อัพเดท!! สิทธิประโยชน์ส่วนลด “บัตรชีววัฒนะ” ในเครือ รพ.กรุงเทพ 33 โรงพยาบาล

อัพเดท!! สิทธิประโยชน์ส่วนลด "บัตรชีววัฒนะ" ในเครือ รพ.กรุงเทพ 33 โรงพยาบาล
ads

บัตรสมาชิก BDMS จูเนียร์, โกลด์ และ แพลทินัม 2018

อโรคยา ปรมาลาภา การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ที่กล่าวเปิดตัวมาอย่างนี้คือต้องการให้ทุกท่านรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง แต่หากคุณมีความจำเป็นที่ต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ เพราะมีโรคประจำตัว หรือ อายุเริ่มเยอะแล้ว โรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ หรือที่เรารู้จักกันว่า BDMS นี้เป็นสุดยอดโรงพยาบาลด้านการให้บริการและการรักษาอยู่ในตอนนี้ ยกตัวอย่าง โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ที่ต้องทำห้องพักให้แขกชาวอาหรับ พร้อมล่าม และแผนกอาหารที่บริการเฉพาะลูกค้าชั้นพิเศษนี้ที่ชื่นชมในกิติศัพท์ของหมอไทย มารักษากันที่บ้านเราเป็นแพ็คเกจทัวร์

ไม่เพียงเท่านั้น ลูกค้าชาวไทยที่ต้องการได้รับสิทธิพิเศษกับโรงพยาบาลกรุงเทพ ไม่ว่าคุณจะอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลเปาโล, สมิติเวช ในกรุงเทพ หรือต่างจังหวัด ก็สามารถสมัครเพื่อเข้ารับบริการชั้นพิเศษ รับส่วนลดค่ายา ค่าห้อง ค่ารถฉุกเฉินได้

สำหรับคนที่ไม่ค่อยป่วย และไม่เคยเข้ารับรักษาในโรงพยาบาลแบบผู้ป่วยใน (นอนค้าง) ก็ควรต้องเรียนรู้โปรโมชั่นไว้ ดังนี้

ตารางเปรียบเทียบบัตรชีววัฒนะ
(พร้อมค่าสมัครสมาชิก)

บัตรนี้มีชื่อว่า “บัตรชีววัฒนะ” บัตรสมาชิกสำหรับผู้ใหญ่จะมี 3 ประเภท และของเด็กจะมีเพียงแบบเดียวเท่านั้น ค่าสมัคร 4,000 บาท ได้รับสิทธิพิเศษเป็นรายปี ถ้าจะต่ออายุจะได้รับส่วนลดจากโรงพยาบาลอีก 10% จากที่เคยจ่ายในปีแรกไปเท่านั้นเอง

ผู้เขียนได้รู้จักบัตรนี้จากการจองแพ็คเกจคลอดที่โรงพยาบาลเปาโล และแพ็คคลอดจะมี 3 แบบ  ถ้าสมัครแบบ Gold Plus จะได้รับสิทธิ์ได้รับบัตรชีววัฒนะแบบบัตรทอง ที่ให้สิทธิ์ 1 ปี ทั้งคุณแม่และคุณลูกหลังคลอด (ถ้าสมัครเอง ค่าสมัครอยู่ที่ 5,000 บาท ต่อ 1 ปี และของเด็กจะมีค่าสมัคร 4,000 บาท ต่อ 3 ปี) โดยบัตรนี้จะใช้เป็นส่วนลด ค่าห้องพัก 25% ค่ายารักษาผู้ป่วยใน ค่าทำฟัน และค่ารถแอมบูแลนซ์

สมัครบัตร “ชีววัฒนะ” แล้วได้อะไร?

ข้อดีของการใช้บัตรส่วนลด “ชีววัฒนะ” ก็คือ หากคุณจ่ายสด คุณก็จะเหลือเงินสำหรับไปทำอย่างอื่นได้เยอะ และตัวนี้ใช้ร่วมกับการเคลมประกันได้ ถ้าคุณใช้ส่วนลดจากบัตร “ชีววัฒนะ” แล้ว ส่วนต่างที่ประกันไม่เคลมก็จะจ่ายน้อยลง

  • ช่วยลดค่ารักษาพยาบาล

ยกตัวอย่างเช่น หากคุณทำประกันอุบัติเหตุไว้ แต่ไม่ได้ทำประกันสุขภาพ เงื่อนไขโรคที่ป่วยบางโรค อย่าง ไข้หวัดใหญ่, ไข้เลือดออก, ท้องเสีย ก็เป็นเหตุของสุขภาพที่ประกันอุบัติเหตุไม่รับเคลม ถ้าจำเป็นต้องนอนโรงพยาบาลก็ใช้ส่วนลดจาก “บัตรชีววัฒนะ” ได้

  • ได้ตรวจสุขภาพฟรี ทุกปี

ผู้ถือบัตรตั้งแต่ระดับ โกลด์, แพลทินัม และ ไดมอนด์ จะได้เข้ารับการตรวจสุขภาพฟรีทุกปี ดังนี้

1)  บัตรโกลด์ จะได้รับแพ็คเกจตรวจสุขภาพ 5,000 บาท
2)  บัตรแพลทินัม จะได้รับแพ็คเกจตรวจสุขภาพ 12,000 บาท
3)  บัตรไดมอนด์ จะได้รับแพ็คเกจตรวจสุขภาพ 15,400 บาท

โรงพยาบาลในเครือ รพ. กรุงเทพหากคุณไม่ได้เข้าโรงพยาบาลบ่อย แต่ที่ตั้งทั้ง 33 โรงพยาบาลอยู่ใกล้บ้าน (ดู 33 สาขาในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ ได้ที่นี่) ก็ควรลองสมัครแบบ 1 ปี เอาไว้เผื่อกรณีฉุกเฉินต้องการส่วนลดค่าบริการการแพทย์ต่าง ๆ โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มสูงอายุ น่าจะได้ใช้ส่วนลดมากขึ้นแน่นอน  ถือว่าการสมัครบัตรชีววัฒนะ จะถูกกว่าการ ทำประกันสุขภาพ แต่ว่าครอบคลุมส่วนลดน้อยกว่า ในขณะที่ประกันสุขภาพจะจ่ายครอบคลุมเกือบทั้งหมด ลองบวกลบเลือกดูว่าจะทำประกันแบบไหนที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less