ประกันสุขภาพวิริยะเปี่ยมใจรักษ์ดีไหม ค่าเบี้ยเท่าไหร่

ads

ประกันสุขภาพ วิริยะเปี่ยมใจรักษ์ ใครควรซื้อ

หากให้พูดถึงประกันสุขภาพย้อนไปสัก 10 ปีก่อนหน้านี้ เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกว่าไม่ได้มีความจำเป็นเท่าไหร่นัก ดูเป็นการเสียเงินโดยเปล่าประโยชร์ด้วยซ้ำ จ่ายเบี้ยต่อปีแสนแพงแต่สุดท้ายไม่ได้ใช้อะไรจึงก่อเกิดเป็นความเชื่อที่ว่าเป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุเอาเงินไปทำอย่างอื่นดีกว่า ภาพของประกันสุขภาพจึงเป็นด้านลบเป็นส่วนใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไปโดยในยุคนี้การดำเนินชีวิตเต็มไปด้วยความเสี่ยงมากมายที่ส่งผลเสียด้านสุขภาพไม่ว่าจะเชื้อโรคสายพันธุ์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น ความเครียดจากการทำงาน มลภาวะทางอากาศ สารเคมีปนเปื้อนในอาหารและเครื่องดื่ม ต่าง ๆ เหล่านี้สะสมเป็นระยะเวลานานในร่างกายย่อมก่อให้เกิดโรคร้ายตามมาโดยไม่รู้ตัว

การทำประกันสุขภาพจึงเข้ามามีส่วนสำคัญที่ช่วยบรรเทาความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันในอนาคต ผ่อนจากหนักให้เป็นเบา เพิ่มความอุ่นใจว่าหากเกิดเหตุการณ์ร้าย ๆ ขึ้นคุณจะได้รับการรักษาจากสถานพยาบาลชั้นนำที่มีเครื่องไม้เครื่องมืออันทันสมัย รวมถึงทีมแพทย์ที่มีความรู้ความสามารถได้อย่างทันท่วงที หมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาล รวมถึงค่าชดเชยจากการขาดรายได้ระหว่างพักรักษาตัว ต่าง ๆ เหล่านี้ช่วยให้ชีวิตดำเนินต่อไปได้อย่างไม่มีสะดุดหรือสะดุดน้อยที่สุด

ประกันสุขภาพ
ประโยชน์ของประกันสุขภาพ

สรุปประโยชน์ของประกันสุขภาพ

1. ช่วยลดภาระค่ารักษาพยาบาล
การเจ็บป่วยแต่ละครั้งค่าหมอ ค่ายา ค่ารักษาพยาบาลไม่ใช่ถูก ๆ และหลายเคสต้องใช้ระยะเวลารักษาและฟื้นฟูร่างกายต่อเนื่องเป็นเวลานาน ทำให้เงินเก็บที่สะสมมาทั้งชีวิตหมดไปได้ในพริบตา การทำประกันสุขภาพจะช่วยจ่ายแทนคุณตามความคุ้มครองของแผนกรมธรรม์ที่ทำเอาไว้ ทำให้คุณไม่ต้องจ่ายแพงอีกต่อไปหรือหลายกรณีไม่ต้องควักกระเป๋าเลยแม้แต่บาทเดียวเพราะความคุ้มครองครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว

2. มั่นใจได้เรื่องการรักษา
การทำประกันสุขภาพคุณสามารถเลือกเข้ารับการรักษาตัวกรณีเจ็บป่วยกับโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียง มีหมอเก่ง ๆ มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยได้ ช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นคุณจะได้รับการรักษาอย่างดีและหายโดยเร็ว

3. มีค่าชดเชยรายได้
หลายเคสที่ผู้ทำประกันไม่ได้เป็นมนุษย์เงินเดือน ไม่มีรายได้ประจำโดยรายได้จะมาจากการประกอบวิชาชีพอิสระ อาทิ ฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้า รับจ้างทั่วไป หรือพูดง่าย ๆ ก็คือหยุดเมื่อไหร่ก็ขาดรายได้นั่นเอง ซึ่งการเจ็บป่วยทำให้ต้องหยุดทำงาน ไม่มีรายได้เข้ามา แต่การทำประกันสุขภาพจะมีค่าชดเชยการขาดรายได้ระหว่างพักรักษาตัวให้ด้วย แม้คุณจะต้องหยุดงานแต่ก็ยังอุ่นใจได้ว่ามีเงินเข้ามาเพื่อให้ครอบครัวได้ใช้จ่ายนั่นเอง

4. มีที่ปรึกษาด้านสุขภาพ
โดยส่วนใหญ่แล้วบริษัทประกันจะมีบริการให้คำปรึกษาและให้ข้อมูลทางการแพทย์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ โดยมีทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำ ซึ่งก็จะทำให้ผู้ป่วยได้ดูแลตนเองอย่างถูกวิธีห่างไกลจากโรคร้าย

5. เจ็บป่วยแล้วทำประกันไม่ได้
การทำประกันสุขภาพมีเงื่อนไขอยู่หนึ่งข้อซึ่งสำคัญมากและเป็นข้อที่หลายคนมองข้ามซึ่งก็คือประกันสุขภาพจะทำได้ก็ต่อเมื่อร่างกายยังแข็งแรงดีอยู่เท่านั้น หากรอให้เจ็บป่วยเสียก่อนคงไม่ทัน หลายเคสบริษัทไม่รับทำประกันอีกเลยกับบุคคลดังกล่าว หรือรับแต่ต้องจ่ายเบี้ยแพงกว่าเดิม ฉะนั้นอย่ารอให้เจ็บป่วยก่อนแล้วค่อยคิดจะทำประกันนะครับ

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ วิริยะเปี่ยมใจรักษ์

เมื่อทราบถึงความสำคัญของการทำประกันสุขภาพว่ามีประโยชน์อย่างไรบ้างแล้วขอแนะนำ วิริยะประกันภัย เปี่ยมใจรักษ์ (แผน 1) IPD ต่อปี แผนประกันสุขภาพจากวิริยะประกันภัยที่มาพร้อมความคุ้มครองสูงสุด 330,000 บาท/ปี ผู้ป่วยในค่าห้อง 2,500 บาท/วัน สูงสุด 365 วัน (ต่อการพักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง) จ่ายเบี้ยเพียง 7,200 บาท/ปี หรือตกวันละไม่ถึง 20 บาทด้วยซ้ำ ดังมีรายละเอียดต่อไปนี้

วิริยะประกันภัย เปี่ยมใจรักษ์ (แผน 1) IPD ต่อปี

เบี้ย 7,200 บาท/ปี
-วงเงินคุ้มครองสูงสุด 330,000 บาท/ปี
-ค่าห้อง 2,500 บาท/วัน (สูงสุด 365 วันต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง)
-ค่าห้องไอซียู (ICU) 5,000 บาท/วัน (สูงสุด 15 วันต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง)
-ค่ารักษาพยาบาล = จ่ายตามจริง
-ค่าแพทย์ผ่าตัด = จ่ายตามจริง
-ค่ารักษาพยาบาลอุบัติเหตุฉุกเฉิน = จ่ายตามจริง (เนื่องจากการบาดเจ็บภายในเวลา 24 ชม. รวมการรักษาต่อเนื่องภายใน 31 วัน)
-คุ้มครองเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา การรับฟัง การพูดออกเสียงหรือทุพพลภาพถาวรจากอุบัติเหตุ (อบ.2) 100,000 บาท รวมการถูกฆาตกรรม ทำร้ายร่างกาย การขับขี่ หรือโดยสารรถจักรยานยนต์
-ค่าบริการรถพยาบาล 2,000 บาท
-ความรับผิดส่วนแรก 20,000 บาท หรือ 50,000 บาท
-โรงพยาบาลในเครือทั่วไป

ซื้อประกันสุขภาพเพื่อรับความคุ้มครองกับแบบประกันสุขภาพ วิริยะประกันภัย เปี่ยมใจรักษ์ (แผน 1) IPD ต่อปี ได้แล้ววันนี้กับ บริษัท ฮักส์ อินชัวรันซ์ โบรกเกอร์ จำกัด เพื่อความอุ่นใจในการใช้ชีวิตให้กับตัวคุณเองและครอบครัว นอกจากนี้ก็ยังมีประกันอีกมากมายที่คุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการทั้ง ประกันชีวิต ประกันรถยนต์ ประกันเดินทาง ประกันอัคคีภัย ประกันบ้านและคอนโด ฯลฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2252-8988 เวลาเปิดทำการ 08.30 – 17.00

คลิกสมัครประกันกับ “ฮักส์ อินชัวรันซ์” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม