เปรียบเทียบประกันการเดินทางของแต่ละบริษัทกับ กรุงไทย แอกซ่า

สำหรับท่านที่ต้องการหาข้อมูลประกันการเดินทางของแต่ละบริษัท  โดยเฉพาะประกันของ AXA นี้ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลรีวิว จากสมาชิก Pantip มาให้ชมกันค่ะ

หากคุณเลือกค้นหาผลิตภัณฑ์ “ประกันการเดินทาง” จากกรุงไทยแอกซ่า จาก Pantip จะพบว่า มีรายละเอียดของผู้ทีเคยสมัคร ทำประกันไว้หลายรูปแบบ และทั้งเรื่องเตือนภัยของการทำเรื่องเคลมประกันจากบริิษัทอื่นๆ ด้วย วันนี้ Promotions.co.th ขอยก 2 หัวข้อกระทู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับประกันภัยของกรุงไทย AXA มาพูดถึง ได้แก่ กระทู้ที่รวมข้อมูลบริษัทประกันภัยสำหรับ Backpacker และ ครอบครัวที่มีเด็กเล็กร่วมเดินทาง

ประกันการเดินทางเจ้าใหญ่ๆ ในไทย อาทิ AIG, MSIG, CIGNA, AXA, กรุงเทพประกันภัย ฯลฯ ประกันการเดินทางสามารถซื้อล่วงหน้าก่อนออกเดินทางได้ย่างน้อยสุด 1 ชั่วโมง และซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งเป็นจุดเด่นของบริการ ที่แต่ละแห่งทำออกมาเพื่อแข่งขันกัน

ประกันการเดินทาง กรุงไทยแอกซ่า สำหรับ backpacker

เริ่มต้นด้วยประกันการเดินทางสำหรับ Backpacker จากคุณ Atmosphere  ซึ่งกล่าวว่า สิ่งที่ Backpacker ต้องเตรียมพร้อมทำประกัน เพื่อลดความเสี่ยง ระหว่างการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอุบัติเหตุและค่ารักษาพยาบาล  ด้วยเงื่อนไขการซื้อ 3 ข้อ 1) บริษัทประกันภัยมีชื่อเสียงไว้ใจได้ 2) ซื้อออนไลน์ได้ 3) ราคาถูก

จุดเด่นของ AXA ที่เข้ามาเป็นเกณฑ์ที่คุณ Atmosphere แนะนำ คือ ราคาถูก ซึ่งราคาแบ่งออกเป็น 2 ช่วงราคา ได้แก่ เบี้ยประกันภัยไม่เกิน 250 บาท และ 251 บาทขึ้นไป AXA จะมีเบี้ยประกันที่ถูกที่สุด  และครอบคลุมความคุ้มครองตั้งแต่ 4 วัน และ 7 วัน

ข้อมูลจากคุณ Atmosphere สมาชิกพันทิป จากกระทู้ pantip.com/topic/32822544

ในระดับการบินชั้นธุรกิจทั่วไป และเดินทางท่องเที่ยวสั้นๆ 4 วัน ทางกรุงไทย Axa จะต้องจ่ายเบี้ยเพียง 190 บาท และให้ความคุ้มครองชีวิตถึง 1,500,000 บาท นอกจากนี้ยังได้ค่ารักษาพยาบาลกรณีเจ็บป่วย 500,000 บาท (หากซื้อแบบ Silver จะได้ความคุ้มครองเจ็บป่วยถึง 2 ล้านบาท)

[wpcd_coupon id=221378] [wpcd_coupon id=221377]

หากเกิดอุบัติเหตุ ส่งศพไปกลับประเทศ จะมีค่าเดินทางเคลื่อนย้ายให้ 1 ล้านบาท ทุกกรณี ในเบี้ยคุ้มครอง 190 บาท นี้ครอบคลุมความล่าช้าการเดินทาง และ การพลาดเที่ยวบิน 1,000 บาท ต่อ 8 ขั่วโมง และความสูญหายของกระเป๋า 5,000 บาท ฟังแบบนี้แล้วคุ้มมากทีเดียว

กระทู้ของคุณ Atmosphere อัพเดทล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พ.ย. 57 และพูดถึงเรื่องการเคลมในประเด็นที่ว่าหากเกิดปัญหา จะเคลมง่ายหรือเปล่า? .. ในคำตอบนี้ต้องขึ้นอยู่กับว่าประกันแต่ละที่เป็นอย่างไร  และเรื่องการจ่ายประกันนั้น พอมีปัญหา ประกันจะหาเรื่องไม่จ่ายจริงหรือ? .. ซึ่งไม่น่าจะเป็นอย่างนั้นแล้ว เนื่องจากปัจจุบัน มีความง่ายในการโพสต์ Comment ผลิตภัณฑ์ใน Social ดังนั้นประกันแต่ละที่ต้องเลือกที่จะรักษาผลประโยชน์ให้กับลูกค้ามากกว่า

ประกันการเดินทาง กรุงไทยแอกซ่า สำหรับ ครอบครัวและมีเด็กเล็กเดินทาง

รีวิวนี้จากคุณ en^gm^e  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปที่เขียนรีวิวไว้ได้อย่างละเอียดมากทีเดียว ข้อมูลแน่นสุดๆ โจทย์ของคุณ en^gm^e  คือ 1) ต้องเป็นประกันที่คุ้มครองครอบคลุมเด็กเล็ก 2) ให้ความคุ้มครองนอกเหนือจากการรักษา และ อุบัตเหตุ 3) ยื่นวีซ่าได้ (สำหรับเที่ยวยุโรป)  จึงมีชื่อของ Axa รวมอยู่ในประกันภัยเงื่อนไขนี้ด้วย

ข้อมูลจากคุณ en^gm^e สมาชิกพันทิป จากกระทู้ pantip.com/topic/36634418

สิ่งทีทำให้ AXA ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ากลุ่มเด็กเล็ก คือ มีแผนการคุ้มครองที่แยกออกเป็น Gold (เบี้ยประกัน 599 บาท สำหรับเดินทาง 7 วัน) และ Platinum (เบี้ยประกัน 749 บาท สำหรับเดินทาง 7 วัน) ถือว่าราคาไม่แพงเลย เมื่อต้องการความคุ้มครองเด็กอายุต่ำสุด 1 ปี และ ผู้ใหญ่สูงสุด 75 ปี  และทั้ง 2 แพ็คเกจ ยื่นวีซ่าได้

ส่วนประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองแก่เด็กแรกเกิดเลย จะเป็น AIG ประกันภัย และสำรหับเด็ก 1 เดือน จะเป็น Bupa ประกันภัย แต่เบี้ยจะอยู่ที่ราคาเกือบ 800 บาท

เรื่องความคุ้มครองอื่นๆ กรณีเสียชีวิต และอุบัติเหตุ แต่ละทีให้ไม่แตกต่างกัน แต่ AXA จะให้ความคุ้มครองชดเชยเกี่ยวกับเที่ยวบินครบกว่า รวมถึงเรื่องสัมภาระ และมี Call Center ให้คำปรึกษาชัดเจน

สรุปแล้ว Axa เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการเดินทางกับลูกเล็กที่เกิน 1 ขวบ ที่มีความต้องการการคุ้มครองที่ครบกว่า คำแนะนำเพิ่มเติมคือ เมื่อซื้อประกันภัยการเดินทางกับเจ้าไหนแล้ว ให้ Print ติดตัวไปด้วยตลอดการเดินทาง เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน จะได้ไม่ต้องตามหาเบอร์ และต้องเก็บใบเสร็จกับทุกกรณีไว้สำหรับเคลมด้วยนะคะ

อีก 1 เหตุผลที่เป็นจุดเด่นเลย ที่ทำให้แต่ละท่านสมาชิก Review ถึง AXA คือการซื้อผ่านออนไลน์ได้  สมมติว่าต้องเดินทางแล้ว แต่ยังไม่ได้เลือกซื้อประกันการเดินทางเลย  สามารถเข้าไปซื้อก่อนเดินทางได้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง แต่เพื่อความปลอดภัย ซื้อก่อน 24 ชั่วโมงดีกว่าค่ะ (บางที่กำหนดขั้นต่ำ 3 ชั่วโมง, 1 ชั่วโมง แตกต่างกัน กันพลาดก็รีบซื้อไว้ก่อน) และให้ความคุ้มครองตั้งแต่ก้าวออกนอกประเทศเลยทีเดียว  หากสนใจซื้อประกันของ AXA ผ่าน online ก็อย่างลืมดูโปรโมชั่นได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้นะคะ