อยากรู้ไหม พร้อมมิส และ ยูเมะพลัส ต่างกันหรือไม่!

บัตรกดเงินสด ถือเป็น สินเชื่อทางการเงินที่หนึ่งรูปแบบที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะอนุมัติเงินก้อนให้เราได้ใช้ในเวลาสำรอง และช่วยให้การเงินของเราคล่องตัวแล้วนั้นยัง เหมาะสำหรับคนที่มีรายได้ที่ไม่สูงมาและต้องการมีเงินสำรองไว้ใช้อีกทั้งการยื่นรายละเอียดขอ และ อนุมัติสินเชื่อก็ไม่ยาก เท่าบัตรเครดิตต่าง ๆ แถมยังมีเป็นบัตรให้เราสามารถกดเงินสด หรือ ผ่อนสินค้าได้อีกด้วย

เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยมีคำถามที่ว่า สินเชื่อพรอมิส กับ ยูเมะพลัส ต่างกันไหม? ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่ามันก็คือ บัตรกดเงินสดเหมือนกัน แต่แค่คนละเจ้า หรือ คนละสถาบันการเงินแค่นั้นหรือเปล่า แต่จริงๆ แล้วถ้าเราลองสังเกตดูดีๆ เราจะรู้ว่าสถาบันการเงินแต่ละที่นั้นมีเงื่อนไขและการให้บริการที่แตกต่างกันออกไป สินเชื่อพรอมิส และ สินเชื่อยูเมะพลัส ก็ถือเป็นสถาบันการเงินที่ได้รับความนิยมไม่ต่างกัน

วันนี้เราจะมาดูกันว่า 2 สินเชื่อนี้มีความแตกต่างกันหรือไม่ และถ้าแตกต่างแตกต่างกันอย่างไร

สินเชื่อพรอมิส

สินเชื่อพรอมิส หลายคนบอกว่าอนุมัติไม่ยาก โดยอัตราดอกเบี้ยนั้นจะคิดอย่ที่ร้อยละ 28% ต่อปี หากผ่านชำระจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารที่เราแจ้งไว้ และจะให้ในส่วนของบัตรสมาชิกมา หรือ  จะสมัครเป็นบัตรกดเงินสดก็ได้ และกรณีที่ชำระคืนแล้วไม่สามารถกดเป็นเงินสดออกมาใช้ดีอีก เป็นแบบลดต้นลดดอก มีการเพิ่มวงเงินให้หากเป็นลูกค้าที่มีประวัติการชำระเงินที่ดี แต่หากต้องการที่จะใช้วงเงินสดที่เราชำระหมดแล้วนั้นต้องไปดำเนินเรื่องที่สาขาใหม่อีกครั้งและแจ้งว่าเป็นสมาชิกเก่า โดยสินเชื่อของพรอมิสนั้นจะให้เราสามารถชำระขั้นต่ำได้ และจะจ่ายอัตราส่วนของดอกเบี้ยที่มากกว่าเงินต้น หากกลัวว่ากู้มาแล้วดอกเบี้ยจะแพงนั้นเราต้องบริหารการคืนให้ดี

ยูเมะพลัส

เป็นในส่วนของที่เชื่อที่มาในรูปแบบของบัตรกดเงินสด ถือเป็นบัตรกดเงินสดที่มีการพิจารณาผู้สมัครที่มีรายได้ขั้นต่ำ เริ่มต้นที่ 7,000 บาทเท่านั้น ถือได้ว่าน้อยที่สุดในท้องตลาดเลยก้ว่าได้ และที่สำคัญนอกจากบัตรยูเมะพลัสนั้นจะสามารถกดเงินสดออกมาได้แล้วนั้น เรายังสามารถนำบัตรและวงเงินที่ได้ไปผ่อนชำระสินค้าได้อีกด้วย โดยอัตราดอกเบี้ย และ ค่าธรรมเนียมในการใช้วงงินจะอยู่ที่ร้อยละ 28% ต่อปีเป็นแบบลดต้นลดดอก พร้อมทั้งยังสามารถสั่งโอนเงินเข้าบัญชีเราได้อีกด้วย ให้ชำระค่างวดขั้นต่ำที่ 3% ของเงินต้น หรือ ไม่ต่ำกว่า 200 บาท สามารถกดเงินได้ที่ตู้เอทีเอ็ม อีซี่บาย และธนาคารอื่นๆได้ มีการเพิ่มวงเงินให้

เรียกง่าย ๆ ว่าทั้ง 2 บริษัทนี้แทบจะเหมือนกันทุกอย่างแต่ถ้าสังเกตแล้วนั้นจะพบว่าในส่วนของ ยูเมะพลัสนั้น ทางบริษัทจะให้เป็นตัวบัตรมาก่อนซึ่งเมื่อเราผ่านการอนุมัติแล้วนั้น เราก็สามารถนำบัตรไปกดเงินสด หรือ เลือกผ่อนชำระสินค้าได้ทันที แต่ในส่วนของสินเชื่อพรอมิสนั้น จะเป็นวงเงินที่โอนเข้าสู่บัญชีของเราโดยตรง และหากชำระเรียบร้อยแล้วนั้นเราต้องทำเรื่องในการขอวงเงินใหม่หากต้องการกู้วงเงิน แต่กับยูเมะพลัสคือเราสามารถกดออกมาได้เลย

สำหรับใครที่อยากมีวงเงินสำรองไว้ใช้นั้นก็สามารถคลิก สมัครผ่านทางเว็บไซต์ได้ทั้ง สินเชื่อพรอมิส และ ยูเมะพลัส ลือกบัตรที่ตรงใจและเงื่อนไขที่ตรงความต้องการของเราและยื่นใบสมัครได้เลย ใช้เวลาเพียงไม่นานก็รู้ผลการสมัครแล้ว รู้แบบนี้ล้วก็เลือกเป็นเจ้าของกันสักใบ เพื่อการเงินที่หมุนเวียนที่ดี

READ MORE :