วันแม่ 2564 พาแม่เที่ยวไหนดี ?

รวมสถานที่พาคุณแม่เที่ยว ในวันแม่แห่งชาติ 2563

เผลอหน่อยเดียวผ่านครึ่งปีมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังเข้าสู่เดือนสิงหาคมที่มีวันสำคัญของปวงชนชาวไทยนั่นก็คือ “วันแม่แห่งชาติ” 12 สิงหาคม ซึ่งทุก ๆ ปีถือเป็นวันหยุดราชการอยู่แล้ว ปีนี้ก็เช่นกัน แต่ความพิเศษของปี 2563 นี้ก็คือตรงกับวันจันทร์ ซึ่งหมายความว่าเราจะมีวันหยุดพักผ่อนกันยาว ๆ ถึง 3 วันเลยทีเดียว ใครที่วางแผนพาคุณแม่ไปเที่ยว รวมถึงครอบครัวคงกำลังอยู่ในช่วงวางแผนเดินทาง รวมถึงจองที่พักโรงแรมกันอยู่แน่ๆ

และแน่นอนว่าจุดหมายปลายทางที่จะพาคุณแม่ไปพักผ่อนครั้งนี้ คุณลูกอาจจะยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกที่ไหนดี วันนี้ทีมงาน Promotions.co.th มีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง มีบรรยากาศดี ๆ ธรรมชาติสวยงามมาฝากกันเผื่อเป็นไอเดียให้กับใครหลาย ๆ คน

5 สถานที่พาแม่เที่ยววันแม่ 2563

ภาพจาก : ททท.

1 สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ที่นี่เป็นการรวมแหล่งท่องเที่ยวหลายแนวไว้ในที่เดียว มีทั้ง น้ำตก ธารน้ำร้อน ภูเขา ไร่องุ่น พิพิธภัณฑ์ ร้านขายของที่ระลึก รวมถึงรีสอร์ทที่พักที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนใครมากมาย

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โทร. 032-395-361

ภาพจาก : ททท.

2 อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

สำหรับคุณแม่สายบุญ ต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่เต็มไปด้วยวัดสำคัญ โบราณสถานเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์มากมาย อาทิ พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแห่ง, กำแพงเมืองสุโขทัย, วัดมหาธาตุ, วัดชนะสงคราม, เนินปราสาทพระร่วง, วัดตระพังเงิน, ศาลตาผาแดง, วัดเชตุพน, วัดช้างรอบ, วัดเจดีย์สี่ห้อง, รวมถึง แหล่งเครื่องปั้นดินเผา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เบอร์โทร : 055-697-527, 055-697-7241, 055-697-7310

ภาพจาก : ททท.

3 ไหว้พระ 9 วัด ที่จังหวัดอยุธยา

อีกหนึ่งสถานที่ ที่คุณแม่ต้องชื่นชอบ สำหรับคุณแม่สายบุญ นั่นก็คือ ไหว้พระ 9 วัด ที่อยุธยา เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว มีวัดสำคัญทางประวัติศาสตร์ได้แก่ วัดพนัญเชิงวรวิหาร, วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดมงคลบพิตร, วัดหน้าพระเมรุ, วัดมหาธาตุ, วัดพุทไธศวรรย์, วัดไชยวัฒนาราม, วัดธรรมิกราช, วัดแม่นางปลื้ม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา โทร. 035-246-076-7

ภาพจาก : baannokkokna

4 บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสาน ตามรอยพระราชดำรัสของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ที่นี่แม้จะเป็นที่พักเชิงเกษตรแต่ก็มีความสะดวกสบาย ท่ามกลางธรรมชาติ มีแปลงนา ลำคลอง พืชสวนปลอดสารพิษ คุณแม่ท่านใดที่ชอบธรรมชาติต้องการหลีกหนีความวุ่นวายกับชีวิตในเมือง ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์
ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข : 083-095-2199 www.baannokkokna.com

ภาพจาก : ททท.

5 ณ สัทธา อุทยานไทย จังหวัดราชบุรี

นอกจาก “สวนผึ้ง” แล้ว ยังมี อีกหนึ่งสถานที่ ที่น่าไปเยี่ยมชม เป็นอุทยานไทย แนววิถีไทยอย่างแท้จริง เพิ่งเปิดมาได้เพียง 1 ปีเท่านั้น สถานที่ ธรรมชาติ อุดมสมบูรณ์สุด ๆ ให้คุณแม่ของคุณได้โอบกอดธรรมชาติ พบความสุขที่เรียบง่าย รวมไปถึงจุดเที่ยวชมอย่างหุ่นขี้ผึ้งบุคคลสำคัญ ๆ มากมาย
ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข : 032-383-333 www.nasatta.com

เป็นอย่างไรบ้างครับใครที่กำลังวางแผนพาคุณแม่และครอบครัวไปท่องเที่ยวในวันแม่ 12 สิงหาคม 2562 นี้ ซึ่งปีนี้ตรงกับวันจันทร์ได้หยุดยาว 3 วัน คงพอจะได้ไอเดียกันบ้าง อย่างไรแล้วขอให้วางแผนการท่องเที่ยวเสียแต่เนิ่น ๆ นะครับ เพราะเชื่อว่าคนคงจะเยอะ จองที่พักให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันเหตุสุดวิสัยที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงหากมีโอกาสสำรวจเส้นทาง ที่จอดรถล่วงหน้าก็คงจะดี

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คือการตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อมก่อนออกเดินทาง รวมถึงประกันภัยอย่าให้ขาดทั้งประกันภาคบังคับและประกันภาคสมัครใจ เพื่อความอุ่นใจตลอดทุกเส้นทางที่คุณพาคุณแม่ไปท่องเที่ยว หนึ่งในบริษัทประกันวินาศภัยที่ได้มาตรฐาน มากด้วยผลิตภัณฑ์ได้แก่ บริษัท TQM ประกันภัย โบรคเกอร์บริษัทประกันชั้นนำกว่า 40 บริษัท

ที่นี่คุณสามารถเปรียบเทียบความคุ้มครองได้ด้วยตัวเอง มีโปรโมชั่นมากมาย ทั้งประกันภาคบังคับ และภาคสมัครใจ ในความคุ้มครองที่มาก โดยจ่ายเบี้ยเพียงน้อยนิด สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 1737 หรือ 02-119-8888 ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม :

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์