หน้าฝน ทำประกันรถยนต์ออนไลน์ ประหยัดทั้งเวลา คุ้มค่าด้วยของแถม ?

ads

ซื้อประกันรถยนต์ทางออนไลน์ มีข้อดีอย่างไร

การทำประกันรถยนต์ทั้งประกันภาคสมัครใจ รวมถึงประกันภาคบังคับ ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเจ้าของรถทุกคน เพราะนอกจากจะเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณแล้ว การทำประกันรถยนต์กับบริษัทรับประกันที่ได้มาตรฐานยังช่วยเพิ่มความมั่นใจในทุก ๆ การขับขี่ของคุณเช่นกัน ช่วยให้คุณอุ่นใจได้ทั้งในเรื่องค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ รถหาย รถไฟไหม้ เป็นต้น

และในปัจจุบันประกันรถยนต์มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายครบทุกความต้องการ แถมยังมีให้เลือกเบี้ยประกันในอัตราที่คุณเองจ่ายไหว ไม่เป็นภาระหนักจนเกินไป นอกจากนี้ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ทุกอย่างต้องรวดเร็ว การซื้อประกันรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์สามารถทำได้โดยง่าย สะดวก ปลอดภัย ได้รับความคุ้มครองโดยที่ตัวคุณเองนั่งอยู่บ้านเฉยๆ รอรับกรมธรรม์เพียงอย่างเดียว

ข้อดีของการทำประกันรถยนต์ออนไลน์

1 สะดวก รวดเร็ว

ในยุคนี้ธุรกรรมต่าง ๆ ทำได้ผ่านมือถือ ทั้งประหยัดเวลาแถมลดขั้นตอนในเรื่องของเอกสารไปได้เยอะ ทำให้การอนุมัติกรมธรรม์รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

2 สามารถเปรียบเทียบความคุ้มครองและเบี้ยประกันได้ด้วยตัวเอง

การทำประกันผ่านระบบออนไลน์ คุณสามารถเลือกดูผลิตภัณฑ์ได้มากมาย ช่วยในการตัดสินใจว่าในแต่ละแผนประกันแบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุด ในราคาที่คุณพอใจที่สุดด้วย

3 ราคาไม่แพงเพราะมีโปรโมชั่น

การซื้อประกันรถยนต์ผ่านทางออนไลน์ไม่ว่าบริษัทประกันภัยไหนก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วจะมีโปรโมชั่น ส่วนลด ของแถมและสิทธิพิเศษอื่น ๆ มากมาย อาทิ ส่วนลดเบี้ยประกัน ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน รวมไปถึง ของสมนาคุณอื่น ๆ

4 สอบถามข้อสงสัย ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

บริษัทประกันจะมีเว็บไซต์ สื่อออนไลน์สำหรับโฆษณาสินค้าและบริการของตัวเองอยู่แล้ว รวมไปถึงเบอร์โทรเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้ติดต่อสอบถามได้อยู่แล้ว ซึ่งก็จะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการตอบคำถาม ข้อสงสัย เสนอแนะทางออกให้กับลูกค้า

5 ปลอดภัยในการซื้อ Online

ก่อนที่เราจะซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์จากเว็บต่างๆ ให้ดูสักนิดก่อนว่า มีการรับรองความปลอดภัยในส่วนของข้อมูลลูกค้าหรือไม่ โดยสามารถดูได้จากหน้าเว็บว่ามี Encrypt Password ของเราไหม? ถ้าขึ้นต้นด้วย https://www เราก็สามารถเลือกวิธีการจ่ายเงินแบบออนไลน์ได้มั่นใจเพราะเว็บไซต์ที่มี https นั้นจะแสดงถึงมีระบบการรักษาความปลอดภัยในการเข้ารหัสข้อมูลของลูกค้า ทั้งยังอุ่นใจได้ว่าเบี้ยประกันถึงบริษัทจริงๆ  เพราะไม่ต้องผ่านตัวแทน

6 มีบริการแจ้งเตือนเมื่อประกันหมดอายุ

เนื่องจากข้อมูลของลูกค้าจะถูกเก็บเอาไว้ในฐานข้อมูลอยู่แล้ว ทำให้ง่ายต่อการตรวจเช็คจากทางบริษัท และเมื่อประกันของคุณใกล้หมดอายุทางบริษัทจะอีเมล์หรือโทรมาแจ้งเตือนเพื่อให้ต่อประกันป้องกันการขาดต่อ แม้เราจะหลงลืม ส่งผลให้ไม่ขาดความคุ้มครองนั่นเอง

7 สามารถเช็คชื่อเสียงของบริษัทได้จากรีวิวของผู้ใช้คนอื่นๆ

หนึ่งในเงื่อนไขสำคัญสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อประกันสักกรมธรรม์ก็คือ ความน่าเชื่อถือของบริษัทนั่นเอง ซึ่งสามารถตรวจสอบจากรีวิวลูกค้าเก่าผ่านทางเว็บพันทิป หรือเว็บบอร์ดต่าง ๆ ได้โดยง่าย โดยอาจเลือกดูที่บริการหลังการขายว่ามีการจ่ายเคลมดีหรือไม่ อู่ซ่อมมากน้อยแค่ไหน มีคุณภาพเพียงใด

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับการซื้อประกันรถยนต์ทางออนไลน์ สามารถทำได้ง่าย ๆ ประหยัดทั้งเวลา ค่าใช้จ่าย แถมยังปลอดภัย ได้ทั้งโปรโมชั่นและของสมนาคุณอีกด้วย ส่วนการเลือกซื้อประกันรถยนต์นั้น แนะนำซื้อผ่าน TQM ประกันภัย โบรคเกอร์ประกันภัยจากบริษัทประกันชั้นนำกว่า 40 บริษัท คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายทั้้งความคุ้มครองและเบี้ยประกันภัยที่เหมาะสมกับตัวคุณเองที่สุด สอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์ 1737 บริการ 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม :