Home Reviews Insurance ประกันสุขภาพลูกน้อย 2562 – จากสินมั่นคง น่าสนใจมาก มีค่าทำฟัน 2,000 ฿ ต่อปี

ประกันสุขภาพลูกน้อย 2562 – จากสินมั่นคง น่าสนใจมาก มีค่าทำฟัน 2,000 ฿ ต่อปี

ประกันสุขภาพเด็ก Super Kids เบี้ย 4,300 บาท ต่อปี น่าสนใจมาก

สวัสดีค่ะ เดี๋ยวนี้ประกันภัยสำหรับเด็กมีหลายแบบมาก ประกันภัยเฉพาะยุงก็มีด้วย? วันนี้หากคุณกำลังหาประกันกรรมธรรม์คุ้มครองลูกน้อยของปี 2562 อยู่ ก็คงจะมีแต่ชื่อประกันสุขภาพเจ้าใหญ่ ๆ อยู่ใน List แน่เลย แต่หลังจากผู้เขียนได้ไปศึกษาข้อมูลมาจากเว็บไซต์ Pantip ก็มีผู้มาแสดงความคิดเห็นเสนอแผนประกันภัยของบริษัทสินมั่นคง ที่นึกว่าจะมีแต่ประกันรถยนต์ชั้น 1 อ่านแล้วรู้สึกคุ้มค่ามาก เพราะจ่ายเบี้ยแค่ 4,300 บาท คุ้มครองทั้งโรคเด็กยอดฮิต และประกันอุบัติเหตุ ถือเป็นการนำ ประกันภัย และ ประกันสุขภาพ เอามารวมกันเป็นประกัน Super Kids มีความน่าสนใจดังนี้

1 เป็นมือเท้าปาก เบิกค่ารักษารายครั้งได้

เด็กหลายคนฉีดวัคซีนป้องกันมาหลายโรคแล้ว แต่จะมาโป๊ะแตกเป็นโรคยอดฮิตของเด็ก คือ มือเท้าปาก, ไข้หวัดใหญ่, ตาแดง, ไข้เลือดออก ซึ่ง 4 โรคนี้ จะเบิกได้ดังนี้

  • ต่อครั้งแบบไม่นอนโรงพยาบาลครั้งละ 1,000 บาท / สูงสุด 10,000 บาท ต่อปี (เกือบ 10 ครั้ง)
  • นอนโรงพยาบาลด้วย 4 โรคนี้ คุ้มครองสูงสุดครั้งละ 50,000 บาท / ไม่เกิน 100,000 บาท ต่อปี

2 เบิกค่าทำฟันได้ 2,000 บาท ต่อปี

ข้อนี้สำคัญมาก เพราะประกันหลาย ๆ ที่ไม่รวมค่าทันตกรรม เบิกเกี่ยวกับฟันไม่ได้ หากคุณทำประกันตัวนี้ให้กับเด็กวัย 1 – 14 ปี แต่ละปีได้ใช้แน่นอน แต่จะเบิกได้หลังจากทำประกันตัวนี้ไปแล้ว 65 วัน (เขาเรียกว่าระยะเวลารอคอย) เพราะฟันน้ำนมต้องหลุดแน่ ๆ สิ่งที่เบิกได้ คือ

  • อุดฟัน
  • ถอนฟัน
  • ขูดหินปูน
  • เคลือบฟลูออไรด์

3 เล่นซนเกิดอุบัติเหตุ เบิกค่ารักษาไม่ได้แต่คุ้มครองชีวิต 100,000 บาท

เบิกค่ารักษาพยาบาลไม่ได้ หากไปเล่นซนแล้วบาดเจ็บ จะต้องจ่ายเอง ตัว OPD ของกรมธรรม์นี้ก็คุ้มครองเฉพาะ 4 โรคในข้อ 1 แต่กรมธรรม์ Super Kids นี้ให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต หรือ สูญเสียอวัยวะ ทั้งสายตา และส่วนอื่น ๆ หากใช้งานไม่ได้สิ้นเชิง หรือถูกลอบทำร้าย ประกันจ่าย 100,000 บาท

4 อุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์เบิกค่ารักษาได้

ตกจักรยานเบิกไม่ได้ แต่หากขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ เบิกค่ารักษาได้สูงสุด 25,000 บาท ต่อครั้ง ย้ำว่า ต่อครั้ง ไม่ใช่ต่อปีเหมือนโรค OPD ตัวอื่น ๆ

รายละเอียดประกันภัย Super Kids

คือหลังจากเข้าไปเช็คว่าใช้สิทธิ์ Claim กับโรงพยาบาลไหนได้บ้าง? ก็มีโรงพยาบาลให้เลือกค่อนข้างเยอะ ทั้งโรงพยาบาลในกรุงเทพ และปริมณฑล ตามต่างจังหวัดก็มีโรงพยาบาลใหญ่ ๆ ซึ่งหากคุณใช้บริการที่โรงพยาบาลนั้นบ่อย ๆ ก็ถือว่าคุ้ม

พอรู้ว่าสินมั่นคงมีเบี้ยประกันภัยสำหรับ “ประกันสุขภาพ” แล้ว ทำให้ต้องไปอ่านข้อมูลประกันสุขภาพของผู้ใหญ่เพิ่มเตม เพราะว่าค่อนข้างคุ้มค่าในความคุ้มครองแต่ละอย่าง กับเบี้ยประกันที่ไม่สูงมากนัก ทีนี้ใครทำประกันรถยนต์กับสินมั่นคงประกันภัย ก็ต้องลองมาเป็นลูกค้าประกันสุขภาพบ้างแล้วสิ .. คุ้ม!

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้ที่

Exit mobile version