ประกันสุขภาพครอบครัวที่ไหนดี 2565 คุ้มครองครอบคลุม

เลือกซื้อประกัน เพื่อคนที่เรารัก

เชื่อว่า เราทุกคนต่างมีวิธีดูสุขภาพทั้งของตนเอง และคนในครอบครัวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการพิถีพิถันเรื่องการกิน กินอาหารดี ๆ มีประโยชน์ เลี่ยงกินอะไรที่เสี่ยงเกิดโรค หมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อสุขภาพที่ดี รวมถึงนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ แต่ถึงเราดูแลสุขภาพเป็นอย่างดีแค่ไหน โรคร้ายต่าง ๆ ก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ฉะนั้น การเลือกทำประกันสุขภาพ เพื่อเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจเมื่อเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ว่าจะได้รับความคุ้มครอง รวมไปถึงการชดเชยรายได้

ด้วยเหตุนี้ การซื้อประกันสุขภาพทั้งครอบครัว เพื่อเป็นการการันตีว่าในอนาคตหากมีการเจ็บป่วย หรือมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ก็ไม่ต้องกังวลใจเรื่องค่ารักษาพยาบาล เพราะมีประกันชีวิตและสุขภาพที่คุณซื้อไว้ให้ครอบครัวคอยดูแล

ประกันสุขภาพครอบครัว คืออะไร ?

เป็นประกันที่ทำให้กับคนในครอบครัว เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นโรคร้ายแรงหรือเกิดอุบัติเหตุ อาทิ ค่ารักษาพยาบาลทั่วไป ค่าผ่าตัด รวมไปถึงค่าห้องพักขณะที่รักษาตัวในโรงพยาบาล เป็นต้น ซึ่งค่าใช้จ่ายดังกล่าว คุณไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเป็นจำนวนเงินเท่าไร อาจจะเป็นหลักพันจนไปถึงหลักล้านเลยก็ได้ ดังนั้น หากคุณมีประกันสุขภาพไว้ล่ะก็ บริษัทประกันก็จะเป็นผู้จ่ายแทนคุณ ทำให้คุณสบายใจได้ว่า ครอบครัวและคนรอบตัวคุณจะไม่เดือดร้อนกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

ก่อนเลือกซื้อประกันสุขภาพครอบครัว ควรดูอะไรบ้าง

ควรสำรวจค่ารักษาของโรงพยาบาลที่ต้องใช้ในยามฉุกเฉิน
  • ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อแบบประกัน ควรตรวจสอบค่าใช้จ่ายของแต่ละโรงพยาบาลก่อนว่ามีอัตราเท่าไร อาทิ ค่าห้อง ค่าผ่าตัด ค่าหมอ ค่ารักษาโรคร้ายแรง เป็นต้น
เปรียบเทียบแบบประกันสุขภาพ
  • ทำการเปรียบเทียบประกันสุขภาพว่า ให้ความคุ้มครองครอบคลุมครบทุกด้านหรือไม่ ทั้งค่ารักษาโรคร้ายแรง โรคทั่วไป ค่ารักษากรณีผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอก ค่าห้อง ค่ารถฉุกเฉิน เป็นต้น
ตรวจสอบสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลที่ตัวเองมีอยู่
  • เริ่มแรกลองสำรวจสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลที่ตัวเองมีอยู่ อาทิ ประกันสังคม ประกันกลุ่ม บัตรทอง หรือสวัสดิการจากที่ทำงาน ว่าครอบคลุมค่ารักษาในโรงพยาบาลหรือไม่
ประเมินเบี้ยประกันภัยให้เหมาะสมกับรายได้
  • ควรประเมินค่าเบี้ยประกันภัยให้เหมาะสมกับรายได้ว่าเราจะจ่ายไหวหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นในอนาคต

