ประกันชีวิตผู้สูงอายุที่ไหนดี 2565 ความคุ้มครองคุ้มค่า

ซื้อประกันให้พ่อแม่ เลือกแบบไหนดี ?

ตามที่คาดการณ์ว่า ในปี 2565 ประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ เพราะประชากรไทยที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปจะเกิน 20% ของประชากรทั้งประเทศ สถานการณ์ดังกล่าวมาจากความเจริญก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีและด้านการแพทย์ที่ช่วยให้ประชากรมีอายุยืนยาวขึ้น ขณะที่อัตราการเกิดลดลงอย่างต่อเนื่อง

เมื่อมีผู้สูงอายุมากขึ้นบริษัทหลายแห่งก็ไม่พลาดออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ “กลุ่มผู้สูงอายุ” โดยเฉพาะ แน่นอนว่า กลุ่มบริษัทประกันภัยต่าง ๆ ก็ไม่พลาดออกผลิตภัณฑ์ “ประกันชีวิตผู้สูงอายุ” ออกมารองรับความต้องการของลูกหลานที่ต้องการหลักประกันว่า ยามเจ็บป่วย คุณพ่อ-คุณแม่จะได้รับการดูแลที่ดี

แต่ถ้าจะซื้อประกันชีวิตให้พ่อแม่สักกรมธรรม์ ควรเลือกซื้อประกันแบบไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

ประกันสูงวัย สุขใจ (เพื่อผู้สูงอายุ) – อลิอันซ์ อยุธยา

เหมาะกับผู้ที่มีอายุ 50-70 ปี โดยมอบความคุ้มครองถึงอายุ 90 ปี (ชำระเบี้ยประกันชีวิต ถึงอายุ 90 ปี) หากอยู่ครบสัญญาประกันภัย จะได้รับเงินก้อน สูงสุด 750,000 บาท (ถ้าเลือกแผนการคุ้มครองสูงสุด) และสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ปีละ 100,000 บาท ในกรณีที่ผู้สูงอายุซื้อให้ตัวเองเท่านั้น แต่ถ้าลูกซื้อให้พ่อแม่ จะไม่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

แผนประกันชีวิตสะสมทรัพย์เพื่อการออม พรู สมาร์ท 16/12 – Prudential

แม้นี่จะเป็นแผนประกันชีวิตที่มีระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน 12 ปี และระยะเวลาเอาประกันเพียง 16 ปีเท่านั้น แต่ก็คุ้มค่าต่อการทำประกันไม่น้อย หากผู้เอาประกันอยู่ครบกำหนดสัญญาที่ระบุไว้ในแผนประกันที่ซื้อ สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 16 ก็จะได้รับเงินคืน 274% ของทุนประกัน รวมแล้วตลอดระยะเวลาคุ้มครองจะได้รับเงินคืนทั้งหมด 300% ของทุนประกันที่ซื้อไว้

ประกันชีวิต มั่นใจชัวร์ – FWD

ประกันชีวิตแผนนี้ตอบโจทย์สำหรับคนที่กังวลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เพราะนี่เป็นประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา คุณสามารถเลือกระยะเวลาจ่ายเบี้ยประกันและระยะเวลาคุ้มครองได้ตามต้องการ มีให้เลือก 3 รูปแบบ คือ แบบ 5 ปี 10 ปี และ 15 ปี หากผู้เอาประกันเสียชีวิตก่อนครบกำหนดสัญญา จะได้รับเงินเอาประกัน 100% ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ที่ซื้อไว้

ประกันชีวิตไทยสมุทรบำนาญ 85/55, 85/60 – ไทยสมุทรประกันชีวิต

กรมธรรม์นี้จะคืนเงินบำนาญให้แก่ผู้เอาประกันจนถึงอายุ 85 ปี และหากเสียชีวิตก่อนรับเงินบำนาญ บริษัทประกันจะชดเชยค่าสินไหมให้สูงสุดถึง 200% เลยทีเดียว นอกจากนี้ ผู้เอาประกันยังสามารถเลือกจ่ายเบี้ยประกันได้ทั้งแบบรายเดือนและรายปี รวมถึงสามารถเลือกแผนประกันตามต้องการได้อีกด้วย

ประกันชีวิตอยุธยาชีวิตมั่นคง A85/X – อลิอันซ์ อยุธยา 

นี่คือแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองชีวิตพร้อมออมเงินไปด้วยกัน โดยผู้เอาประกันยังสามารถเลือกระยะเวลาจ่ายเบี้ยประกันได้ว่าต้องการจ่ายแบบ 10 ปี, 15 ปี, 20 ปี หรือ 25 ปี ซึ่งเงื่อนไขนี้ถือเป็นการเปิดโอกาสให้เราบริหารรูปแบบการออมเงิน ทำให้แผนการเงินของเราชัดเจนและมั่นคงขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ ประกันแผนนี้จะคุ้มครองชีวิตของผู้เอาประกันจนถึงอายุ 85 ปี ทั้งยังสามารถซื้อสัญญาเพิ่มเติมเพื่อคุ้มครองสุขภาพและอุบัติเหตุได้ โดยหากอยู่จนครบสัญญาจะได้รับเงินเอาประกันคืน 100% รวมถึงมีโอกาสได้รับเงินเพิ่มพิเศษสะสมและเงินปันผลอีกด้วย

เป็นยังไงบ้าง กับข้อมูลประกันชีวิตผู้สูงอายุที่เรานำมาฝาก คุณลูกจะซื้อให้ผู้สูงอายุให้ครอบครัว หรือคุณพ่อ-คุณแม่จะเลือกซื้อประกันชีวิตให้กับตัวเองก็ได้เช่นกัน เพราะนี่คือหลักประกันทางการเงินว่า ยามคุณเจ็บป่วยจะได้รับการดูแลโดยไม่ต้องกังวลกับค่ารักษาพยาบาล แถมยังมีเงินไว้ใช้จ่ายอย่างอิสระยามเกษียณอีกด้วย

✔ คลิกสมัคร “ประกันชีวิตผู้สูงอายุ” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :