ประกันสุขภาพท็อปอัพ AIS คุ้มครองสูงสุด 5 แสน เบี้ยเริ่มต้นวันละ 6 บาท

มนุษย์เงินเดือนหาซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี ?

Health Easy แผนประกันสุขภาพแบบท็อปอัพ สำหรับชาวออฟฟิศ จ่ายเบี้ยเริ่มต้นวันละ 6 บาท ให้ความคุ้มครองในวงเงินสูงสุดถึง 5 แสนบาท เบี้ยประกันเริ่มต้น เพียง 2,160 บาทต่อปี อายุรับประกันสูงสุด 60 ปี

ยุคนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงสืบเนื่องมาจากวิกฤต Covid-19 ที่สร้างความตื่นตระหนกให้ผู้คนไปทั่วโลกและในอนาคตยังไม่แน่ว่าจะมีโรคใหม่ๆอะไรเกิดขึ้นอีกบ้าง ที่ทำได้ก็คือหมั่นดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ ทั้งนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หมั่นออกกำลังกาย ที่สำคัญรักษาความสะอาดทั้งล้างมือ อุปกรณ์เครื่องใช้ เป็นประจำ

แต่ถึงแม้เราจะดูแลร่างกายดีแค่ไหน โรคภัยไข้เจ็บมันก็ไม่เลือกเวลาเช่นกัน อาจเกิดกับตัวคุณเองเมื่อไหร่ก็ได้สิ่งที่ตามมาก็คือภาระเรื่องค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาซึ่งต้องยอมรับว่าเจ็บป่วยในยุคนี้ค่ายา ค่ารักษาแพงมาก ที่สำคัญใช้เวลานานกว่าจะหายส่งผลให้รายจ่ายทวีคูณมากขึ้น

ประกันสุขภาพท็อปอัพ AIS
Health Easy แผนประกันสุขภาพแบบท็อปอัพ สำหรับชาวออฟฟิศ

ดังนั้นประกันสุขภาพจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญที่จะเข้ามาคุ้มครองในส่วนนี้ และสำหรับวันนี้ใครที่เป็นมนุษย์เงินเดือนเป็นพนักงานประจำ ข่าวดีคือ AIS ออกประกันสุขภาพท็อปอัพ ในแผนประกันที่ชื่อว่า เมืองไทย Health Easy (ลดภาระค่ารักษาพยาบาลส่วนเกิน) สำหรับชาวออฟฟิศ คุ้มครองสูงสุดถึง 5 แสนบาท เบี้ยประกันเพียง 2,160 บาทต่อปี คุ้มครองโดยเมืองไทยประกันภัย

รายละเอียดความคุ้มครอง เมืองไทย Health Easy

  • มี 3 แผน ได้แก่ Classic, Silver, Platinum เหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริง สูงสุด 500,000 บาท* ต่อครั้งต่อโรค (ผู้ป่วยใน)
  • ค่าห้องสูงสุด 4,000 บาทต่อวัน สูงสุด 365 วัน
  • เลือกความคุ้มครองชดเชยรายได้ หรือค่ารักษาพยาบาลกรณีผู้ป่วยนอก เพิ่มเติมได้
  • เบี้ยประกันสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้
    *คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลหลังจากใช้สวัสดิการหน่วยงานเบื้องต้น 20,000 บาท

นิยามของคำว่าค่ารักษาพยาบาลทั่วไป ได้แก่ ค่ายา, ค่าทำแผล, ค่าเอ็กซ์เรย์, ค่าตรวจในห้องแล็ป, ค่ากายภาพบำบัด, ค่าธรรมเนียม แพทย์ผ่าตัดวิสัญญีแพทย์และค่าห้องผ่าตัด, ค่าแพทย์เยี่ยมไข้ และค่าธรรมเนียมแพทย์เฉพาะทาง การบริการรถพยาบาล เป็นต้น

ความรับผิดส่วนแรก คือ ค่ารักษาพยาบาลทั่วไปส่วนแรก กรณีผู้ป่วยใน ที่ผู้เอาประกันภัยต้องชำระตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในหน้าตารางกรมธรรม์ประกันภัย

การเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง หมายถึงการรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในด้วยสาเหตุหรือโรคเดียวกันโดยหากรักษาแต่ละครั้งห่างกันไม่เกิน 90 วัน นับตั้งแต่การรักษาครั้งสุดท้าย ให้ถือว่าเป็นเข้าพักรักษาตัวครั้งเดียวกัน

แผนประกันเพิ่มเติม

  • ชดเชยรายได้รายวันสูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท/วัน (สูงสุดไม่เกิน 30 วันต่อครั้ง)
  • เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 4,130 บาท/ปี

เงื่อนไขการรับประกัน

1. ผู้เอาประกันภัยต้องมีอายุตั้งแต่ 21 – 60 ปีบริบูรณ์
2. ผู้เอาประกันภัย 1 รายซื้อได้ 1 กรมธรรม์เท่านั้น
3. อัตราเบี้ยประกันภัยจะเพิ่มขึ้นตามช่วงอายุของผู้เอาประกัน
4. ความคุ้มครองกรณีอุบัติเหตุเริ่มคุ้มครองทันทีนับจากวันที่กรมธรรม์มีผลบังคับครั้งแรก
5. ผู้เอาประกันภัยจะต้องมีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่พิการ และไม่มีโรคประจำตัว

ประกันสุขภาพท็อปอัพ จาก AIS ถือเป็นเครื่องมือสุขภาพชั้นดีสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุมากที่สุด ซื้อติดตัวไว้ก่อนภัยมาไม่ต้องแบกรับภาระค่ารักษาพยาบาล แถมมีชดเชยรายได้เมื่อขาดงานให้ด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Call Center 1484

อ่านเพิ่มเติม :