สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ สมัครแบบไหน ผ่านยากไหม

ในปัจจุบันสินเชื่อ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ต้องการสำรองเงินในการใช้จ่ายต่างๆ เป็นในส่วนของเงินก้อน ซึ่งดอกเบี้ยจะมีราคาที่ถูกว่าการกู้ประเภทอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในส่วนของสินเชื่อบุคคล สินเชื่อเงินสด สินเชื่อรถ สินเชื่อบ้าน แต่สิ่งที่ริยมมากที่สุดคือสินเชื่อบ้าน หากคุณมีคุณสมบัติที่ตรงตามเกณฑ์ในการพิจารณาสินเชื่อทางสถาบันการเงินที่คุณทำการยื่นเรื่องก็จะอนุมัติพร้อมโอนเงินก้อนให้คุณ

กรุงไทยเป็นอีกธนาคารที่มีการให้บริการในส่วนของผลิตภัณฑ์สินเชื่อต่างๆ ซึ่งตอนนี้หลายคนมีข้อสงสัยว่า สินเชื่อธนวัฏธนาคารกรุงไทย ผ่านยากไหม สมัครยากหรือป่าวต้องใช้อะไรบ้าง?

สินเชื่อธนวัฏธนาคารกรุงไทย

ถือเป็นสินเชื่อเงินสดพร้อมใช้ ที่ให้วงเงินสูงสุด 12 เท่าของเงินเดือนอีกทั้งคิดดอกเบี้ยตามจริงที่ใช้ เพียงมีเงินเดือนผ่านบัญชีกรุงไทยก็สามารถขอสินเชื่อตัวนี้ได้ ซึ่งเป็นสินเชื่อบุคคลดอกเบี้ยต่ำ มีหรือไม่มีผู้ค้ำประกันก็สามารถยื่นขอสินเชื่อได้เช่นเดียวกัน

สินเชื่อธนวัฏธนาคารกรุงไทย ผ่านยากไหม?

หากเป็นผู้ที่มีบัญชีธนาคารกรุงไทยอยู่แล้ว ก็สามารถกู้สินเชื่อได้อีกทั้ง เมื่อยื่นเอกสารครบแล้ว หากเอกสารครบถ้วนวงเงินจะอนุมัติประมาณ 5-7 วัน ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่กู้นั้นก็จะเป็นบุคคลที่ทำงานราชการ รวมถึงบุคคลอื่นๆก็สามารถทำได้ ซึ่งก็ไม้ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด

คุณสมบัติผู้กู้

→ ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ เจ้าหน้าที่องค์การมหาชน เจ้าหน้าที่องค์การของรัฐ

  • หากหน่วยงานมี MOU กับธนาคารกรุงไทย ต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำตั้งแต่ 13,000 บาทขึ้นไป และมีเงินวงเหลือในบัญชีอย่างน้อย 15% ของเงินเดือน
  • หากหน่วยงานไม่มี MOU กับธนาคารกรุงไทย ต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป และมีเงินวงเหลือในบัญชีอย่างน้อย 15% ของเงินเดือน

→ พนักงานราชการ พนักงานสัญญาจ้างและลูกจ้าง ในหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ

  • หากหน่วยงานมี MOU กับธนาคารกรุงไทย ต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป และมีเงินวงเหลือในบัญชีอย่างน้อย 25% ของเงินเดือน
  • หากหน่วยงานไม่มี MOU กับธนาคารกรุงไทย ต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำตั้งแต่ 30,000 บาทขึ้นไป และมีเงินวงเหลือในบัญชีอย่างน้อย 25% ของเงินเดือน

→ พนักงานบริษัทเอกชน

  • หากหน่วยงานมี MOU กับธนาคารกรุงไทย ต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำตั้งแต่ 18,000 บาทขึ้นไป และมีเงินวงเหลือในบัญชีอย่างน้อย 25% ของเงินเดือน

→ มีอายุสัญญาจ้างไม่ต่ำกว่า 2 ปี และระยะเวลาจ้างเหลือไม่ต่ำกว่า 1 ปี

→ มีอายุงานต่อเนื่องในหน่วยงานอย่างน้อย 3 ปี มีการต่อสัญญาจ้างแล้วอย่างน้อย 1 ครั้ง

→ มีค่าธรรมเนียมรายปี 200 บาท

เอกสารในการประกอบการขอสินเชื่อ

  • สำเนาบัตรประชาชน สำเนาบัตรข้าราชการ หรือสำเนาบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • ต้นฉบับหนังสือรับรองรายได้ หรือสลิปเงินเดือนล่าสุด หรือต้นฉบับหลักฐานอื่นที่แสดงรายได้ที่เชื่อถือได้
  • Statement ย้อนหลังมากกว่า 3 เดือน หากเป็นลูกค้ารายใหม่ที่ใช้บัญชีกรุงไทยไม่ถึง 6 เดือน สามารถยื่นบัญชีอื่นเพื่อการพิจารณาได้

อัตราดอกเบี้ย

โดยสามารถเลือกสมัครได้ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-1111111 เพื่อสอบถามการสมัครเบื้องต้นสำหรับครที่ยื่นสมัครไปแล้วนั้นก็สามรถติดตามผลการสมัครได้เช่นเดียวกัน การสมัครสินเชื่อธนวัฏกรุงไทยนั้นไม่ยากอย่างที่คิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีบัญชีและผู้ที่ใช้ธนาคารกรุงไทยอยู่เป็นประจำนั่นเอง

 READ MORE :