Home Reviews loan สมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ผ่านแอพพลิเคชั่น ทำยังไง สมัครยากไหม 2563

สมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ผ่านแอพพลิเคชั่น ทำยังไง สมัครยากไหม 2563

สมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ผ่านแอพพลิเคชั่น ทำยังไง สมัครยากไหม 2563

1 สมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ผ่านแอพ มีสินเชื่ออะไร สมัครยากไหม กี่วันอนุมัติ

สมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ผ่านแอพพลิเคชั่น

เรื่องการเงินถือเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร เพราะแต่ละคนมีในส่วนของรายรับหรือรายจ่ายและความจำเป็นในยามใช้จ่ายที่ไม่เท่ากัน หรือบางครั้งก็มีเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ทำให้ต้องใช้เงินที่เกิดขึ้นได้ เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมแซมบ้าน ค่าซ่อมรถ ค่าเทอมลูก เงินลงทุนทำธุรกิจ เป็นต้น ซึ่งการใช่จ่ายต่างๆ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยทางเลือกทางด้านการเงินในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบ จากธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ได้มีการจัดทำผลิตภัณฑ์ทางด้านการเงินต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการทางด้านการใช้จ่ายให้แก่บุคคลทั่วไป

สินเชื่อจากธนาคาร อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับความความจำเป็นทางด้านการใช้จ่ายสำหรับคนที่ต้องการเงินก้อน ที่มีตัวเลือกในส่วนของสินเชื่อหลากหลายประเภท อีกทั้งยังช่วยเพิ่มช่วงทางความสะดวกสบายในการขอสินเชื่อโดยที่ไม่ต้องไปถึงที่ธนาคาร เหมาะสำหรับคนยุคใหม่ โดยธนาคารไทยพาณิชย์ได้มีการจัดทำการสมัครสินเชื่อ หรือ บัตรเครดิตผ่านแอพพลิเคชั่น SCB Easy ด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence : AI) ที่ช่วยประเมินความสามารถในการกู้ วิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าจากฐานข้อมูล ทำให้ลูกค้าประเมินความเป็นไปได้ และยอดชำระที่เหมาะสม ภายใต้ชื่อ “SCB EASY Digital Lending” โดยความพิเศษของลูกค้าไทยพาณิชย์คือ สามารถทำรายการขอสินเชื่อได้ทันทีด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพราะธนาคารมีฐานข้อมูลลูกค้าอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องส่งเอกสารเพิ่มเติม พร้อมโอนวงเงินเข้าบัญชีลูกค้าได้อย่างสะดวกเมื่อผ่านการอนุมัติ

สมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ผ่านแอพพลิเคชั่น ทำยังไง?


1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น SCB Easy App ได้ทั้งระบบ IOS และ Android จากนั้นลงทะเบียนล็อคอินเข้าสู่ระบบให้เรียบร้อย

2. ระบบจะขึ้นหน้าแรกของเมนู ให้เลือกไปที่ เมนู Loan & Credit Card

3. เลือกสินเชื่อที่ต้องการสมัคร โดยในแอพพลิเคชั่นจะมีสินเชื่อทั้งหมดดังนี้ สินเชื่อบุคคล Speedy Loan, สินเชื่อหมุนเวียน Speedy Cash, บัตรเครดิต, สินเชื่อเพื่อธุรกิจ, สินเชื่อเพื่อการศึกษาและการรักษาพยาบาล, สินเชื่อได้เพิ่ม, สินเชื่อบ้าน, สินเชื่อบ้านคือเงิน, สินเชื่อรถยนต์, สินเชื่อรถคือเงิน My Car My Cash

**หากไม่พบประเภทสินเชื่อที่ต้องการด้านล่างจะมีปุ่ม “ไม่พบสิ่งที่ต้องการ” จากนั้นกดเข้าไประบบจะมีให้กรอกชื่อผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการสมัครพร้อมวงเงินที่ต้องการและรายละเอียดด้านใน จากนั้นกดส่งคำขอ โดยเจ้าหน้าที่จะทำการติดต่อกลับภายใน 1 ชั่วโมง**

4. คลิกเข้าไปที่ผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่ต้องการ ด้านหน้าจะขึ้นรายละเอียดเบื้องต้นของสินเชื่อที่เราต้องการขอ จากนั้นกดปุ่ม “สมัครเลย”

5. ระบบจะนำเข้าไปสู่หน้าที่ให้คุณกรอกเงินเดือนเพื่อ ทำการคำนวณวงเงินเบื้องต้นที่คุณจะได้รับหากผ่านการอนุมัติ หลังจากกรอกเงินเดือนแล้ว ระบบจะขึ้นวงเงินที่คุณสามารถกู้ได้ตั้งแต่ต่ำสุดไปจนถึงบยอดสูงสุดของวงเงิน โดยจะคำนวณจากฐานเงินเดือนของคุณ โดยคุณสามารถเลือกขอวงเงินตามที่คุณต้องการ และเลือกระยะเวลาการผ่อนชำระคืนได้นานสูงสุดตามที่ธนาคารกำหนด เมื่อเลือกระยะเวลาการผ่อนชำระแล้วนั้นระบบจะทำการ คำนวณยอดผ่อนต่อเดือน รวมถึงอัตราดอกเบี้ย ให้คุณได้ทราบคร่าวๆ เบื้องต้นเท่านั้น

6. จากนั้นเข้าสู่หน้าข้อมูลส่วนตัว + ข้อมูลอาชีพ และข้อมูลสำหรับติดต่อ ให้คุณกรอกข้อมูลเหล่านั้นให้ครบตามขั้นตอน โดยจะมีให้เลือกอาทิ เลือกบัญชีสำหรับรับเงินสินเชื่อหากอนุมัติผ่าน การเลือกวิธีผ่อนชำระ สามารถเลือกได้ทั้งการหักจากบัญชี หรือ ชำระเป็นเงินสด อีกทั้งธนาคารจะมีการขอในส่วนของ สลิปเงินเดือนล่าสุด รายการบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน และอื่นๆ

7. จากนั้นเลือกยอมรับให้ตรวจสอบข้อมูลเครดิต และยืนยันการสมัครด้วยการใส่ PIN หรือ การสแกนลลายนิ้วมือ

8. ระบบจะขึ้นให้ตรวจสอบข้อมูลส่วนตัว รายละเอียดการสมัครสินเชื่อ เมื่อตรวจครบเรียบร้อย ให้กด “ส่งคำขอสินเชื่อ” เป็นอันเสร็จ

โดยจะใช้เวลาในการพิจารณาผลการอนุมัติอยู่ที่ 3-7 วันเท่านั้นซึ่งมีบางคนได้รับผลการอนุมัติภายในวันนั้นเลยก็มีเช่นเดียวกัน ถือได้ว่าอนุมัติค่อนข้างรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นข้อดีของผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อ อีกทั้งยังสามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านไม่ต้องไปเสียเวลาต่อคิวที่ธนาคาร หากมีเอกสารใดๆ ตกหล่น ทางด้านธนาคารอาจจะติดต่อเพื่อนัดแนะเวลาให้แมสเซ็นเจอร์เข้าไปรับเอกสารเพิ่มเติม

เห็นความสะดวกสบายในการยื่นขอสินเชื่อเช่นนี้แล้ว อย่างไรก็ตามก่อนทำการยื่นขอสินเชื่อต่างๆ ควรต้องคิดอย่างถี่ถ้วนก่อนทำการกู้ เพราะนั่นจะหมายถึงการที่คุณได้นำเงินอนาคตมาใช้ล่วงหน้า อีกทั้งควรเลือกเช็คสภาพคล่องทางการเงินว่าหากกู้แล้วจะสามารถจ่ายคืนได้หรือไม่ หรือ กระทบการใช้จ่ายอื่นๆ หลังจากได้วงเงินมาหรือไม่เพราะหากบริหารหรือหมุนเวียนการใช้จ่ายได้ไม่ดีก็อาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดหนี้เสีย หรือไม่สามารถชำระหนี้คืนได้ในอนาคตเช่นเดียวกัน และหากตัดสินใจกู้แล้วและเป็นผู้ที่ใช้บัญชีไทยพาณิชย์และมีแอพพลิเคชั่น ก็สามารถเลือกขอสินเชื่อผ่านสมาร์ทโฟนของคุณได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน

READ MORE :

Exit mobile version