5 ประกันสุขภาพสำหรับคนงบน้อย มีงบไม่ถึงพันก็ทำได้

ads

งบน้อยก็ทำประกันสุขภาพดี ๆ ได้

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ท้ายที่สุดแล้วการมีสุขภาพร่างกายที่ดีก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แน่นอนว่าวิธีที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีหลัก ๆ ต้องเริ่มจากการออกกำลังกาย การกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ ถึงจะดูแลร่างกายเป็นอย่างดีแค่ไหน ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสป่วย เรื่องของสุขภาพเป็นเรื่องที่ห้ามกันไม่ได้ การเตรียมแผนรับมือกับเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องไม่มองข้าม

แต่ใช่ว่าจะเลือกประกันสุขภาพอะไรก็ได้ ยิ่งคนงบน้อย มีภาระค่าใช้จ่ายมากยิ่งต้องคิดดี ๆ และก่อนจะวางแผนทำประกัน มาดูกันว่าพื้นฐานสวัสดิการที่เรามี มีอะไรกันบ้าง เพื่อจะได้ไม่ต้องซื้อประกันสุขภาพซ้ำกับสวัสดิการพื้นฐานที่เรามีอยู่ โดยสวัสดิการขั้นพื้นฐานที่มีในประเทศไทย มีดังนี้

บัตรทอง 30 บาท รักษาทุกโรค
  • บัตรทอง หรือชื่อเต็ม ๆ สิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เป็นสวัสดิการขั้นพื้นฐานของคนไทยทุกคนที่ไม่ได้สิทธิจากการเป็นข้าราชการ สิทธิจากประกันสังคม
ประกันสังคม
  • เป็นสวัสดิการที่ออกแบบมาเพื่อเป็นหลักประกันในการดำรงชีวิตของสมาชิกที่มีรายได้ และมีการจ่ายเงินสมทบเข้า กองทุนประกันสังคม ทำให้เมื่อสมาชิกที่มีการเจ็บป่วย การคลอดบุตร การทุพพลภาพ การเสียชีวิต สงเคราะห์บุตร ชราภาพ และว่างงาน ได้รับการทดแทนรายได้อย่างต่อเนื่องจากประกันสังคม
สวัสดิการเพิ่มเติมจากที่ทำงาน (ประกันสุขภาพ/ประกันอุบัติเหตุ)
  • แต่ถ้าคุณเป็นผู้ทำงานรัฐวิสาหกิจก็จะได้สิทธิ์ในการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลของรัฐ ถ้าเข้าไปรักษากับโรงพยาบาลเอกชนก็อาจจะออกเงินค่ารักษาพยาบาลให้บางส่วน แต่ถ้าคุณทำงานในภาคเอกชน ส่วนใหญ่บริษัทมักจะทำประกันสุขภาพเพิ่มเติมให้ หรืออาจจะทำประกันอุบัติเหตุเพิ่มเติมให้กับลูกจ้าง

เลือกประกันสุขภาพที่ไหนดี หากมีงบน้อย


ประกันโรคร้ายแรง – ซิกน่า

ประกันสุขภาพจากซิกน่า ประกันภัยตัวนี้ ให้ความคุ้มครอง 5 โรคร้ายยอดฮิต ทั้งมะเร็งระยะลุกลาม ไตวาย หัวใจวาย หลอดเลือดสมอง และโคม่า หากตรวจพบภายหลังว่าเป็นโรคร้ายแรงตามที่กำหนด ก็จะได้รับเงินสูงสุดถึง 2 ล้านบาท แต่หากไม่พบโรคร้าย รับเงินคืน 15 % ทุก ๆ 2 ปี โดยเบี้ยประกันสุขภาพ เริ่มต้นเดือนละ 250 บาทเท่านั้น

ประกันสุขภาพ SMK Health Care – สินมั่นคงประกันภัย

นี่เป็นอีกหนึ่งประกันสุขภาพราคาย่อมเยาว์ ที่ให้คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก โดยให้คุ้มครองด้วยวงเงินค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 3 แสนบาท ทำให้คุณหมดกังวลกับค่ารักษาพยาบาลไปได้เลย นอกจากนี้แล้วยังมีแผนความคุ้มครองให้เลือกด้วยกัน 4 แผน หลากหลายราคาของเบี้ยประกันสุขภาพ สำหรับเบี้ยประกันสุขภาพจะคิดตามอายุของคุณในขณะที่ประกันสุขภาพ นอกจากเรื่องของอายุแล้วยังมีในส่วนของแผนความคุ้มครองที่เลือกด้วย ที่จะมาเป็นตัวกำหนดอัตราเบี้ยประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพ โครงการเอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส – เมืองไทยประกันชีวิต

สำหรับโครงการเอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส เป็นประกันสุขภาพที่จะมาช่วยเติมเต็มค่ารักษาพยาบาล เหมาะสำหรับคนที่มีสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลอยู่แล้ว เพราะประกันสุขภาพนี้จะให้คุณสามารถใช้ได้กับสวัสดิการเดิมที่อยู่ เช่น หากเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ค่ารักษาพยาบาลออกมาเท่าไร คุณก็ช่วยเงินค่ารักษาพยาบาลในส่วนแรกนี้ร่วมกับประกันสุขภาพ และค่ารักษาส่วนเกินนั้นประกันสุขภาพก็จะจ่ายค่ารักษาพยบาลให้กับคุณเอง

ประกันสุขภาพทิพยจัดเต็ม – ทิพยประกันภัย

ประกันสุขภาพ ทิพยจัดเต็ม ให้คุณจ่ายเบี้ยประกันภัย เริ่มต้นเพียงแค่วันละ 9 บาทเท่านั้น หรือหากคิดเป็นรายเดือนก็เริ่มต้นเพียงแค่ 270 บาท/เดือนเท่านั้น ถือว่าเป็นประกันสุขภาพที่ให้คุณจ่ายเบี้ยถูกแถมวงเงินคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลก็สูงสุดถึงหลักแสน ที่สำคัญมีให้เลือกถึง 7 แผนประกัน วงเงินค่ารักษาพยาบาลเริ่มต้นที่ 250,000 บาท พิเศษอีกต่อด้วยการคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย – สินมั่นคงประกันภัย

นี่เป็นประกันสุขภาพราคาเบา ๆ อีกตัวที่น่าสนใจจากสินมั่นคงประกันภัย ที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 500,000 บาท โดยประกันนี้ให้ความคุ้มครองทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก รวมถึงคุ้มครองทั้งในกรณีที่เจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เบิกค่ารักษาได้หมด และเบี้ยประกันสุขภาพยังถูกกหากนำไปเทียบกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกันสุขภาพอื่น ๆ

เป็นอย่างไรบ้าง กับประกันสุขภาพราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์ที่เรารวบรวมมาฝาก มีแผนประกันสุขภาพอะไรบ้างไหม ส่วนใครที่ยังลังเลว่าจะเลือกทำประกันสุขภาพดีไหม ขอแนะนำว่า หากคุณเป็นคนที่สวัสดิการค่ารักษาพยาบาลอยู่แล้ว แต่กลัวว่าสวัสดิการที่มีอยู่ไม่เพียงพอ ควรเลือกซื้อประกันสุขภาพที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายตรงจุดนั้น เพื่อให้ได้ประกันสุขภาพที่ครอบคลุมและตอบโจทย์ที่สุด โดยไม่ต้องเสียเงินซ้ำซ้อน

✔ คลิกสมัคร “ประกันสุขภาพ” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :