ประกันอัคคีภัยบ้าน ที่สมัครผ่านออนไลน์ได้ ราคาเท่าไหร่ ?

ประกันวินาศภัยที่อยู่อาศัย ซื้อทางออนไลน์ที่ไหนได้บ้าง แพงไหม ?

ปัจจุบันการทำประกันทุกชนิดได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ รวมไปถึงประกันอัคคีภัยบ้านที่อยู่อาศัยก็เช่นกัน โดยเฉพาะประกันบ้านที่อยู่อาศัยที่เมื่อก่อนเป็นเรื่องที่หลายคนอาจมองข้าม แต่ในปัจจุบันมีคนหันมาทำประกันอัคคีภัยบ้านที่อยู่อาศัยกันมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะบ้านแต่ละหลังราคาไม่ใช่ถูก ๆ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวได้เลยดังคำกล่าวที่ว่า “โจรปล้นสิบครั้ง ไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว”

ประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัยคุ้มครองแค่ไหนอย่างไร ?

ข้อมูลจาก คปภ. สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยระบุว่าประกันอัคคีภัยคุ้มครองภัยหลักดังนี้

1.ไฟไหม้
2. ฟ้าผ่า
3. ระเบิด
4. ภัยที่เกิดจากการเฉี่ยวชนของยวดยานพาหนะหรือสัตว์พาหนะ รวมถึงการหล่นทับของสินค้าที่บรรทุกมากับยานพาหนะหรือสัตว์พาหนะนั้น
5. ภัยจากอากาศยานหรือวัตถุที่ตกจากอากาศยาน
6. ภัยเนื่องจากน้ำ (ไม่รวมน้ำท่วม) ที่เกิดจากการล่อย การรั่วไหล การล้นออกมาของน้ำ จากท่อน้ำ ถังน้ำ ระบบทำความร้อน ระบบทำความเย็น ระบบปรับอากาศ รวมถึงน้ำฝนที่ไหลผ่านเข้ามาภายในอาคารจากการเสียหายของหลังคา หน้าต่าง ประตู
7. ภัยจากลมพายุ
8.ภัยจากแผ่นดินไหว
9. ภัยจากลูกเห็บ


ซื้อผลิตภัณฑ์ประกันบ้าน จากกรุงเทพประกันภัย ผ่านทางออนไลน์


ประกันภัยรักษ์บ้าน คือชื่อของประกันอัคคีภัยบ้าน จากกรุงเทพประกันภัย ที่สามารถซื้อผ่านทางระบบออนไลน์ได้ เพียงกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ดังต่อไปนี้

  • สถานะของผู้เอาประกันภัย : เจ้าของ/ผู้เช่า
  • ลักษณะของบ้าน : บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ตึกแถว ทาวน์เฮาส์
  • โครงสร้างของบ้าน ทั้งผนัง, หลังคา ว่าเป็นไม้ คอนกรีต เหล็ก หรือปาร์เก้
  • พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้าน
  • วันเริ่มความคุ้มครอง
    จากนั้นกดคำนวณเบี้ยประกันภัย ระบบจะคำนวณเบี้ยประกันให้โดยอัตโนมัติ

ประกันภัยรักษ์บ้าน มอบความคุ้มครองที่ครอบคลุมทรัพย์สิน ดังนี้

1. สิ่งปลูกสร้าง (ไม่รวมฐานราก) ได้แก่ บ้าน ทาวน์เฮาส์ บ้านแฝด ตึกแถวสำหรับอยู่อาศัย โรงรถ และอาคารย่อย เช่น กำแพง รั้ว ประตู ห้องชุดสำหรับอยู่อาศัยในแฟลต อาคารชุด คอนโดมิเนี่ยม
2. เฟอร์นิเจอร์ เครื่องตกแต่ง เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน เครื่องครัว เครื่องเสียง หรือทรัพย์สินเพื่อการอยู่อาศัย

รายละเอียดความคุ้มครอง

ความคุ้มครองพิเศษที่แตกต่างจากบริษัทอื่น

1. กรุงเทพประกันภัยชดใช้ค่าเสียหายตามมูลค่าปัจจุบันของทรัพย์สิน โดยไม่หักค่าเสื่อมราคาใด ๆ
2. คุ้มครองเพิ่มอัตโนมัติ 10% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย สำหรับความสูญเสียหรือเสียหายต่อทรัพย์สินที่มีการเพิ่มเติมภายหลังจากที่ได้ทำประกันภัยไว้ในครั้งแรก
3. ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนความเสียหายบางส่วนแบบเร่งด่วน หากท่านจำเป็นต้องนำค่าสินไหมไปใช้ก่อน

*สอบถามข้อมูลประกันภัยออนไลน์ โทร. 02-285-8585 จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 17.00 น.


การทำประกันอัคคีภัยเพื่อที่อยู่อาศัยเป็นการประกันความเสี่ยงภัยที่อาจเกิดขึ้นกับทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงไม่ว่าจะเป็นตัวบ้าน ทรัพย์สินในบ้าน บางแผนประกันสามารถซื้อความคุ้มครองทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ อย่างเช่น เงิน ทอง โบราณวัตถุ ที่มีราคาแพงเพิ่มเติมได้ด้วย

และในปัจจุบันสามารถซื้อประกันอัคคีภัยกับบริษัทประกันชั้นนำผ่านทางออนไลน์ได้ด้วยซึ่งหนึ่งในบริษัทที่ได้มาตรฐาน มีชื่อเสียงก็คือ TQM ประกันภัย โบรคเกอร์บริษัทประกันชั้นนำกว่า 40 บริษัท ที่นี่ได้รวบรวมเอาผลิตภัณฑ์ประกันอัคคีภัยมากมาย ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เอาประกัน ทั้งยังสามารถเปรียบเทียบเบี้ยประกันได้ด้วยตัวเอง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร : 1737 บริการ 24 ชั่วโมง หรือ www.tqm.co.th

อ่านเพิ่มเติม :