มาพร้อมการคุ้มที่ครองที่คุ้มค่า และสร้างหลักประกันด้านความปลอดภัย

 

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนต่างใจจดจ่ออยากให้ถึงช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ใจแทบขาด เผลอๆ บางคนลางานยาว เพระามีปแพลนกลับบ้านต่างจังหวัด หรือไปเที่ยวรับลมหนาวที่ต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงแต่ละที่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ก็ทยอยกันจัดงานสถานสำหรับเล่นน้ำสงกรานต์เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวกันอย่างครึกครื้น เรียกได้ว่าจัดเต็มความสนุกเอาไว้เพียบ ชนิดที่ว่าไม่มีใครยอมใคร และสำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงวันสงกรานต์โดยขับรถไปเอง อย่าลืม! ตรวจเช็คสภาพคล่องของรถยนตร์ก่อนออกเดินทางเพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยของคุณเองและคนในครอบครัว รวมถึงผู้รวมทางคนอื่นๆ ซึ่งการติดกล้องหน้ารถก็เป็นอีกความหนึึ่งความสำคัญที่ไม่ควรละเลยเป็นอันขาด

พื่อความอุ่นใจตลอดทริปการเดินทาง และอีกสิ่งสำคัญที่ไม่ควรเพิกเฉยเป็นอันขาดก็คือการทำประกันอุบัติเหตุช่วงกรานต์ เนื่องจากเป็นช่วงที่ผู้คนออกเดินทางต่างจังหวัดกันอย่างหนาแน่น จึงเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนตร์ที่ไม่คาดฝัน!

♦ ข้อดีของการทำ “ประกันอุบัติเหตุ” 

ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนอยู่เป็นประจำ การทำประกันอุบัติเหตุคือสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ยิ่งในช่วงเทศกาบสงกรานต์ที่มีคนใช้รถเป็นจำนวน ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน! โดยประโยชน์ของการทำประกันอุบัติเหตุมีข้อดีแตกต่างกันออกไป ดังนี้

⇒ เป็นการลงทุนเพื่อแลกกับความคุ้มครองของผู้เอาประกัน

การทำประกันอุบัติเหตุอาจไม่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ แต่สามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่นค่ารักษาพยาบาล รวมถึงค่ามซ่อมรถยนตร์ อีกทั้งยังเป็นการลงทุนเพื่อแลกกับความคุ้มครองของผู้เอาประกัน จากความสูญเสียที่เกิดจากอุบัติเหตุทางรถยนตร์อีกด้วย

⇒ เป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่ต้องใช้รถยนต์ แต่ว่ามีเงินเดือนน้อย

การทำประกันถือเป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่ต้องการใช้รถแต่เงินน้อย และไม่เอื้อต่อการผ่อนค่ารถยนตร์ โดยผู้ขายรถยนตร์สามารถให้ผู้ซื้อรถยนตร์ ซื้อประกันภัยรถยนตร์ด้วย โดยมีข้อแม้ว่าต้องยกผลประโยชน์ของกรมธรรม์ฉบับนั้นให้แก่ผู้ขายรถ ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นการสร้างความมั่นใจว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ จะได้รับผลประโยชน์จากประกัน รวมถึงผู้ขับขี่รถยนตร์ก็ได้รับผลประโยชน์จากประกันในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆ

⇒ เป็นการสร้างหลักประกันด้านความปลอดภัย

การทำประกันอุบัตเหตุถือเป็นการสร้างความมั่นคงและหลักประกันความปลอดภัยให้แก่สมาชิกของสังคม ซึ่งถ้าเกิดอุบัติเหตุ เกิดความเสียการบาดเจ็บ หรือความเสียหายอื่นๆ จะมีผู้รับประกันให้ความคุ้มครอง โดยไม่จำเป็นต้องมีเงินก้อนในบัญชีเพื่อใช้ในการจ่ายค่ารักษาพยาบาล

♦ สงกรานต์นี้! ทำ “ประกันอุบัติเหตุ” ที่ไหนดี ? 

