รวมเบอร์โทรช่วยเหลือฉุกเฉิน ช่วงเทศกาลสงกรานต์

ads

เบอร์ฉุกเฉินต้องเมมติดมือถือไว้เผื่อต้องใช้ระหว่างเดินทางช่วงสงกรานต์

นับถอยหลังจากวันนี้ (10 เมษายน) เหลืออีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ไทยกันแล้ว เชื่อว่าหลายคนใจจดใจจ่ออยากให้ถึงวันนั้นเร็ว ๆ เพื่อที่จะได้แวะไปทิ้งตัวบนชายหาดท่ามกลางผืนทรายสีขาว บ้างก็อยู่บ้านนอนพักผ่อนกันยาว ๆ เพื่อชาร์จแบตให้กับร่างกายอย่างเต็มที่ และอีกหลายคนถือโอกาสนี้กลับบ้านเกิดไปเยี่ยมครอบครัวให้หายคิดถึง

แต่ไม่ว่าจะไปไหน ในช่วงเทศกาลหยุดยาวแบบนี้ เรื่องของอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังมากกว่าปกติเพราะรถเยอะ คนแยะ ต่างคนต่างอยากให้ถึงที่หมายเร็ว ๆ จนละเลยเรื่องความปลอดภัย และเพื่อให้สงกรานต์ปีนี้ราบรื่นนอกจากไม่ประมาทในการใช้ชีวิตแล้ว อยากจะแนะนำจดเบอร์โทรสายด่วนช่วยเหลือฉุกเฉินติดมือถือไว้ก็คงจะดีไม่น้อย เผื่อจำเป็นต้องใช้ระหว่างเดินทางจะได้ไม่เสียเวลา

เบอร์โทรสายด่วนฉุกเฉิน ที่ควรเมมติดมือถือไว้

1. 1137 จส.100 : วิทยุข่าวสารและการจราจร
2. 1669 สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน : แน่นอนว่าเส้นทางที่ไปอาจไม่คุ้นชิน เมื่อเกิดเจ็บป่วยกระทันหันไม่รู้โรงพยาบาลอยู่ที่ไหน ให้โทรไปที่ 1669 ได้เลย จะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขหรือเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลไปยังจุดที่คุณอยู่ในทันที
3. 191 แจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย
4. 1586 สายด่วนกรมทางหลวง ให้บริการสอบถามเส้นทาง รับแจ้งอุบัติเหตุและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น
5. 1192 แจ้งรถหาย
6. 1193 ตำรวจทางหลวง : เหตุด่วนเหตุร้ายบนทางหลวง ติดต่อตำรวจทางหลวงได้โดยตรง
7. 1146 สายด่วนทางหลวงชนบท : สำหรับขอความช่วยเหลือเมื่ออยู่บนเส้นทางของทางหลวงชนบท จะได้รับความช่วยเหลือที่รวดเร็วกว่า
8. 1554 หน่วยกู้ชีพ วชิรพยาบาล : เมื่อเกิดอุบัติเหตุ มีคนบาดเจ็บ ควรติดต่อที่เบอร์นี่โดยตรง 1554 หน่วยกู้ชีพ จะดำเนินการช่วยเหลือได้ทัน
9. 1155 ตำรวจท่องเที่ยว
10. 1543 แจ้งเหตุบนทางด่วน/สายตรงทางด่วน

และทั้งหมดนี้ก็คือเบอร์โทรสายด่วนช่วยเหลือฉุกเฉินที่ควรมีติดเครื่องเอาไว้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้ ถือเป็นความจำเป็นอย่างมากเพราะการเดินทางระยะทางไกลมีความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้

นอกจากนี้เพื่อให้การเดินทางของคุณอุ่นใจมากยิ่งขึ้น สงกรานต์ปีนี้หากใครกำลังมองหาประกันอุบัติเหตุ ประกันภัยรถยนต์ ระยะสั้น ๆ จ่ายเบี้ยน้อยคุ้มครองระยะสั้นๆ ไม่ผูกมัด หรือพูดง่าย ๆ คุ้มครองเฉพาะช่วงสงกรานต์ก็สามารถซื้อได้ผ่าน TQM ประกันภัย โบรคเกอร์บริษัทประกันภัยชั้นนำกว่า 40 บริษัท ที่มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย สามารถซื้อผ่านระบบออนไลน์ได้ทันที สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร : 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม :