ประกันสุขภาพชดเชยรายได้ที่ไหนดี เหมาะกับคนงบน้อย

ads

ถึงเจ็บป่วย ก็ไม่ขาดรายได้

หากเลือกได้ก็ไม่มีใครอยากเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุจนต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล เพราะนอกจากต้องมาคอยพะวงกับค่ารักษาพยาบาล ยังต้องคิดหนักว่า ขาดงานนานจนรายได้หดหายอีก เมื่อเป็นเช่นนี้ หลายคนมองหาหลักประกันเข้ามาซัพพอร์ตเรื่องค่ารักษาพยาบาลไปจนถึงการชดเชยรายได้

และวันนี้เราได้รวบรวมประกันสุขภาพชดเชยรายได้ที่น่าสนใจมาบอกต่อ เพื่อให้คุณเก็บไว้พิจารณาก่อนเลือกทำประกันชดเชยรายได้ ส่วนจะมีประกันสุขภาพชดเชยรายได้เจ้าไหนที่เหมาะกับมนุษย์เงินเดือนงบน้อยอย่างเราบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

ประกันสุขภาพชดเชยรายได้ คืออะไร

เป็นประกันภัยรูปแบบหนึ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อมอบเงินชดเชยรายได้แก่ผู้ถือกรมธรรม์ จากกรณีที่ผู้ถือกรมธรรม์ขาดรายได้หรือสูญเสียรายได่ เพราะเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุจนต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ทั้งนี้ การจ่ายเงินชดเชยนั้นจะแบ่งตามลักษณะของประกันชดเชยรายได้ มีรายละเอียดดังนี้

ประกันชดเชยรายได้แบบรายวัน

มอบเงินชดเชยเป็นรายวัน ตามจำนวนวันที่ผู้ถือกรมธรรม์ขาดรายได้หรือหยุดงาน เพื่อเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล

ประกันชดเชยรายได้ทุพพลภาพชั่วคราว

มอบเงินชดเชยรายได้ผู้ถือกรมธรรม์ในกรณีที่ต้องพักรักษาตัวต่อเนื่องที่บ้านเป็นระยะเวลานาน อาทิ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ทำให้ขาหัก ซึ่งกรณีนี้ถือว่าเป็นการทุพพลภาพชั่วคราว เพราะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้

ประกันชดเชยรายได้ทุพพลภาพถาวร

สำหรับประกันชดเชยรายได้ลักษณะนี้ มักมาพร้อมเงื่อนไขการเจ็บป่วย 2 ข้อ คือ อุบัติเหตุร้ายแรงและเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง โดยการจ่ายเงินชดเชยรายได้ขึ้นอยู่กับรายละเอียดและเงื่อนไขของกรมธรรม์


เลือกทำประกันสุขภาพชดเชยรายได้ที่ไหนดี เหมาะกับคนงบน้อย


ประกันสุขภาพชดเชยรายได้ จาก CHUBB

เป็นสัญญาเพิ่มเติมแบบประกันสุขภาพชดเชยการรักษาพยาบาลรายวัน (สร.) ฟิต ที่มอบเงินชดเชยรายวันเมื่อเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลทั้งจากการเจ็บป่วยและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ จนต้องพักรักษาตัวและไม่สามารถทำงานได้ โดยจ่ายให้ตามจำนวนวันที่รักษาตัวในโรงพยาบาลแบบผู้ป่วยใน สูงสุด 365 วันต่อการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยแต่ละครั้ง

สัญญาเพิ่มเติมเอไอเอ เอชบี เอ็กซ์ตร้า จาก AIA

เป็นประกันสุขภาพที่มอบเงินชดเชยรายได้ในวันที่คุณต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เพื่อให้คุณมีเวลาในการรักษาพยาบาลมากขึ้น โดยไร้กังวลเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะคุณจะได้รับการจ่ายเงินชดเชยรายวัน เมื่อคุณเจ็บป่วย หรือได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ กรณีเข้าพักรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาล รวมกรณี Day Case หรือกรณีนอนรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในห้องผู้ป่วยหนัก (ICU) รับเงินชดเชยรายวันเพิ่มเป็น 3 เท่าของจำนวนเงินเอาประกัน

ประกันชดเชยรายได้ “ชดเชยชัวร์” จาก TISCO

มอบเงินชดเชยรายได้จากการนอนโรงพยาบาลทั้งการบาดเจ็บและเจ็บป่วย สูงสุดวันละ 1,000 บาท รวมถึงชดเชยรายได้กรณีเข้าพักรักษาตัวในห้องผู้ป่วยหนัก ICU สูงสุดวันละ 2,000 บาท โดยจ่ายเบี้ยประกันเริ่มต้นที่หลักพันเท่านั้น

ประกันเพราะคุ้ม ชดเชย 2 เท่า จาก SCB

เป็นประกันชดเชยรายได้ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การจ่ายเบี้ยประกันชดเชยรายได้ในระยะเวลาสั้น แต่ให้ความคุ้มครองที่ยาวนาน คือ ชำระค่าเบี้ยประกันเพียง 10 ปี แต่คุ้มครองคุณถึงอายุ 80 ปี สามารถปกป้องครอบครัวจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้เป็นอย่างดี แถมมีเงินก้อนให้คุณหลังเกษียณอีกด้วย

และนี่คือประกันสุขภาพชดเชยรายได้บางส่วนที่เรานำมาฝาก หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่มองหาประกันชดเชยรายได้อยู่ แต่ก่อนตัดสินใจทำประกันสุขภาพชดเชยรายได้ควรตรวจสอบความคุ้มครอง รวมถึงโปรโมชั่นประกันสุขภาพที่กำลังจะทำเอา เพื่อให้ได้ประกันสุขภาพชดเชยรายได้ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุด

✔ คลิกสมัคร “ประกันสุขภาพชดเชยรายได้” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :