ประกันรถยนต์ผ่อน 0% ไม่มีดอกเบี้ย ดีอย่างไร 

ประกันภัยรถยนต์” ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับคนมีรถ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุ หรือ การสูญเสียที่เกิดจากรถยนต์ ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูก หรือ ฝ่ายผิด บริษัทประกันรถยนต์จะทำหน้าที่เปรียบเสมือนเบาะรองรับความเสียหายที่เกิดขึ้น อย่างเช่น ค่าซ่อม ค่ารักษาพยาบาล ค่ายา เงินชดเชยต่าง ๆ ซึ่งความคุ้มครองที่คุณจะได้รับจากบริษัทประกันขึ้นอยู่กับแผนประกันที่ผู้เอาประกันเลือกทำ

ปัจจุบันประกันรถยนต์มีให้เลือกหลายประเภท อาทิ ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2, ประกันรถยนต์ชั้น 3+  เป็นต้น ในเรื่องความคุ้มครองและเบี้ยประกันย่อมต่างกันออกไป ยิ่งความคุ้มครองสูง ยิ่งต้องจ่ายเบี้ยประกันที่สูงเช่นกัน ดังนั้นผู้ใช้รถหลายท่านจึงเลือกผ่อนประกันรถยนต์ หรือ ชำระเป็นงวด ๆ แทนการจ่ายเบี้ยประกันเป็นเงินก้อนเต็มจำนวน ดังนั้นจึงเกิดคำถามที่ว่า ทำไมหลาย ๆ บริษัทประกันมีโปรโมชั่นส่วนลด ผ่อน 0% และของแถมต่าง ๆ หากเป็นเช่นนี้ความคุ้มครองที่จะได้รับคุ้มค่าไหม? วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณ

ทำไมประกันรถยนต์ถึงผ่อนได้?

การผ่อนประกันภัยรถยนต์ เป็นหนึ่งบริการที่บริษัทประกันนำมาตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพิ่มความสะดวกสบายต่าง ๆ ในการชำระค่าเบี้ยประกัน ซึ่งการผ่อนประกันภัยรถยนต์มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนประกันภัยรถยนต์ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ และผ่อนประกันภัยรถยนต์ด้วยเงินสด หรือที่เรียกว่าผ่อนประกันภัยรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต โดยทั่วไปจะเป็นการผ่อนแบบ 0% ไม่มีดอกเบี้ย ระยะเวลาตั้งแต่ 3 – 10 เดือน

เพราะฉะนั้นผู้เอาประกันมั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้ประกันรถยนต์ที่คุ้มค่าและเหมาะสมที่สุด ทั้งความคุ้มครอง สิทธิพิเศษต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ศูนย์และอู่ซ่อมทั่วประเทศ รวมถึงส่วนลดประวัติดี เป็นต้น

***ขึ้นอยู่กับรูปแบบบริการของแต่ละบัตรเครดิต หรือ บริษัทประกันภัย

ประกันรถยนต์

ข้อดีของการผ่อนประกันภัยรถยนต์

 • สามารถแบ่งชำระเป็นงวดๆ โดยไม่เสียดอกเบี้ย
 • ลดภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว
 • ผ่อนผ่านบัตร 0% นาน 10 เดือน
 • ไม่มีบัตรเลือกผ่อนแบบเงินสดได้ (บางบริษัทประกัน)
 • ผ่อนประกันภัยรถยนต์ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่พร้อมในการชำระด้วยเงินสด
 • มอบคุ้มครองทันที เมื่อทำสัญญากับบริษัทประกันภัยเรียบร้อย
 • ไม่ต้องรอผ่อนประกันหมด เมื่อเกิดอุบัติเหตุ สามารถนำรถเข้าเคลมได้ทันที
ผ่อนประกันภัยรถยนต์

ข้อเสียของการผ่อนประกันภัยรถยนต์

 • หากค้างชำระค่าเบี้ย ผู้เอาประกันจะต้องเสียค่าปรับตามที่ระบุไว้ในสัญญาตั้งแต่ต้น
 • ภาระค่าใช้จ่ายทุก ๆ เดือน ผู้เอาประกันต้องวางแผนชำระเงินให้ดี
 • เสียดอกเบี้ย เมื่อค้างชำระในบัตรเครดิต
 • ค้างชำระเกินกำหนด จะถูกยกเลิกกรมธรรม์ทันที

ผ่อนประกันภัยรถยนต์ กับ ชำระเงินสด แบบไหนดีกว่ากัน ?

การชำระค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ด้วยเงินสด เหมาะสำหรับผู้เอาประกันที่ไม่เดือดร้อนเรื่องค่าใช้จ่าย หรือ ไม่อยากเพิ่มภาระหนี้สินที่ต้องชำระในแต่ละงวด แต่…มีข้อเสียตรงที่ว่าคุณจะไม่สามารถนำเงินไปหมุนได้เหมือนกับการผ่อนประกันภัยรถยนต์ แต่…การผ่อนประกันภัยรถยนต์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีเงินสำรอง หรือ เงินหมุนไว้ใช้จ่ายเรื่องต่าง ๆ เพียงแต่ต้องชำระค่าเบี้ยประกันตรงตามเงื่อนไขกำหนด จึงจะไม่เสียค่าปรับใด ๆ

ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำประกันภัยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการผ่อนชำระ หรือ ชำระด้วยเงินสดเต็มจำนวน ล้วนมีทั้งข้อดี – ข้อเสีย ขึ้นอยู่กับว่าผู้เอาประกันสะดวกแบบไหน หากต้องการมีเงินหมุน หรือ เงินสำรอง การผ่อนประกันภัยรถยนต์ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี สามารถนำเงินไปหมุนอย่างอื่นได้ เพราะฉะนั้นผู้ที่ผ่อนประกันภัยรถยนต์ ควรวางแผนการชำระเงินให้ดี ๆ เพื่อสภาพคล่องทางการเงิน สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ที่สามารถผ่อนได้ ขอแนะนำประกันรถยนต์ออนไลน์ไดเร็ค เอเชีย มีสิทธิพิเศษผ่อน 0% 10 เดือน ได้ทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ไม่กันวงเงิน โดยต้องซื้อประกันรถยนต์ผ่านทาง Call Center รวมทั้งยังสามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ให้ได้ราคาดีที่สุดอีกด้วย *โปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไข

ไดเร็ค เอเชีย มีสิทธิพิเศษเบี้ยประกันรถยนต์ผ่อน 0% 10 เดือน