Home Reviews loan สินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีที่สุด 2563

สินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีที่สุด 2563

สินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีที่สุด 2562

สินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีที่สุด ดอกเบี้ยต่ำ แถมคนยังสมัครเยอะที่สุด

บ้าน ถือเป็นที่อยู่อาศัยที่สำคัญที่ทุกคนควรมี การมีที่อยู่อาศัยของตัวเองนั้นเป็นความฝันของใครหลายๆคนกันเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป แต่การจะมีบ้านดี ๆ สักหลังหนึ่งในยุคสมัยนี้ก็ถือว่ายากพอสมควร ทั้งราคาที่ดิน การสร้างเอง หรือ รูปแบบบ้านจัดสรร ข้าวของเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ซึ่งมีราคาที่สูงอีกทั้งเศรษฐกิจต่างๆที่นำพาค่าเงินของเรานั้นถูกลงไปทุกวันๆ

สินเชื่อบ้าน คือรูปแบบของเงิกู้ชนิดหนึ่งที่ทำการกู้ยืมมาจากธนาคารมีทั้งในรูปแบบของระยะสั้นและระยะยาวเพื่อนำมาสร้างหรือซื้อบ้านที่เราต้องการ รวมไปถึงคอนโด อาคารพาณิชย์ ทาวโฮม และทาวเฮาท์ โดนผู้ขอสินเชื่อต้องใช้บ้านนั้นเป็นหลักประกัน หรือ หากคุณมีสินเชื่อบ้านอยู่แล้วและอยากเปลี่ยนสถาบันการเงิน หรือ เพิ่มวงเงินก็สามารถทำได้โดยการเลือกรีไฟแนนซ์บ้าน

วันนี้ Promotions.co.th ก็จะพามาดูกันว่าสินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีที่สุด 2563

1

ธนาคารยูโอบี

 

ยูโอบี แบ่งโปรแกรมสินเชื่อที่อยู่อาศัย ถ้ากู้เงินซื้อบ้านใหม่ คือ ยูโอบี โฮมโลน ส่วนรีไฟแนนซ์บ้าน คือ ยูโอบี โฮมโลน รีไฟแนนซ์ ยูโอบี โฮมโลน ให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 50 ล้านบาท กรณีซื้อบ้านใหม่ วงเงินกู้สูงสุด 95-100% ของราคาซื้อขายบ้านในกรุงเทพฯ และปริมณฑล แต่ไม่เกิน 100% ของราคาประเมิน และ 90-95% สำหรับต่างจังหวัด หากซื้อบ้านมือสอง วงเงินกู้สูงสุด 95-100% ของราคาประเมินบ้านในกรุงเทพฯ และปริมณฑล และ 80-90% สำหรับต่างจังหวัด กรณีเพื่อก่อสร้างบ้าน วงเงินกู้สูงสุด 85% ของราคาประเมินที่ดินรวมกับค่าก่อสร้างบ้าน ผ่อนชำระเป็นรายเดือนได้สูงสุด 30 ปี อัตราดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับที่ทางธนาคารกำหนด

2 ธนาคารออมสิน

 

สำหรับธนาคารออมสินวงเงินกู้ให้กู้ได้ทุกกรณีรวมกันไม่เกินร้อยละ 100 ของราคาประเมินหลักทรัพย์ ระยะเวลาการกู้ไม่เกิน 30 ปี และเมื่อรวมอายุผู้กู้กับระยะเวลาที่ชำระเงินกู้ต้องไม่เกิน 65 ปี แต่หากต้องการกู้เพิ่มเติมเพื่อปลูกสร้างหรือต่อเติมซ่อมแซมอาคารจะขยายระยะเวลาชำระเงินกู้จากสัญญาเดิมก็ได้ แต่ต้องไม่เกินหลักเกณฑ์ อัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามที่กำหนด

3 ธนาคารกรุงเทพ

 

สินเชื่อบ้านบัวหลวง ถือเป็นสินเชื่อบ้านที่ตอบโจทย์ของใครหลายๆคนทั้ง มีทางเลือกอัตราดอกเบี้ยที่หลากหลาย ให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 90% ของราคาประเมินหลักประกัน เลือกการผ่อนได้ทั้งผ่อนสั้น ผ่อนยาว นานสูงสุด 30 ปี เลือกจ่ายได้ทั้งแบบผ่อนชำระแบบคงที่ หรือผ่อนชำระแบบขั้นบันได อัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด

4 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

 

สินเชื่อบ้านกรุงศรี ซึ่งแบ่งออกเป็นสินเชื่อบ้านเพื่อซื้อที่อยู่อาศัย หลากหลายรูปแบบ สำหรับสินเชื่อกู้เงินซื้อบ้าน ให้วงเงินสูงสุด 90% ของราคาประเมิน ระยะเวลาผ่อน ผ่อนชำระนานสูงสุด 30 ปี ระยะเวลาการผ่อนชำระเมื่อรวมกับอายุผู้กู้แล้วต้องไม่เกิน 65 ปี อัตราดอกเบี้ยตามเงื่อนไขที่ธนาคารเป็นผู้กำหนด

5 ธนาคารกรุงไทย

 

สินเชื่อบ้านกรุงไทย ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยเบาๆ 0.99% นาน 9 เดือน และสามารถเลือกผ่อนชำระค่างวดผ่านบัตรเครดิต KTC หรือ สินเชื่อที่อยู่อาศัย แบบระยะยาว เป็นสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ที่กู้ค้ำประกัน โดยสามารถนำสิทธิการเช่าที่ดิน หรือที่ดินพร้อมบ้าน หรืออาคารชุดเพื่อที่อยู่อาศัย มาเป็นหลักประกันเพื่อชำระค่าบ้านในอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษและสามารถขอวงเงินสินเชื่อกรุงไทยเพิ่มสุขได้อีก 10% ของราคาประเมินสิ่งปลูกสร้างหรือราคาประเมินที่ดินและสิ่งปลูกสร้างแต่ไม่เกิน 100% ของราคาประเมิน อัตราดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของธนาคาร

6 ธนาคารธนชาต

 

ธนชาต เป็นธนาคารที่มีสินเชื่อที่อยู่อาศัยอยู่หลายประเภท ทั้งสินเชื่อบ้านใหม่ สินเชื่อบ้านมือสอง สินเชื่อปลูกบ้าน และสินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับสินเชื่อบ้านใหม่ สินเชื่อบ้านมือสอง ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินหรือราคาซื้อขาย ผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 30 ปี โดยกำหนดอายุผู้กู้รวมกับระยะเวลาที่ผ่อนชำระ โดยอัตราดอกเบี้ยมีทั้งแบบคงที่และแบบลอยตัว

อย่างไรก็ตามก่อนทำสินเชื่อบ้านต่าง ๆ ควรศึกษารายละเอียดต่างๆให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกทำ หรือสามารถปรึกษาธนาคารเกี่ยวกับการประเมินที่อยู่อาศัยหรือวงเงินที่สามารถกู้ได้อัตราดอกเบี้ยต่าง ๆ ระยะเวลาการชำระจ่ายคืน และความสามารถในการส่งชำระของคุณเองเพื่อไม่ให้เป็นปัญหาการชำระได้ในอนาคต

READ MORE : 

Exit mobile version