สินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้า 2565 ให้วงเงินเท่าไหร่ ?

มีอาชีพค้าขาย อยากยื่นขอสินเชื่อต้องทำยังไง ?

ตามการตีความของสถาบันการเงินและธนาคารนั้น “อาชีพอิสระ” เป็นอาชีพที่ไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง ไม่มีการขึ้นทะเบียน ไม่มีการจดทะเบียนพาณิชย์ และที่สำคัญที่สุด คือ ไม่มีหลักฐานทางการเงินที่แน่ชัด เมื่อเป็นเช่นนี้ ผู้ประกอบอาชีพพ่อค้าแม่ค้า ย่อมตกอยู่ในสถานะลำบากไม่น้อยทีเดียว เพราะไม่มีหลักฐานทางการเงิน อย่าง “สลิปเงินเดือน” ซึ่งเป็นเอกสารประกอบการสมัครขอสินเชื่อที่สำคัญ

แต่ปัจจุบันธนาคารหลายแห่งเปิดช่องให้ผู้ประกอบอาชีพ่อค้าแม่ค้าทั้งตามตลาดนัด แผงลอย รวมทั้งทางออนไลน์ ซึ่งถือเป็นอาชีพอิสระได้สมัครสินเชื่อ โดยธนาคารออมสิน เป็นหนึ่งในธนาคารที่มีสินเชื่อที่เปิดให้พ่อค้าแม่ค้าได้เลือกสมัครมาเสริมสภาพคล่องทางการเงิน ส่วนจะมีสินเชื่ออะไรบ้าง ? ตามมาดูเลย

สินเชื่อประชาชนสุขใจ

เป็นสินเชื่อธนาคารออมสินที่ออกมาเพื่อเป็นเงินทุน หรือเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการ ที่เปิดให้ผู้ประกอบการรายย่อย อย่างผู้ประกอบอาชีพค้าขาย รวมถึงผู้ผลิตสินค้าเพื่อจำหน่ายยื่นกู้

วงเงินกู้
  • ตั้งแต่ 10,000 – 200,000 บาท
ระยะเวลากู้
  • มีระยะเวลาในการกู้ไม่ต่ำกว่า 3 ปี (36 งวด) และไม่เกิน 10 ปี (120 งวด)

สินเชื่อ SMEs ประชารัฐ

สำหรับสินเชื่อ SMEs ประชารัฐ เป็นโครงการที่ธนาคารออมสินออกมา เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจร่วมกับรัฐบาล โดยเปิดให้ผู้ประกอบการ SMEs ยื่นกู้ เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการหรือลงทุน

วงเงินกู้
  • สูงสุดไม่เกิน 100,000,000 บาท
ระยะเวลากู้
  • มีระยะเวลาในการกู้ ตั้งแต่ 1 – 7 ปี

สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

เป็นสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน ของธนาคารออมสิน ซึ่งเปิดให้ผู้ประกอบการรายย่อย ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบอาชีพค้าขาย บริการ และผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคเพื่อจำหน่าย หรือพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ ที่มีความตั้งใจประกอบอาชีพอิสระรายย่อยก็สามารถยื่นขอสินเชื่อตัวนี้ได้เช่นกัน

วงเงินกู้
  • สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท
ระยะเวลากู้
  • มีระยะเวลาในการกู้ ไม่เกิน 8 ปี

และนี่คือสินเชื่อที่ผู้ประกอบอาชีพค้าขายสามารถยื่นกู้กับธนาคารออมสิน เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสลิปเงินเดือน สำหรับใครที่สนใจสินเชื่อออมสินสำหรับแม่ค้าพ่อค้าในข้างต้น สามารถโทรไปสอบถามได้ที่ธนาคารออมสิน เพื่อให้คุณเตรียมเอกสารประกอบการยื่นขอสินเชื่อได้ครบถ้วน โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปหลายครั้ง

✔ คลิกสมัคร “สินเชื่อ บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :
Previous articleกระเป๋าใส่บัตรยี่ห้อไหนดี ได้รับความนิยม ซื้อผ่านออนไลน์ได้
Next articleน้ำยาทําความสะอาดรองเท้ายี่ห้อไหนดี ? เปลี่ยนรองเท้าเก่าให้กลับมาเหมือนใหม่