ก่อนเลือกซื้อประกันสุขภาพครอบครัว ควรดูอะไรบ้าง

ประกันสุขภาพ ทีเอ็มบี เฮลธ์ แคร์ พลัส
ประกันสุขภาพ ทีเอ็มบี เฮลธ์ แคร์ พลัส
ประกันสุขภาพ ทีเอ็มบี เฮลธ์ แคร์ พลัส

เป็นประกันสุขภาพที่ออกแบบมาให้เหมาะกับทุกคนในครอบครัว สามารถทำประกันสุขภาพครอบครัวตัวนี้ได้ ตั้งแต่อายุ 1 เดือน ไปจนถึงอายุ 70 ปี โดยคุ้มครองครอบคลุมทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก เช่น ค่ารักษาพยาบาลทั่วไป ค่าแพทย์ผ่าตัด ค่าห้อง ICU เป็นต้น มอบเงินชดเชยรายได้รายวัน ความคุ้มครองโรคมะเร็ง และโรคร้ายแรงให้คุณเลือกซื้อเพิ่มเติมได้อีก นอกจากนี้ ยังคุ้มครองในกรณีที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุสูงสุด 200,000-300,000 บาทตามแผนประกันที่เลือกซื้อ

ประกันสุขภาพ iHealthy
ประกันสุขภาพ iHealthy
ประกันสุขภาพ iHealthy

นี่เป็นประกันสุขภาพ จากกรุงไทยแอกซ่า ที่ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในแบบเหมาจ่ายสูงสุดรวมทุกความคุ้มครองไม่เกิน 100 ล้านบาทต่อปี ทั้งครอบคลุมทุกความต้องการด้านสุขภาพในการรักษาโดยแพทย์ทางเลือก อาทิ ฝังเข็ม ไคโรแพคติก ตามคำแนะนำของแพทย์ ทั้งให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันจนถึงอายุ 85 ปี

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย AIA H&S Plus Gold
ประกันสุขภาพเหมาจ่าย AIA H&S Plus Gold
ประกันสุขภาพเหมาจ่าย AIA H&S Plus Gold

เป็นประกันสุขภาพมิติใหม่จากเอไอเอ ที่เหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริงสูงสุดถึง 5 ล้านบาทต่อรอบปีกรมธรรม์ ที่สำคัญคือสามารถแฟ็กซ์เคลมได้เลย ไม่ต้องสำรองจ่าย ทำให้คุณและครอบครัวอุ่นใจด้วยความคุ้มครองที่ครบครันไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วย โดยสามารถซื้อประกันสุขภาพ เอไอเอ เอช แอนด์ เอส พลัส โกลด์ ได้ตั้งแต่อายุ 1 เดือน – 70 ปี และรับความคุ้มครองยาว ๆ จนถึงอายุ 80 ปี

ประกันสุขภาพ Extra Care Plus

เอ็กซ์ตร้า แคร์ พลัส เป็นประกันสุขภาพที่เข้ามาช่วยเติมเต็มค่ารักษาพยาบาลในส่วนที่เกินจากวงเงินของสวัสดิการที่มีอยู่ นอกจากนี้ เบี้ยประกันยังนำได้ลดหย่อนภาษีได้ด้วย ทำได้ตั้งแต่อายุ 18-70 ปี และให้ความคุ้มครองจนถึงอายุ 80 ปี

เป็นอย่างไรบ้าง กับประกันสุขภาพครอบครัวที่เรานำมาแนะนำ ซึ่งเป็นการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลกรณีผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก รวมไปถึงเงินชดเชยต่าง ๆ ที่สำคัญ ยังสามารถนำเบี้ยประกันสุขภาพไปหักลดหย่อนภาษีสูงถึง 15,000 บาท/ปี แต่ถึงคุณจะเลือกซื้อประกันสุขภาพที่มีวงเงินคุ้มครองสูงเพียงใด ก็ควรหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอด้วยนะ

✔ คลิกสมัคร “ประกันสุขภาพ” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :