ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ? ถึงจะคุ้มค่าที่สุด

ads

เลือกบริษัทประกันเจ้าไหน ถึงเหมาะกับเรามากที่สุด

เชื่อว่า “ประกันภัย” เป็นสิ่งที่ผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวต่างคุ้นเคยกันดี เพราะนี่เปรียบเสมือนหลักประกันยามเกิดเหตุสุดวิสัย หรือเกิดอุบัติเหตขึ้นมา และไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูก เจ้าหน้าที่จากบริษัทที่คุณทำประกันภัยรถยนต์ จะเป็นคนที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาใหม่ ดังนั้น “ประกันรถยนต์” จึงสำคัญมากสำหรับคนที่มีรถส่วนตัว โดยวันนี้ Promotions.co.th จะมาแนะนำว่า ควรซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ? และมีข้อดียังไง


ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ? เหมาะกับใคร


สำหรับ “ประกันรถยนต์ชั้น 1” เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด และครอบคลุมมากที่สุด แต่เบี้ยประกันนั้นก็สูงตามมาด้วยเช่นกัน โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับความคุ้มครอง ข้อดี-ข้อเสีย ดังนี้

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ?

  • คุ้มครองความเสียหายของรถคู่กรณี (หรือทรัพย์สิน) และค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณี (คนขับและผู้โดยสาร) รวมถึงบุคคลภายนอกที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ
  • คุ้มครองความเสียหายของรถเรา ค่ารักษาพยาบาลเรา(ผู้ขับขี่)และผู้โดยสารของเรา
  • คุ้มครองกรณี สูญหาย ไฟไหม้ และน้ำท่วม
  • คุ้มครองความเสียหายกรณีอื่น ๆ ที่มีระบุอยู่ในรายละเอียดตามกรมธรรม์ที่เราทำไว้กับบริษัทประกัน
  • มีค่าประกันตัวเรา (ผู้ขับขี่) ในกรณีขับรถชนและเราเป็นฝ่ายผิด

ข้อดี-ข้อเสีย ประกันรถยนต์ชั้น 1

ข้อดี

ข้อเสีย

คุ้มครองเกือบทุกกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชน มีราคาค่อนข้างสูง
คุ้มครองกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วไม่มีคู่กรณีก็ให้ความคุ้มครอง อาทิ โดนชนแล้วหนี เป็นต้น มีการจำกัดอายุของรถที่จะทำประกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับใคร

  • เหมาะกับผู้ขับขี่ที่ต้องการประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองมากที่สุด
  • เหมาะสำหรับรถยนต์สภาพที่ดี
  • รถยนต์มีอายุไม่เกิน 7 ปี หรือรถป้ายแดงนั่นเอง

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ? ถึงจะคุ้มค่าที่สุด


วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัย
วิริยะประกันภัย

หากเอ่ยถึงประกันภัยรถยนต์แล้วล่ะก็ เชื่อว่า คงไม่มีใครไม่รู้จัก “วิริยะประกันภัย” บริษัทประกันภัยที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ทั้งการันตีด้วยชื่อเสียงและการบริการที่ยอดเยี่ยม จนวิริยะประกันภัยกลายเป็นบริษัทประกันวินาศภัยอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย แถมหายห่วงเรื่องสาขาบริการ เพราะมีสาขาให้บริการ และอู่ซ่อมในเครือครอบคลุมทั่วประเทศ

เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัย
เมืองไทยประกันภัย

แม้ว่าเมืองไทยประกันภัยจะมีชื่อเสียงมากในส่วนของประกันชีวิตต่าง ๆ แต่ในส่วนของประกันภัยประกันรถยนต์ก็ไม่ได้เป็นรอง มีลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ด้วยจุดเด่นที่มีเบี้ยประกันที่ค่อนข้างถูก และการบริการที่รวดเร็ว ทั้งในการรับเรื่องจากลูกค้า และการเคลมที่รวดเร็วทันใจ

ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัย
ทิพยประกันภัย

สำหรับ “ทิพยประกันภัย” เป็นบริษัทประกันภัยของไทยที่เกิดจากการบริหารงานโดยภาครัฐเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งความคุ้มครองก็สอดคล้องกับเบี้ยประกัน นอกจากนี้ ยังมีอู่ซ่อมและศูนย์ในเครือมากมายทั่วประเทศ

ธนชาตประกันภัย

ธนชาตประกันภัย
ธนชาตประกันภัย

แม้ชื่อ “ธนชาตประกันภัย” ถือว่าเป็นน้องใหม่แห่งแวดวงประกันภัย แต่ต้องยอมรับว่า ตัวผลิตภัณฑ์และการให้บริการด้านประกันรถยนต์ถือว่า ดีเยี่ยมไม่แพ้บริษัทอื่น ๆ ทีเดียว เนื่องจากมีอู่ซ่อมและศูนย์บริการในเครือมากมาย

กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย
กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย ได้รับความไว้วางใจในเรื่องของการบริการ ไม่ว่าจะเป็นการเคลมเร็ว ซ่อมไว มีอู่ซ่อมในเครือที่เชื่อถือได้ จนกลายเป็นที่พูดถึงจากต่อ ๆ จากผู้ใช้รถ ซึ่งถึงแม้เบี้ยประกันจะค่อนข้างสูงกว่าอีกหลาย ๆ บริษัทแต่ด้วยบริการหลังการขายที่ประทับใจ จึงทำให้มีเสียงตอบกลับจากลูกค้าค่อนข้างดี

สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคงประกันภัย
สินมั่นคงประกันภัย

นี่เป็นอีกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ผู้ใช้รถชื่นชมการให้บริการ รวมถึงตัวผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์ที่มีให้เลือกหลากหลายตามต้องการของลูกค้า ตั้งแต่ค่าเบี้ยประกันต่ำหลักพันไปถึงสูงหลักหมื่น ไม่แปลกที่ผู้ใช้รถจะเลือกมาใช้บริการประกันที่ “สินมั่นคงประกันภัย” อยู่เรื่อย ๆ

และนี่คือบริษัทประกันภัยที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้รถยนต์ ให้ดูแลสวัสดิภาพต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของลูกค้า แต่ไม่ว่าจะเลือกซื้อหรือต่อผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์จากบริษัทใด สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก ๆ ก็คือ ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ ดังนั้น ควรศึกษารายละเอียดก่อนตัดสินใจให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์นะคะ

✔ คลิก “เช็คเบี้ยประกันรถยนต์” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :