี้ในส่วนของสินเชื่อบ้านได้หรือไม่ อีกทั้งยังใช้เป็นส่วนประเมินว่าคุณจะได้วงเงินสินเชื่อเท่าไหร่และต้องทำการผ่อนชำระต่อเดือนมากน้อยขนาดไหน ซึ่งตามเงื่อนไขของธนาคารทั่วไปที่ใช้ผ่อนชำระรายเดือนจะอยู่ที่ 30 –​ 40% ของรายได้ของผู้กู้

เช็ครายละเอียดอัตราดอกเบี้ยสำหรับการกู้สินเชื่อบ้าน

สำหรับการกู้บ้านนั้นอีกสิ่งหนึ่งที่ตามมานั่นก็คือในส่วนของอัตราดอกเบี้ยวงเงินที่กู้ ซึ่งต้องมีการชำระเพิ่มเติมจากเงินต้น โดยสินเชื่อบ้านถือได้ว่าเป็นสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อชนิดอื่น และมีวิธีการคำนวณดอกเบี้ยแตกต่างจากสินเชื่อประเภทอื่นๆ เนื่องจากสินเชื่อบ้านเป็นสินเชื่อที่ส่วนใหญ่แล้วมีวงเงินที่มีมูลค่าค่อนข้างสูงถือเป็นเงินก้อนใหญ่โดยหลากหลายธนาคารจึงได้มีการคำนวณดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านในแบบลด ต้นลดดอก อีกทั้งวิธีการคิดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารในปัจจุบันที่ใช้การจะมีอยู่ 2 วิธีนั่นก็คือ

การคิดอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ คือ อัตราดอกเบี้ยที่มีการกำหนดตัวเลขแน่นอนซึ่งจะอยู่ในช่วงระยะเวลา 1 – 3 ปีแรก ในการผ่อนสินเชื่อ ส่วนวิธีที่ 2 คืออัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัวขึ้น อัตราดอกเบี้ยชนิดนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงตามข้อกำหนดและเงื่อนไขธนาคารโดยปรับขึ้นลงตามสถานการณ์ตลาดการเงิน ซึ่งจะใช้อัตราดอกเบี้ยแบบ MRR และ MLR เป็นหลัก

คำนวณสินเชื่อบ้านทำยังไง?

ในปัจจุบันวิธีการคำนวณสินเชื่อบ้านทีได้ว่าเป็นอะไรที่สะดวกและง่ายเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลายธนาคารได้มีการจัดทำแบบฟอร์มในส่วนของการคำนวณสินเชื่อบ้านขึ้นมา เพื่อให้เราสามารถเลือกคำนวณในส่วนของรายได้ที่มี ระยะเวลาการผ่อนชำระ การคิดอัตราดอกเบี้ย รวมถึงยอดวงเงินที่ต้องผ่อนต่อเดือนแบบคร่าวๆ ที่ให้เราสามารถ เช็คและคำนวณความสามารถในการกู้ ของเราได้นั่นเอง โดยธนาคารชั้นนำหลากหลายไม่ว่าจะเป็นธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารยูโอบี เป็นต้นก็มีในส่วนของสินเชื่อบ้าน ยกตัวอย่างการคำนวณสินเชื่อดังนี้

เข้าไปที่เว็บไซต์ที่คุณต้องการคำนวณ เลือกในส่วนของสินเชื่อบ้าน กดหาเครื่องมือการคำนวณสินเชื่อเรื่องในส่วนของสินเชื่อบ้าน จากนั้นหน้าเว็บไซต์จะขึ้นในส่วนของการคำนวณความสามารถในการกู้ และให้กรอกรายละเอียด ตามที่แบบฟอร์มกำหนดอาทิ รายได้ต่อเดือน บวกรายได้ผู้กู้ร่วมถ้ามี ภาระหนี้ต่อเดือน ระยะเวลาที่ขอกู้สินเชื่อบ้าน จากนั้นกดเริ่มคำนวณทางธนาคารจะมีการคำนวณคร่าวๆ เกี่ยวกับรายได้ของเราหักลบภาระหนี้รวมถึงระยะเวลาในการขอกู้โดยจะออกเป็นรายละเอียด คร่าวๆ เกี่ยวกับค่างวดในการผ่อนชำระต่อเดือนรวมถึงอัตราดอกเบี้ยนั่นเอง

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

คำนวณสินเชื่อบ้าน ธนาคารกรุงศรีฯ

ธนาคารกสิกร

คำนวณสินเชื่อบ้าน ธนาคารกสิกร

ธนาคารไทยพาณิชย์

คำนวณสินเชื่อบ้าน ธนาคารไทยพาณิชย์

เห็นได้ว่าการคํานวณสินเชื่อบ้านจากธนาคารหรือสถาบันการเงินที่เราต้องการยื่นขอสินเชื่อ เพื่อเป็นตัวเลือกในการช่วยตัดสินใจ ว่ารายได้ของเรา ภาระหนี้ของเรา มีความสามารถในการกู้ซื้อบ้านได้ในราคาเท่าไหร่ รวมไปถึงอัตราดอกเบี้ยและยอดผ่อนชำระต่อเดือนประมาณไหน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการขอสินเชื่อบ้านไปแล้วนั้นจะไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพการเงินของเรา อีกทั้งควรต้องศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดสินเชื่อให้ดีก่อนการตัดสินใจขอสินเชื่อบ้าน เนื่องจากบ้านถือเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าค่อนข้างสูงใช้เวลาระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ค่อนข้างนาน ดังนั้นจึงควรต้องตัดสินใจให้ดีและควรมีความพร้อมอย่างมากก่อนตัดสินใจขอสินเชื่อบ้าน ซึ่งเครื่องคำนวณสินเชื่อจากธนาคารต่างๆ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ให้คุณสามารถเลือกคำนวณและเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ดีมากยิ่งขึ้นเลยทีเดียว

https://promotions.co.th/%e0%b9%82%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b9%82%e0%b8%a1%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99%e0%b8%ad%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%99%e0%b9%86/investment/a-collection-of-9-bank-websites-with-home-installment-plans-to-calculate-the-approximate-installment-amount.html

 READ MORE : 

Exit mobile version