สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่าย อาชีพอิสระ ก็สมัครได้

ads

อาชีพอิสระ สมัครสินเชื่อได้ไหม ?

ทุกวันนี้ การประกอบอาชีพเพื่อเลี้ยงดูตัวเอง และครอบครัว ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การทำงานประจำ หรือที่เรียกกันว่า มนุษย์เงินเดือนเท่านั้น ยังมีอีกหลายคนที่เลือกลาออกจากการเป็นพนักงานกินเงินเดือน มาประกอบอาชีพอิสระ ทำฟรีแลนซ์ ทำธุรกิจส่วนตัว หรือหันมาขายออนไลน์ แต่อย่างที่ทราบกันดี ว่าวิกฤตโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจโดยรวม ทำให้มีผู้คนจำนวนมากที่ต้องดิ้นรนหาเงินก้อนมาเสริมสภาพคล่องในการจับจ่ายใช้สอย อย่างเช่นการยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคล

แต่ผู้ที่มีอาชีพอิสระก็มักจะเสียเปรียบ เมื่ออยากขอสินเชื่อส่วนบุคคล เนื่องจากธนาคารต้องดูองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างก่อนตัดสินใจอนุมัติสินเชื่อบุคคล ไม่ว่าจะเป็นรายได้ที่เพียงพอที่จะสามารถชำระหนี้ได้หรือไม่ มีความมั่นคงทางการเงินไหม ทำงานมานานหรือยัง หากทำงานมานานแล้วก็จะได้รับอนุมัติง่ายกว่าคนที่เปลี่ยนงานบ่อย หรือมีรายได้ไม่แน่นอน

และดูเหมือนธนาคารพาณิชย์หลายแห่งเล็งเห็นจุดนี้ จึงออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อสำหรับผู้ที่มีอาชีพอิสระ ไม่ว่าจะเป็นแม่ค้า หาบเร่ แผงลอย วินมอเตอร์ไซค์ นักร้อง นักแสดง ผู้ขายตรง ผู้ขายประกัน อาชีพค้าขายอิสระหรือผู้รับจ้างทั่วไป

โดยวันนี้เรามีสินเชื่อเงินสดอาชีพอิสระมาฝาก ส่วนจะมีสินเชื่ออะไรบ้าง ธนาคารไหน ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย

สินเชื่อประชาชนสุขใจ ธนาคารออมสิน

สินเชื่อตัวนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีอาชีพอิสระ อย่างพ่อค้า แม่ค้า จะจะหาบเร่ หรือแผงลอย ที่ต้องการเงินก้อนเพื่อต่อยอดกิจการ ร้านค้าของตัวเอง หรืออยากจะหากเงินก้อนมาใช้ หมุนเวียนในการทำมาหากิน และสำหรับคนที่ยังไม่มีงานทำ แต่มีแผนจะทำธุรกิจเป็นของตัวเอง เพียงแต่ไม่มีเงินทุนก็สมัครสินเชื่อประชาชนสุขใจได้เช่นกัน

แต่ทั้งนี้ ต้องมีบุคคลหรือมีหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน โดยต้องให้บริษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เป็นผู้ค้ำประกันจึงจะสมัครได้

วงเงินกู้
  • ตั้งแต่ 10,000 บาท แต่ไม่เกิน 200,000 บาท
ระยะเวลาการกู้
  • ไม่ต่ำกว่า 3 ปี (36 เดือน) และไม่เกิน 10 ปี (120 เดือน)

สินเชื่อกรุงไทย Smart Money ธนาคารกรุงไทย

สำหรับสินเชื่อกรุงไทย Smart Money เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลแบบอเนกประสงค์ ที่เหมาะกับเจ้าของร้านค้ารายย่อยทั่วไปหรือผู้มีอาชีพอิสระ ซึ่งมีรายได้ 30,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป และจะต้องไม่มีประวัติเสียหายด้านการเงิน ไม่มีหนี้สินล้นพ้นตัว ก็สมัครสินเชื่อตัวนี้ได้ โดยไม่ต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน

วงเงินกู้
  • ให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ และวงเงินก็จะต้องไม่เกิน 1 ล้านบาท แต่ถ้าเป็นเจ้าของร้านค้ารายย่อยทั่วไป วงเงินสูงสุดที่ได้รับนั้นจะต้องไม่เกิน 5 แสนบาท
ระยะเวลาการกู้
  • ไม่เกิน 5 ปี (60 เดือน)

สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan ธนาคารกสิกรไทย

สินเชื่อส่วนบุคคลที่เปิดกว้างให้ทุกกลุ่มอาชีพเข้าถึงแหล่งเงินกู้ เหมาะสำหรับคนที่มีความจำเป็นต้องการใช้เงินสด เงินด่วน ใครที่สนใจก็สมัครได้ง่าย ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน นอกจากนี้ ธนาคารกสิกรไทยยังไม่กำหนดวัตถุประสงค์ในการใช้เงิน คุณสามารถนำเงินไปใช้ได้ตามความจำเป็น ไม่ว่าจะแต่งบ้าน ดาวน์รถ เรียนต่อ แต่งงาน ค่าเทอมให้ลูก ลงทุนทำธุรกิจส่วนตัวเล็ก ๆ ของตัวเองก็ได้เช่นกัน

วงเงินกู้
  • ให้วงเงินสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ หรือให้สูงสุดไม่เกิน 1,500,000 บาท
ระยะเวลาการกู้
  • ไม่เกิน 5 ปี (60 เดือน)

สินเชื่อส่วนบุคคล ยูโอบี ไอแคช ธนาคาร UOB

เป็นอีกหนึ่งสินเชื่อสำหรับฟรีแลนซ์ที่น่าสนใจจากธนาคาร UOB พียงมีรายได้ประจำต่อเดือนมากกว่า 15,000 บาทขึ้นไป ก็สามารถสมัครได้ ที่สำคัญ สินเชื่อ UOB i-Cash มีสิ่งที่พิเศษกว่าสินเชื่อเงินด่วนจากที่อื่น ๆ คือคุณสามารถคืนเงินได้ภายใน 7 วันหลังจากที่ได้รับเงินสินเชื่อมาแล้ว โดยไม่มีการคิดดอกเบี้ยใด ๆ เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าต้องใช้เงินหรือเปล่า แต่อยากกู้ออกมาสำรองไว้

วงเงินกู้
  • ให้วงเงินสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ หรือให้สูงสุดไม่เกิน 1,500,000 บาท
ระยะเวลาการกู้
  • ไม่เกิน 5 ปี (60 เดือน) หรือภายใน 7 วันหลังจากที่ได้รับเงินสินเชื่อมาแล้ว
คลิกสมัคร สินเชื่อ UOB ได้ที่นี่ >>

สินเชื่อหมุนเวียน Speedy Cash ธนาคารไทยพาณิชย์

เหมาะสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ แล้วต้องการยืมเงินด่วน เพราะไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน เพียงยื่นสมัครสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน SCB Easy

วงเงินกู้
  • ให้วงเงินสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้
ระยะเวลาการกู้
  • ไม่เกิน 5 ปี (60 เดือน) หรือภายใน 7 วันหลังจากที่ได้รับเงินสินเชื่อมาแล้ว

เมื่อพิจารณาข้อมูลสินเชื่อที่เรานำมาฝาก พบว่า การสมัครสินเชื่อเงินสดของผู้มีอาชีพอิสระไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แม้จะไม่มีสลิปเงินเดือน ไม่ได้ทำงานกับบริษัทที่มั่นคง แค่หมั่นฝากเงิน ออมเงินกับธนาคารไว้เป็นประจำทุกเดือน ก็สามารถใช้เป็นหลักฐานในการยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารได้แล้ว ยิ่งถ้าคุณเคยมีประวัติในการได้รับสินเชื่อในฐานข้อมูลหนี้ค้างชำระ ให้ธนาคารเห็นถึงการจ่ายอย่างสม่ำเสมอตรงเวลานั้นก็จะยิ่งทำให้การสมัครขอสินเชื่อนั้นเป็นง่ายเข้าไปอีก

สำหรับใครที่สนใจสินเชื่ออาชีพอิสระ หรือจสินเชื่อประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้าน รถยนต์ บัตรเครดิต หรือบัตรกดเงิน สามารถคลิกดูข้อมูลผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพิ่มเติมที่ลิงก์ด้านล่าง

✔ คลิกสมัคร “สินเชื่อ บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :