ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี 2565 ยิ่งออม ยิ่งคุ้ม

รู้ก่อน ออมเงินไว

รู้ไหมว่า ผลิตภัณฑ์ประกันในปัจจุบันไม่ได้มีแค่ประกันสุขภาพ ประกันชีวิต ประกันโรคร้ายแรง หรือประกันโควิด แต่ยังมี “ประกันออมทรัพย์” ที่ไม่ได้ให้เพียงความคุ้มครอง เพราะประกันออมทรัพย์ยังให้เงินออมในกรมธรรม์ของผู้เอาประกันอีกด้วย โดยวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับประกันออมทรัพย์ ว่าคืออะไร มีข้อดีอย่างไร รวมถึงเลือกประกันเจ้าไหนดี มาดูกันเลย

ประกันออมทรัพย์ คืออะไร

เป็นประกันชีวิตที่ถูกออกมาแบบมาให้ผู้เอาประกันหรือผู้ถือกรมธรรม์ออมเงิน ควบคู่การรับความคุ้มครองตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ โดยการออมประเภทนี้จะได้รับเงินคืนตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ในสัญญา ซึ่งอาจรับเงินคืนเป็นรายงวด หรือแบบเป็นก้อนใหญ่เมื่อครบสัญญา

นอกจากนี้ประกันออมทรัพย์ยังเปรียบเสมือนการส่งต่อทรัพย์สินให้คนในครอบครัว เนื่องจากหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน เป็นเหตุให้ผู้ถือกรมธรรม์เสียชีวิต คนในครอบครัวจะได้รับเงินที่เรียกว่าจำนวนเงินเอาประกันหรือทุนประกัน

ประกันออมทรัพย์ มีข้อดีอย่างไร

เห็นจำนวนเงินออมที่จะได้แบบชัดเจน

อย่างที่บอกว่า ประกันออมทรัพย์เป็นการออมเงินอีกรูปแบบหนึ่ง ที่มีการกำหนดเบี้ยประกันที่ต้องชำระจำนวนเท่าไหร่ และต้องชำระกี่งวด หากถือกรมธรรม์จบครบสัญญาจะได้รับเงินคืนตามที่ระบุไว้ในสัญญา โดยไม่ต้องกังวลกับสภาพเศรษฐกิจที่ขึ้น ๆ ลง ๆ จนเป็นเหตุให้ผลตอบแทนลดลงเหมือนเวลาฝากเงินที่ธนาคาร

ลดหย่อนภาษีได้

ประกันออมทรัพย์เป็นประกันอีกรูปแบบหนึ่งที่ผู้ถือกรมธรรม์สามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีตามที่จ่ายจริงได้สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท

ไม่เสียภาษีเหมือนดอกเบี้ยบัญชีออมทรัพย์

ผลตอบแทนที่ได้รับจากการออมเงินลักษณะนี้ไม่ต้องเสียภาษี เหมือนดอกเบี้ยบัญชีออมทรัพย์ การลงทุนพันธบัตร หรือลงทุนในหุ้นกู้ ทำให้ผู้ถือกรมธรรม์ได้รับผลตอบแทนแบบเต็ม ๆ ไม่ถูกหักอะไร


ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี 2565 ยิ่งออม ยิ่งคุ้ม


ประกันออมทรัพย์ เมืองไทยประกันชีวิต

ที่จะทำให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย ๆ พร้อมรับผลตอบแทนที่คุ้มค่า ควบคู่กับความคุ้มครองชีวิต โดยเมืองไทยประกันชีวิตมีแผนประกันที่ตอบโจทย์การออม และช่วยในการวางแผนภาษีของคุณมากมาย อาทิ

  • โครงการเมืองไทย 101 พลัส : ช่วยให้คุณออมเงินอย่างสบายใจ แบบไม่ต้องกังวลว่าเศรษฐกิจจะผันผวน
  • แบบประกันภัย เมืองไทย อีซี่ แพลน 11/1 : อยู่ที่ไหนก็ซื้อออนไลน์ได้ง่าย จ่ายครั้งเดียว ได้รับความคุ้มครองถึง 11 ปี พร้อมลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท
  • เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟเวอร์ 25/16 : ออมเงินก้อนง่าย ๆ พร้อมรับเงินจ่ายคืนทุกปี และอุ่นใจด้วยความคุ้มครองชีวิตนาน 25 ปี

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ ไลฟ์ สมาร์ท 10/4 ธนาคารกรุงไทย

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ ไลฟ์ สมาร์ท 10/4 ธนาคารกรุงไทย
ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ ไลฟ์ สมาร์ท 10/4 ธนาคารกรุงไทย

เป็นประกันออมทรัพย์ ระยะสั้น ที่ให้คุณจ่ายเบี้ยประกันแค่ 4 ปี แต่รับความคุ้มครองนานถึง 10 ปี ที่สำคัญ รับเงินคืน 1% ตั้งแต่ปีที่ 4 จนถึงปีที่ 9 และเมื่อครบกำหนดสัญญาได้รับผลประโยชน์ 414%ของจำนวนเงินเอาประกันภัยเริ่มต้น แถมสมัครง่ายไม่ต้องตรวจสุขภาพ ไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ หากผู้ถือกรมธรรม์เสียชีวิต ผลประโยชน์จะถูกส่งต่อยังผู้ที่มีชื่อได้รับผลประโยชน์ตามกรมธรรม์มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปีที่ส่งเบี้ยประกัน

ประกันแบบสะสมทรัพย์ 15/10 ธนาคารออมสิน

เป็นประกันออมทรัพย์ที่ผู้ถือกรมธรรม์ต้องชำระเบี้ยประกัน 10 ปี แต่ได้รับความคุ้มครองนานถึง 15 ปี และขณะอยู่ในอายุสัญญารับเงินคืน 1% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย นอกจากนี้ผลประโยชน์ด้านความคุ้มครองจะเพิ่มสูงขึ้นตามจำนวนปีที่ส่งเบี้ยประกัน

เอไอเอ สะสมทรัพย์ 15/25 (ไม่มีเงินปันผล) AIA

นี่คือประกันออมทรัพย์ที่ให้คุณจ่ายเบี้ยประกันแบบเบา ๆ เป็นเวลา 15 ปี แต่รับความคุ้มครองนาน 25 ปี และรับเงินคืนรายงวด 1% ของจำนวนเงินเอาประกันเริ่มต้น ทุกสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 2-24 รวม 23 ครั้ง และรับเงินครบสัญญา 121% ของจำนวนเงินเอาประกันเริ่มต้น รวมผลประโยชน์เงินคืน 144% ของจำนวนเงินเอาประกันเริ่มต้น

เป็นอย่างไรบ้าง กับตัวอย่างประกันออมทรัพย์ที่เรานำมาฝาก เชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังมองหาประกันที่มอบความคุ้มครอง ควบคู่กับการช่วยออมเงินไปในตัวไม่น้อย หากใครสนใจประกันออมทรัพย์ที่แนะนำข้างต้น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับบริษัทเจ้าของประกันดังกล่าว หรือสนใจประกันรูปแบบอื่น ๆ คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติมที่คลิกด้านล่างได้เลย

✔ คลิกสมัคร “ประกันออมทรัพย์” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :
Previous articleชี้เป้า 10 ไอเทมเด็ดสู้แดดร้อน ราคาหลักร้อย ที่ Lazada
Next articleส่อง 8 ครีมกันแดดกันน้ำ กันเหงื่อ มีไว้สงกรานต์นี้อุ่นใจ