แน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่ช่วงสงกรานต์ บริษัทประกันภัยแต่ละที่ต่างจัดโปรโมชั่นและข้อดีๆ มากมาย ถือเป็นข้อดีที่ทำให้มีตัวเลือกในการตััดสินใจมากขึ้น โดยวันนี้เราได้รวบรวมประกันอุบัติเหตุุช่วงสงกรานต์ของแต่ละที่มาฝาก ซึ่งมาพร้อมการคุ้มครองที่คุ้มค่า และน่ารับไว้พิจารณา

⇒ 1. เมืองไทยประกันชีวิต 

มั่นใจทุกการเดินทางด้วยประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล PA Go

 • ค่ารักษาพยาบาล จากอุบัติเหตุ สูงสุดถึง 100,000 บาท
 • ไม่ต้องสำรองจ่ายเพียงยื่นบัตรกับโรงพยาบาลคู่สัญญา
 • คุ้มครองสูงกรณีเสียชีวิต 1,000,000 บาท

พิเศษ! โปรโมชั่นต้อนรับสงกรานต์ รับฟรีเมื่อซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล Pa GO แผนความคุ้มครองใดก้ได้ ตั้งแต่วันที่ 1-30 เม.ย.61 รับบัตรสมนาคุณ เทสโก้โลตัส มูลค่า 200 บาท

⇒ 2. AIS 

AIS ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)  และ ซิกน่า ประกันภัย มอบกรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก นานถึง 1 เดือน ซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น สามารถกดรับสิทธิ์ได้ถึงวันที่ 30 เม.ย.61

 • การเสียชีวิต การสูญเสียมือ เท้า การสูญเสียสายตาหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง เนื่องจากอุบัติเหตุ ไม่รวมถูกฆาตกรรมลอบทำร้ายร่างกาย และ/หรือ ขณะขับขี่หรือโดยสาร
  รถจักรยานยนต์ จำนวนเงินเอาประกัน 100,000 บาท
 • การเสียชีวิต การสูญเสียมือ เท้า การสูญเสียสายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง จากถูกฆาตกรรมลอบทำร้ายร่างกาย และ/หรือขณะขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ จำนวนเงินเอาประกัน 50,000 บาท
 • ผลประโยชน์ค่าใช้จ่ายในการจัดการศพ กรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย (ยกเว้นกรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยภายในระยะเวลา 15 วันแรก นับจากวันเริ่มต้นระยะเวลาเอา
  ประกันภัย) จำนวนเงินเอาประกัน 5,000 บาท

** ระยะเวลาเอาเงินประกัน ภายใน 30 วัน

⇒  3. Cigna

มาพร้อมตารางเบี้ยประกันอุบัติเหตุ คุ้มครอง 2 เท่าช่วงเทศกาลสงกรานต์

นอกจากนี้รัฐบาลยังมอบประกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ฟรี! ในช่วงสงกรานต์ โดยสามารถลงทะเบียนผ่านทางช่องทางออนไลน์ ซึ่งคุ้มยาวถึง 3 เดือน 

และถ้าคุณมีแพลนเดินทางไปเที่ยววันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่ต่างประเทศ อย่าลิืมทำประกันการเดินทาง เพื่อการคุ้มครองที่อุ่นใจตลอดทริป โดย MSIG มาพร้อมโปรโมชั่นรับวันปีใหม่ไทย เบี้ยประกันภัยเริ่มต้นที่ 190 บาท และรับบริการเสริมใหม่ล่าสุดจาก MSIG Travel Easy

 • โทรกลับไทย ปรึกษาเจ็บป่วยกับ MSIG Assist จ่ายคืนตามจริงไม่เกิน 500 บาท
 • เจ็บป่วยนอนโรงพยาบาลต่างประเทศทั่วโลก ไม่ต้องสำรองจ่าย (เฉพาะโรงพยาบาลในเครือ)
 • เจ็บป่วยพบแพทย์ไม่นอนโรงพยาบาลต่างประเทศ รับชดเชยค่าเดินทาง 1,000 บาท/ทริป

เพื่อการเดินทางในทริปท่องที่แสนสุข อย่าลืมทำประกันอุบัติเหตุทุกครั้ง รวมถึงประกันการเดินทาง โดยทั้ง 2 สิ่งนี้ถือเป์็นเรื่องใกล้ตัวที่ควรให้ความสำคัญมาเป็นอันดับต้นๆ อีกทั้งต้องขับรถอย่างมีสติ รวมถึงวางแผนการเดินทางให้รอบครอบ เพื่อใช้เวลาวันหยุดยาวท่องเที่ยวอย่างสบายใจ ไร้ความกังวล

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ 5 ประกัน ฟรี ช่วงสงกรานต์ 2561 – เลือกความคุ้มครองให้กับตัวเอง

⇒ ลงทะเบียนด่วน! ประกันอุบัติเหตุ ‘ฟรี’ จากรัฐบาล ช่วงสงกรานต์

⇒ ประกันอุบัติเหตุฟรี ! อุ่นใจทุกการเดินทาง คุ้มครองยาว 3 เดือน ช่วงเทศกาลสงกรานต์