Direct Asia กับ Asia Direct เป็นประกันภัยบริษัทเดียวกันหรือเปล่า?

ไดเร็ค เอเชีย กับ เอเชีย ไดเร็ค คือบริษัทเดียวกันใช่หรือไม่

Direct Asia กับ Asia Direct หลายคนอาจคุ้นชื่อคุ้นหูกับชื่อบริษัทประกันภัย 2 บริษัทนี้กันมาบ้างแล้ว แต่เคยสงสัยกันหรือเปล่าว่า 2 ชื่อนี้เป็นบริษัทเดียวกันใช่หรือไม่ ตอบให้หายสงสัยกันตรงนี้เลยว่า เป็นคนละบริษัทแต่ดำเนินธุรกิจประกันภัยรถยนต์เหมือนกัน และต่างก็มีจุดเด่นในการให้บริการรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาออกมาให้กับลูกค้าของตนอย่างต่อเนื่องที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

เรามาทำความรู้จักกับทั้ง 2 บริษัทนี้กันให้มากขึ้นอีกนิด

Direct Asia มีชื่อเต็ม ๆ ว่า บริษัท ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) ก่อตั้งเมื่อปี 2013 (ใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ ว00004/2556) เป็นบริษัทในเครือของ ไดเร็คเอเชีย ก่อตั้งที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อปี 2010 ดำเนินธุรกิจภายใต้การควบคุมดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจ ประกันภัย (คปภ.) รับประกันโดย บริษัทฟอลคอน ประกันภัย (จำกัด) มหาชน

และสำหรับใครที่รู้จัก Hiscox Group บริษัทประกันภัยระดับโลกที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1901 แล้ว อุ่นใจได้เลยเพราะว่า บริษัท ไดเร็ค เอเชีย คือหนึ่งในบริษัทในเครือนั่นเอง

วิสัยทัศน์ บริษัท ไดเร็ค เอเชีย ตั้งใจพัฒนารูปแบบของการประกันภัยให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุดภายใต้สโลแกน “ไม่มีการดูแลใด ที่ดีไปกว่าการดูแลคนในครอบครัวและเพื่อนของเรา”

ชูจุดเด่นในเรื่องราคา อีกหนึ่งจุดขายของ ไดเร็ค เอเชีย กล้าการันตีว่า ราคาดีที่สุด หากเจอถูกกว่าจ่ายส่วนต่างให้ด้วย Direct Asia เป็นเจ้าแรกที่กล้าโฆษณาผ่านโทรทัศน์ พูดถึงการขับขีที่ปลอดภัยจะช่วยให้คุณจ่ายเบี้ยประกันภัยที่ถูกลง

ประกันภัยรถยนต์จาก Direct Asia

  • รูปแบบกรมธรรม์ที่ยืดหยุ่น สามารถเพิ่มความคุ้มครองหรือปรับวงเงินคุ้มครองได้
  • มั่นใจได้ราคาดีที่สุด ยิ่งขับขี่ปลอดภัย ยิ่งจ่ายน้อยกว่า
  • สบายใจได้เพราะ Direct Asia ให้คุณได้เลือกอู่ซ่อมที่ไว้วางใจ ไม่กำจัดว่าจะเป็นศูนย์บริการหรืออู่ใกล้บ้าน
  • การันตีผ่อนเบี้ย 0% ผ่อนจ่ายสบาย ๆ ทั้งบัตรเครดิต และบัตรเดบิต 0% นาน 10 เดือน
  • การันตีถึงที่เกิดเหตุทันใจ ภายใน 30 นาที ช้ากว่านี้ รับทีบัตรเติมน้ำมัน ฟรี! 1,000 บาท
ดูรายละเอียดเงื่อนไขของผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมที่นี่ >> www.directasia.co.th

 

 

Asia Direct เป็น Broker ประกันภัย

Asia Direct ชื่อเต็ม ๆ ว่า บริษัท เอเชียไดเร็ค อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ จำกัด หรือ Asia Direct Broker ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2546 โดยบริการด้านประกันวินาศภัยให้กับบุคคลทั่วไปและนิติบุคคล

ซึ่งจะแตกต่างจาก Direct Asia ตรงที่ Asia Direct รวมบริษัทประกันภัยต่าง ๆ และจัดทำ พ.ร.บ. รถยนต์ ให้แก่กลุ่มลูกค้าทั่วไป 

สรุปคือ  Direct Asia เป็นคนละบริษัทกับ Asia Direct

โบรคเกอร์ คืออะไร โบรคเกอร์คือคนที่ทำหน้าที่เป็นคนกลางระหว่างบริษัทประกันภัยกับลูกค้า ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการติดต่อประสานงานเรื่องต่าง ๆ ให้นั่นเอง

นอกจากนี้ลูกค้ายังมีโอกาสได้เปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันของหลายบริษัทเพื่อตัดสินใจ และหากในกรณีต้องเคลมลูกค้าไม่ต้องติดต่อบริษัทประกันโดยตรง โดยโบรคเกอร์จะเป็นคนกลางช่วยติดต่อประสานงานแทนเราในทุกเรื่อง ที่สำคัญโบรคเกอร์จะคอยดูแลรักษาผลประโยชน์ให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ (โบรคเกอร์มีอำนาจต่อรองกับบริษัทประกันมากกว่าลูกค้าเคลมเอง)

Asia Direct เป็นตัวแทนของบริษัทประกันภัยชั้นนำ ได้แก่ วิริยะประกันภัย, ประกันคุ้มภัย, เมืองไทยประกันภัย, AXA, ASIA Insurance, LMG Insurance, ประกันภัย ไทยวิวัฒน์, SOMPO, อาคเนย์ เซาธ์อีสต์, THASRI ERGO, กรุงเทพประกันภัย, ธนชาตประกันภัย, ทิพยประกันภัย, นวกิจประกันภัย, โตเกียวมารีน, FPG insurance, Allianz, ไทยไพบูลย์ ประกันภัย, สินทรัพย์ประกันภัย, อินทรประกันภัย

และทั้งหมดนี้ก็คือคำตอบสำหรับใครที่สงสัยว่าทั้ง Direct Asia กับ Asia Direct เป็นบริษัทเดียวกันหรือไม่ หลังจากอ่านบทความนี้คงได้คำตอบกันแล้ว ที่สำคัญยังได้ทราบด้วยว่าทั้ง 2 บริษัทมีการดำเนินธุรกิจที่เหมือนกันตรงไหน และแตกต่างกันตรงไหนบ้าง มีจุดเด่นอย่างไร ข้อมูลที่ทีมงาน promotions.co.th นำมาเสนอในบทความนี้หวังว่าคงจะช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ของคุณได้ง่ายขึ้น

Read More :