ไม่ธรรมดา! รถยนต์ มาเซราติ ที่ตกเป็นข่าว ราคาเท่าไหร่ ?

ads

ส่องความอลังฯ MASERATI รถหรูสัญชาติอิตาลี ที่ หนิง ปณิตา ใช้ ขายมือสอง ราคากว่า 2 ล้าน

กลายเป็นข่าวดังบนโลกโซเชี่ยลเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังดาราสาว หนิง ปณิตา ถูกตำรวจจราจรเรียก หลังพบพฤติกรรมขับรถผิดกฎจราจร แต่ไฮไลท์ไม่ได้อยู่ที่ดาราสาวขับรถผิดกฏ แต่กลายเป็นรถที่ใช้ซึ่งก็คือรถยนต์ยี่ห้อ มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ V8 2011 ถือเป็นรถหรูสัญชาติอิตาลี สมรรถนะความแรงเช่นเดียวกับรถซูเปอร์คาร์เลยทีเดียว

โดยรถแบรนด์นี้รุ่นนี้ออกมาใช้หลายปีแล้ว ปัจจุบันถ้าทำการซื้อขายกันมือสองจะอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านกว่าบาทเลยทีเดียว แน่นอนรถหรูราคาแพงแบบนี้มีวิ่งบนท้องถนนไม่มากจึงเป็นที่สนใจของกระแสสังคม วันนี้ทีมงาน Promotions จะพาคุณผู้อ่านมารู้จักกับรถยนต์ยี่ห้อ มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ ให้มากขึ้น

รถยนต์ MASERATI ถือกำเนิดเมื่อปีใด

สำหรับรถยนต์หรูแบรนด์ มาเซราติ เป็นแบรนด์ดังระดับโลกมีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 20 ปี จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นที่เมืองโบโลญญ่า ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 1914 สามพี่น้องตระกูล Maserati ได้คิดค้นพัฒนา “หัวเทียน” สำหรับเครื่องยนต์อากาศยานทหาร เมื่อสงครามโลกสิ้นสุดได้หันมาผลิตเครื่องยนต์ด้านความเร็วเพื่อไปใช้แข่งขันรถยนต์

รถยนต์ มาเซราติ สัญชาติอิตาลีนี้ มีตราสัญษณ์สามง่ามของเทพเจ้าองค์หนึ่งของกรีซที่เรารู้จักกันดีซึ่งได้แก่ เทพเจ้าโพไซดอน ปัจจุบันมีโรงงานผลิตและสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโมเดน่า ประเทศอิตาลี ซึ่งว่ากันว่าเป็นโรงงานที่ผลิตรถยนต์ที่มีมาตรฐานสูงที่สุดในโลก

ซึ่งต่อมาในปี 1993 เมเซราติ ได้ถูกซื้อกิจการโดยบริษัทรถยนต์ชื่อดังอย่าง เฟียต (Fiat) ปัจจุบันคือ Fiat Chrysler Automobiles (FCA) ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ดังอย่าง เฟอร์รารี่ และ JEEP ด้วยเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตามกิจการของมาเซราติต้องเผชิญกับสภาวะขาดทุน โดยปี 2018 ที่ผ่านมาได้ลดจำนวนการผลิตลงมาก รวมไปถึงเมื่อต้นปีที่ผ่านมาต้องเรียกคืนรถกว่า 4 พันคันในจีน หลังพบปัญหารั่วซึมของระบบเชื้อเพลิง

มาถึงเรื่องของราคากันบ้างอย่างที่เกริ่นไว้ ราคาขายมือสองรุ่นที่เป็นข่าวดังออกมาหลายปีแล้วยังตกอยู่ประมาณ 2 ล้านบาท ถือว่าไม่ใช่ถูกๆ ส่วนถ้าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ปี 2019 เครื่องยนต์ทวินเทอร์โบ V6 3.0 ลิตร 350 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 5.5 วินาที เร่งความเร็วสูงสุดได้ 270 กม./ชม. ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 11,990,000 บาท

รถหรูก็ต้องคู่กับประกัน และเมื่อพูดถึงประกันรถยนต์แนะนำบริษัท TQM ประกันภัย ที่นี่คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้เพราะเป็นโบรคเกอร์บริษัทประกันชั้นนำกว่า 40 บริษัท มากด้วยผลิตภัณฑ์ สามารถเปรียบเทียบความคุ้มครองและเบี้ยประกัน ได้ด้วยตัวเอง ทั้งยังผ่อนชำระเบี้ย 0% กับพันธมิตรที่ร่วมรายการก็ได้ด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1737 หรือที่หมายเลข 02-119-8888 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

อ่านเพิ่มเติม :