Home Reviews Insurance รฟท.เพิ่มเที่ยวขบวนรถพิเศษ 15 ขบวน รองรับเทศกาลสงกรานต์ 2562

รฟท.เพิ่มเที่ยวขบวนรถพิเศษ 15 ขบวน รองรับเทศกาลสงกรานต์ 2562

การรถไฟแห่งประเทศไทยเพิ่มเที่ยวรถพิเศษ 15 ขบวน ต้อนรับปีใหม่ไทย

เมื่อเวลา 08.38 น. วันพุธที่ 10 เมษายน 2562 ทางสถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ หรือ สวพ.FM91 ได้รายงานข่าวว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย จะทำการเพิ่มเที่ยวขบวนรถพิเศษ 15 ขบวน และพ่วงตู้โดยสารเพิ่มจนเต็มหน่วยลากจูง 242 ขบวน เพื่อรองรับการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ให้กับพี่น้องประชาชน ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า รฟท. ได้เตรียมความพร้อมการอำนวยความสะดวกการเดินทางให้กับพี่น้องประชาชนที่โดยสารรถไฟกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562 โดยเพิ่มเที่ยวขบวนพิเศษ 15 เที่ยว แบ่งเป็น ระหว่างวันที่ 11-13 เมษายน 2562 (เที่ยวไป 7 ขบวน) และวันที่ 15-17 เมษายน 2562 (เที่ยวกลับ 8 ขบวน) ทำให้สามารถรองรับการเดินทางของผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 1 แสนคนต่อวัน

จัดตั้งศูนย์ปลอดภัยเทศกาลสงกรานต์

นอกจากนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย ยังได้จัดตั้งศูนย์ปลอดภัยเทศกาลสงกรานต์ เพื่อทำหน้าที่ติดตามประสานงานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการเดินทางของผู้โดยสาร การสั่งการ แก้ไขเหตุอันตราย รวบรวมสถิติผู้โดยสารตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายน 2562

ขณะเดียวกัน รฟท. ยังได้จัดให้มีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในลมหายใจ การตรวจหาสารเสพติดให้กับพนังงานขับรถ เจ้าหน้าที่ประจำขบวนรถ และเจ้าหน้าที่ประจำสถานี ก่อนปฎิบัติหน้าที่อีกด้วย พร้อมเข้มงวดเรื่องห้ามจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนขบวนรถและบริเวณสถานีรถไฟซึ่งได้รับความร่วมมือจากกองบังคับการตำรวจรถไฟในการตรวจตราอีกทางหนึ่งด้วย

งดเดินรถเส้นกรุงเทพ สวนสนประดิพัทธ์ กรุงเทพ – น้ำตกไทรโยค 11-17 เม.ย.

รฟท.ยังประกาศงดการเดินรถขบวนนำเที่ยวเส้นทางกรุงเทพ สวนสนประดิพัทธ์ กรุงเทพ – น้ำตกไทรโยค ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2562 เพื่อนำรถพ่วงมาใช้หมุนเวียนในช่วงสงกรานต์ให้มากขึ้น ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวทั้งหมดนี้ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยคาดหวังว่าจะสามารถให้บริการรับส่งผู้โดยสารให้เดินทางไป-กลับถึงที่หมายโดยปลอดภัยไม่เกิดการตกค้างในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2562 นี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

และสำหรับช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ของแต่ละปีสิ่งที่พบเห็นอยู่เป็นประจำทุกปีก็คือจำนวนอุบัติเหตุที่เพิ่มสูงขึ้นจนมีผู้เสียบาดเจ็บและเสียชีวิต เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าคุณจะเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง รถยนต์ส่วนตัว หรือแม้กระทั้งรถไฟ มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ

ทางที่ดีก่อนเดินทางควรเลือกทำประกันอุบัติเหตุติดตัวไว้เพื่อความอุ่นใจว่าจะได้รับความคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุขึ้นในเรื่องค่ารักษาพยาบาล ซึ่งในช่วงนี้ก็มีโปรโมชั่นจากบริษัทประกันหลายบริษัทที่จับมือกับพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ ออกผลิตภัณฑ์มาต้อนรับช่วงสงกรานต์ 2562 นี้ด้วย อาทิ

บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต, เมืองไทยประกันภัย จับมือ AIS มอบประกันอุบัติเหตุ “สงกรานต์อุ่นใจกับเอไอเอส” คุ้มครอง 24 ชั่วโมงทั่วโลก นาน 30 วัน ทุนประกัน 1 แสนบาทกรณีเสียชีวิต 5 หมื่นบาทกรณีเจ็บป่วย รวมไปถึง บริษัทอลิอันซ์อยุธยาประกันชีวิตและอลิอันซ์ประกันภัย จับมือทรูมันนี่ วอลเล็ท มอบประกันอุบัติเหตุทุนประกัน 1 แสนบาท ฟรี 1 เดือน คุ้มครองตั้งแต่ 6 เม.ย 16.30 น. ถึง 6 พ.ค. 62

โดยผู้ที่สนใจทำประกันอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ สามารถเลือกทำได้ผ่านทางบริษัท ทีคิวเอ็ม ประกันภัย โบรคเกอร์ประกันจากบริษัทประกันชั้นนำกว่า 40 บริษัท ที่คุณสามารถเปรียบเทียบเบี้ยประกันได้ด้วยตัวเอง สามารถซื้อประกันผ่านทางออนไลน์ก็ได้อีกด้วย สุดท้ายนี้ขอให้ทุกท่านเดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้โดยสวัสดิภาพกันทุกท่านนะครับ

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version