ads

มีบัตรกดเงินสดแล้วปรับวงเงินแบบได้ไหมนะ

บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อพร้อมใช้ ถือเป็นสินเชื่อยอดฮิตอีกหนึ่งประเภท เพราะในยุคปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่มีการทำสินเชื่อต่าง ๆ เพื่อหมุนเวียการเงินของเราให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสถาบันการเงินต่างๆที่ทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการเงินมากมายให้เราได้เลือกทำทั้ง บัตรกดเงินสด เงินด่วนพร้อมใช้ ต่างๆ เพราะเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือเร่งด่วนในการใช้จ่ายมีมาอยู่เสมอ การเตรียมความพร้อมถือเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย สำหรับคนที่ไม่มีเงินออม หรือ การที่มีเงินออมแต่ก็ถอนออกมาได้ลำบากบัตรกดเงินสดก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

หากเรามีวงเงินสำรองไว้ใช้ในยามจำเป็น เช่น คนใกล้ชิดตั้งเข้าโรงพยาบาลโดยค่ารักษาพยาบาลต่างๆก็ถือเป็นเรื่องที่ควบคุมได้ยากเช่นเดียวกัน เราจึงจำเป็นต้องมีเงินสำรองไว้อยู่เสมอ รวมถึงการเดินทางไปต่างประเทศเช่นเดียวกันวงเงินในบบัตรเครดิตอาจจะมีม่เพียงพอหรือร้านค้ารับเงินสดเราก็ต้องมีการสำรองและเตรียมตัวให้พร้อม สำหรับใครที่มีบัตรกดเงินสดแล้วนั้น หากต้องการเพิ่มวงเงิน สามารถทำได้หรือไม่ บอกเลยว่าได้ โดยเราสามารถเลือกได้ทั้งแบบเพิ่มวงเงินชั่วคราว หรือ แบบเพิ่มถาวร

ขอเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดแบบชั่วคราว ผ่านระบบอัตโนมัติ

บางธนาคาร หรือ สถาบันการเงินจะมีในส่วนของการบริการเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดผ่านระบบอัตโนมัติ โดยอาจจะผ่านทาง Call Center หรือ ระบบออนไลน์ โดยที่เราไม่ต้องส่งเอกสารใด ๆ เพิ่ม หรือบางครั้งทางธนาคารอาจจะเป็นผู้โทรเข้ามาเสนอเพิ่มวงเงินให้เรา

ขอเพิ่มวงเงินบัตรกดเงินสดแบบถาวร

เรา สามารถขอเพิ่มวงเงินได้โดย การกรอกฟอร์มขอเพิ่มวงเงิน โดยเราต้องทำรายการผ่านทางหน้าเคาน์เตอร์เท่านั้นไม่สามารถทำข้อมูลผ่านทางโทรศัพท์ได้ พร้อมทั้งดำเนินเรื่องและยิ่นเอกสารใหม่ เพื่อยืนยันว่าเรามีรายได้เพิ่มมากขึ้นและสามารถรับผิดชอบการใช้จ่ายๆนั้นๆของบัตรได้อย่างสม่ำเสมอ

เอกสารที่จำเป็นต้องใช้

  • สำเนาบัตรประชน
  • เอกสารแสดงรายได้ หรือ Statement ย้อนหลัง 3-6 เดือน
  • หนังสือยินยอมในการเปิดเผยข้อมูลทางโทรสาร (รับได้ที่สาขา)
  • หนังสือขอเพิ่ม หรือ ลดวงเงิน (รับได้ที่สาขา)
  • สลิปเงินเดือน หรือ หนังสือรับรองเงินเดือนตัวจริง ที่ระบุเงินเดือน ตำแหน่ง และ อายุงาน

เงื่อนไขการขอเพิ่มวงเงินบัตรเงินสด

  • ต้องถือบัตรอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ถึง 1 ปี
  • มีรายได้เพิ่มขึ้น
  • ประวัติการใช้งานดี การผ่อนชำระเป้นไปตามเงื่อนไขของทางธนาคาร
  • วงเงินใหม่จะสามารถให้เพิ่มได้ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ต่อเดือน
  • บัญชีเงินฝากย้อนหลัง 3 เดือน

การกดบัตรเงินสดนั้น เมื่อเรากดเงินออกมาแล้ว ดอกเบี้ยก็จะทำการคิดคำนวณทันที ดังนั้น หากมีสิ่งที่จำเป็นที่ต้องใช้จริง ๆ จึงค่อยกดดีกว่า หรือ หากเราไม่อยากใช้เป็นเงินเราก็สามารถใช้ผ่อนสิ่งของได้ด้วยซึ่งจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบัตรแต่ละธนาคารและสถาบันการเงิน ซึ่งหากใครที่ยังไม่มีบัตรกดเงินสดนั้นก็สามารถสมัครได้ผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงบัตร Proud ของ KTC ที่เป็นบัตรเงินสดพร้อมใช้ ที่ให้เราทั้งสามารถกดเงินสดและผ่อนชำระสินค้าได้ในบัตรเดียว อีกทั้งยังคิดเรทดอกเบี้ยในราคาพิเศษแบบนี้รู้แบบนี้สามารถคลิกสมัครผ่านทางเว็บไซต์เพื่อการใช้จ่ายที่คล่องตัวสำหรับคุณ

READ MORE :