Home Reviews loan ช้างไทยสินเชื่อ คืออะไร? น่าเชื่อถือไหม?

ช้างไทยสินเชื่อ คืออะไร? น่าเชื่อถือไหม?

ช้างไทยสินเชื่อ คืออะไร? น่าเชื่อถือไหม?

ช้างไทยสินเชื่อ ช้างไทย เงินกู้ คืออะไร

ปัจจุบันสถาบันการเงินต่างๆ ได้เปิดให้บริการเกี่ยวกับทางด้านการเงินมากมายไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิตหรือการทำสินเชื่อต่างๆ และที่กำลังเป็นที่นิยมนั้นดูเหมือนจะเป็นสินเชื่อบุคคล ซึ่งเป็นสินเชื่อที่จะสามารถขอรับเงินก้อนเพื่อจะนำไปใช้จ่ายในส่วนต่างๆ ตามความเหมาะสมของผู้ขอสินเชื่อได้โดยจำนวนวงเงินในการขอสินเชื่อนั้น จะขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือนหรือรายได้ของผู้ยื่นขอสินเชื่อ แต่ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้นั้นเอง อีกทั้งการขอสินเชื่อบุคคล ที่เป็นในส่วนของเงินสดนั้นไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกันหรือนำหลักทรัพย์มาค้ำประกัน แต่ต้องทำการจ่ายตามอัตราดอกเบี้ยที่กำหนด และช่วงเวลาที่ระบุไว้นั่นเอง

 

ซึ่งหลังจากสถาบันการเงินไม่ว่าจะเป็น ธนาคารหรือ Non-Bank จะสังเกตได้ว่าเริ่มให้ความสำคัญกับในส่วนของสินเชื่อส่วนบุคคลมากยิ่งขึ้น ในการออกผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้เงิน ของผู้ที่เข้ามาขอสินเชื่อนั้นเอง และมีอีกหนึ่ง สถาบันการเงินที่มีคนกำลังค้นหาเป็นอย่างมากอย่าง “ช้างไทยเงินกู้” สถาบันการเงินที่อาจจะชื่อยังไม่คุ้นหูมากนัก จนหลายคนเป็นกังวลว่า ช้างไทยเงินกู้ที่มีการให้บริการในส่วนของสินเชื่อบุคคลเงินด่วนและเงินกู้นั้น คืออะไร และน่าเชื่อถือไหมวันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ

“ช้างไทยเงินกู้” เป็นสถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงการคลัง ที่เป็นเงินกู้ถูกกฎหมาย โดยช้างไทยเงินกู้นั้นเป็นสถาบันการเงินที่ได้รับใบอนุญาตในส่วนของ สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ และพิโกพลัส จากกระทรวงการคลัง โดยมีอัตราดอกเบี้ยที่เรียกเก็บเป็นอัตราดอกเบี้ยตามที่กฎหมายกำหนด คืออยู่ที่ร้อยละ 3 ต่อเดือน หากู้ไม่เกิน 50,000 บาท หรือร้อยละ 2.33 ต่อเดือนหากมีวงเงินกู้เกิน 50,000 บาทและดอกเบี้ย 1.25 ต่อเดือนเมื่อกู้เกินวงเงิน 100,000 บาทโดยเป็นระบบ การจ่ายคืนแบบลดต้นลดดอก

โดยช้างไทยเงินกู้เป็นบริการสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์และพิโกพลัส สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยหรือผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อธนาคารได้ อีกทั้งไม่จำกัดการประกอบอาชีพไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานประจำ พนักงานออฟฟิศ ข้าราชการ พนักงานรายวันหรือแม้แต่พนักงานในโรงงานไม่ว่าจะอาชีพไหนก็สามารถยื่นขอกู้ได้เพียงมีคุณสมบัติที่ตรงตามเงื่อนไขที่ต้องการ

คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อช้างไทยเงินกู้

 • อายุ 30 ถึง 50 ปี
 • มีอายุงานกับที่ทำงานปัจจุบันอย่างน้อย 2 ปี
 • บริษัทนายจ้างมีฐานะการเงินมั่นคง
 • มีรายได้ต่อเดือนผ่านบัญชีธนาคาร 8,000 บาท ขึ้นไป
 • หากมีประวัติค้างชำระในเครดิตบูโร ก็สามารถยื่นกู้ได้ (สำหรับผู้ที่กู้วงเงินไม่เกิน 30,000 บาท)
 • มีที่อยู่หรือที่ทำงานในเขตกรุงเทพฯ สมุทรสาครหรือสงขลา

เอกสารในการขอสินเชื่อ

 • สำเนาบัตรประชาชนหรือบัตรข้าราชการ
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สำเนาหน้าแรกสมุดบัญชีเงิน
 • เดือนสลิปเงินเดือนตัวจริงเดือนล่าสุด 1 เดือน
 • หนังสือรับรองการทำงานตัวจริง
 • รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
 • เอกสารตรวจสอบเครดิตบูโรตัวจริงกรณีขอกู้ 30000 บาทขึ้นไป

ตารางการผ่อนชำระตามวงเงินกู้และระยะเวลาในการผ่อนชำระคืน

ซึ่งสำหรับ สินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับหรือในส่วนของพิโกไฟแนนซ์ เป็นนโยบายของกระทรวงการคลังที่ต้องการเสนอทางเลือกให้แก่ประชาชน สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินโดยไม่ต้องพึ่งพาหนี้นอกระบบ แต่พิโกไฟแนนซ์นั้นจะอนุญาตให้ปล่อยเงินกู้แค่เฉพาะลูกค้าที่เป็นคนในพื้นที่เท่านั้น อีกทั้งรูปแบบในส่วนของพิโกไฟแนนซ์และพิโกพลัส จะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก แต่ช้างไทยเงินกู้ก็ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ให้ประชาชน ได้เริ่มใช้สินเชื่อตัวนี้ ซึ่งทาง KTC ก็ได้มีการเปิดตัวรูปแบบของพิโกไฟแนนซ์ด้วยเช่นเดียวกัน โดยใช้ชื่อว่า “เคทีซี พิโก” ที่จะให้สินเชื่อแก่บุคคลที่มีภูมิลำเนาหรือที่อยู่อาศัยในจังหวัดตามที่ตั้งบริษัทเท่านั้น อีกทั้งยังมีการคำนวณดอกเบี้ยตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งสำหรับ เคทีซี พิโกได้มีการยื่นขออนุญาตแล้ว 5 จังหวัดได้แก่กรุงเทพฯ ชลบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ และสมุทรสาคร ซึ่งคาดการณ์ว่าในอนาคตในส่วนของ สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ และพิโกพลัส นั้นจะเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามช้างให้เงินกู้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัท สินเชื่อบุคคลในส่วนของ สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ ที่เริ่มจัดทำเป็นอันดับต้นๆ จึงทำให้เรื่องเงินการกู้เงินจะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้นในอนาคต อีกทั้งช้างไทย เงินกู้ก็อาจเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

 READ MORE : 

Exit mobile version