Home Reviews loan วิธีขอสินเชื่อดิจิทัลจาก SCB ผ่านแอป ฯ โมบายแบงก์กิ้ง SCB Easy

วิธีขอสินเชื่อดิจิทัลจาก SCB ผ่านแอป ฯ โมบายแบงก์กิ้ง SCB Easy

วิธีขอสินเชื่อดิจิทัลจาก SCB ผ่านแอป ฯ โมบายแบงก์กิ้ง SCB Easy

กู้สินเชื่อ Speedy Loan ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

น่าจะทราบกันแล้วว่าทาง SCB เร่งให้มีการขอสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านทางหน้าแอปพลิเคชั่น SCB Easy แล้ว แต่หลายท่านยังไม่ทราบว่ามีวิธีการกดคลิกสมัครอย่างไร และต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง? วันนี้ผู้เขียนมีคำแนะนำมาอธิบายอย่างละเอียดค่ะ

1 Click เลือก “สินเชื่อบุคคล Speedy Loan”

เข้าไปที่หน้าแอปพลิเคชั่น SCB Easy โดยยังไม่ต้อง Log In ไม่เพียงดูรายละเอียดโปรโมชั่นรายวันได้แล้ว ยังคลิกเข้าไปดูการขอสินเชื่อบุคคลได้ที่ช่อง “สินเชื่อบุคคล Speedy Loan” จะมีรายละเอียดการสมัคร และ การผ่อนชำระคร่าว ๆ ส่วนกรณีจะได้วงเงินสูงสุด 2 ล้านบาทนั้น ขึ้นกับรายได้ของแต่ละท่านด้วย เพราะจะได้วงเงินไม่เท่ากันทุกคน

2 Click เลือกกรอก “รายได้” ของคุณ

เมื่อกรอกตัวเลขรายได้เรียบร้อยแล้ว ทางระบบ จะคำนวนยอดวงเงินสินเชื่อสูงสุดที่ธนาคารสามารถอนุมัติได้ โดนยิ่งเลือกระยะเวลาผ่อนชำระนานขึ้น ตัวยอดผ่อนต่อเดือนจะน้อยลง (อย่าลืมเช็คอัตราดอกเบี้ยนะคะ)

3 Click เลือก “วิธีผ่อนชำระ”

หลังจากรู้วงเงินกู้คร่าว ๆ แล้วระบบจะให้เลือกวิธีผ่อนชำระ โดยแบ่งออกเป็น การจ่ายด้วยเงินสดและหักผ่านบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อัตโนมัติ

4 Click เลือก “รายได้ว่ามีบัญชีเงินเดือนเป็น ไทยพาณิชย์ หรือไม่”

หากมีบัญชีเงินเดือนผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ คาดว่าจะมีผลกับการประเมินโอกาสในการกู้ แต่หากกรอกผ่านขั้นตอนนี้ไปแล้ว ภายหลังก็มีการขอเอกสารเพิ่มเติมอยู่ดี ใครที่ไม่มีบัญชีเงินเดือนผ่าน SCB ก็ไม่เป็นไร

5 อัพโหลดไฟล์เอกสาร

ในหน้าข้อมูลอาชีพยังให้กรอกข้อมูลไม่หมด หากมีเอกสารแสดงรายได้เหล่านี้ต้องอัพโหลดขึ้นด้วย จะได้ผ่านอนุมัติเร็ว แม้ว่าด้านหลังช่องจะเขียนว่า (ถ้ามี) ก็ตาม แต่เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องอัพโหลด

6 ให้ข้อมูลสินเชื่ออื่น ๆ ที่มี

22222222

7 คลิกยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลเครดิต

แม้ว่าเป็นการขอสินเชื่อผ่านทางแอปพลิเคชั่น ก็ต้องเซ็นยอมรับยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลเครดิต ซึ่งหากทำธุรกรรมที่ธนาคารนี้ จะต้องเซ็นยินยอมเช่นกัน แต่ก่อนจะเข้าหน้าให้คลิกยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลเครดิตจะมี Pop Up ขึ้น ให้คุณอ่านยอมรับว่าการคลิกบนหน้าแอป ฯ ถือว่ามีผลเช่นเดียวกับการเซ็น

8 กดส่งคำขอ

หลังจากกรอกข้อมูลทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถกดยืนยันส่งคำขอได้เลย และทั้งหมดนี้ใช้ระยะเวลากดขอเพียง 5 – 10 นาทีเท่านั้น และยิ่งมีเอกสารเตรียมพร้อม ก็ยิ่งมีโอกาสผ่านการอนุมัติเร็วขึ้นด้วย ซึ่งคุณสามารถติดตามคำขอผ่านทางอีเมล และ sms ได้ด้วย

SMS ยืนยันการส่งข้อมูลสมัครสินเชื่อ
ผ่านทางแอป ฯ SCB Easy

เมื่อคุณกรอกสมัครเรียบร้อยแล้ว ทาง SCB จะส่ง SMS ขึ้นมาให้บนหมายเลขโทรศัพท์ที่ให้ไว้กับทาง SCB โดยจะส่งมาจากหมายเลข 02 777 7777 และหากให้ข้อมูลเอกสารไปไม่ครบ อย่าลืมคลิกกลับเข้าไปดูที่หน้าอีเมล

Email ยืนยันการส่งข้อมูลสมัครสินเชื่อ
ผ่านทางแอป ฯ SCB Easy

หากเอกสารไม่ครบ สามารถส่งเอกสารกลับไปยังอีเมลที่ได้รับ ภายใน 14 วัน หรือส่งผ่านช่องทาง SCB Connect ที่ลงทะเบียนไว้กับทางแอปธนาคารไทยพาณิชย์ได้อีกด้วย

ถือว่า SCB Easy เป็นโมบายแบงก์กิ้งที่ทำได้ทุกอย่างจริง ๆ แนะนำว่าการกรอกเอกสารทุกขั้นตอนควรให้ข้อมูลที่ถูกต้องและอัพเดทล่าสุด เพราะจะได้ไม่พลาดการรับเอกสารต่าง ๆ และต้องได้รับใบเสร็จต่าง ๆ เพื่อยืนยันที่อยู่จากทาง SCB ด้วย แต่หากเป็นสินเชื่อรถยนต์ ยังไม่มีบริการใน App SCB Easy จะต้องขอสินเชื่อจากการกรอกแบบฟอร์ม ดังนี้

[wpcd_coupon id=276169]

 

อ่านบทความเพิ่มเติม : 

Exit mobile version