ประกันสุขภาพลูกน้อย ดีอย่างไร?

ads

พ่อแม่ยุคใหม่ห่วงใยลูกน้อย ด้วยการทำประกันสุขภาพให้ลูกรัก

คงไม่มีใครเข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อแม่ได้ดีเท่ากับคนเป็นพ่อแม่ด้วยกันเอง เมื่อใดที่ต้องเห็นลูกน้อยเจ็บป่วยทุกข์ทรมานหัวใจคนเป็นพ่อแม่แทบสลายตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคภัยไข้เจ็บสมัยนี้เกิดขึ้นได้ง่ายมาก ด้วยปัจจัยความเสี่ยงที่เพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่าง ที่เป็นข่าวอยู่ตอนนี้ จู่ ๆ บ้านเราก็ต้องเผชิญกับปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน เป็นภัยที่ไม่เคยเจอมาก่อนและจนถึงตอนนี้ก็กินเวลามานานนับเดือน ซึ่งถือเป็นภัยร้ายตัวใหม่ที่ทุกวันนี้รัฐบาลยังหาทางแก้ไขอย่างเบ็ดเสร็จไม่ได้

อย่าว่าแต่เด็กเล็ก ๆ เลย ผู้ใหญ่ที่สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงมีภูมิคุ้มกันต่ำพอมาเจอสภาวะแวดล้อมหรือปัจจัยภายนอกกระตุ้นเข้า ถึงขั้นล้มป่วยเข้าโรงพยาบาลกันเยอะแยะก็มีให้เห็น และจะว่าไปเจ็บป่วยแต่ละครั้งใช้เงินรักษาตัวไม่ใช่น้อย ๆ จะดีกว่าไหมถ้าวันที่เหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับลูกน้อยของคุณ คุณจะมีหลักประกันสุขภาพเตรียมพร้อมสำหรับเจ้าตัวเล็ก พูดแบบนี้อาจยังไม่เห็นภาพ เรามาดูกันดีกว่าว่าทำประกันสุขภาพให้ลูกน้อยมีประโยชน์อะไรบ้าง

ข้อดีของการทำประกันสุขภาพให้ลูกน้อย

1 คุ้มครองได้ครอบคลุมทุกโรค

เป็นที่ทราบกันดีว่า พออายุเพิ่มมากขึ้นย่อมมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคโน่น นี่ นั่น ต่าง ๆ มากมายอาทิ เบาหวาน มะเร็ง หัวใจ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดเป็นผลให้บริษัทประกันมีสิทธิ์ที่จะปฎิเสธไม่รับทำประกันได้เนื่องจากความไม่คุ้มค่ากับความเสี่ยงนั่นเอง ในทางตรงกันข้ามหากเราเลือกทำประกันให้กับลูกของเราตั้งแต่ยังเล็กไม่มีประวัติเจ็บป่วยมาก่อน แน่นอนว่าการอนุมัติกรมธรรม์ฉบับดังกล่าวย่อมง่ายกว่า

2 ได้รับการรักษาที่ได้มาตรฐาน

ตรงจุดนี้ประกันจะเข้ามาดูแลให้ลูกน้อยของคุณได้รับการรักษาที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่หากคุณไม่ได้ทำประกันสุขภาพให้กับลูกของคุณเอาไว้ การรักษาอาจเริ่มผิดวิธี ผิดขั้นตอน เริ่มจากซื้อยามาให้ลูกกินเองหรือไปหาหมอที่คลินิคที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้อาจส่งผลให้อาการกำเริบ รักษาไม่ทันท่วงที ไม่ถูกโรค กว่าจะรู้แน่ชัดถึงอาการของโรคอาจไม่ทันการณ์ก็เป็นได้

3 อุ่นใจเรื่องค่าใช้จ่าย

ไม่มีใครรู้ว่าเหตุการณ์ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้นกับลูกน้อยเมื่อไหร่ การซื้อประกันสุขภาพให้กับลูกน้อยเอาไว้จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลว่าเมื่อเกิดช่วงเวลาที่ยากลำบากขึ้นลูกคุณจะได้รับการรักษาอย่างดี ต้องไม่ลืมว่าบางเคสเสียค่าใช้จ่ายไม่ใช่น้อย ทั้งค่าแพทย์ ค่ายา ค่าห้อง รวมแล้วเป็นแสน ๆ ถ้าไม่ได้ทำประกันสุขภาพเอาไว้ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ลูกของคุณจะขาดโอกาสเข้ารับการรักษาอย่างดีที่สุด

การทำประกันสุขภาพให้ลูกน้อยถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเราไม่รู้ว่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้นกับลูกของคุณเมื่อไหร่ การเตรียมความพร้อมไว้เนิ่น ๆ ถือเป็นสิ่งที่เหมาะสมและในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์จากหลายบริษัทให้ได้เลือกตามคุณภาพชีวิตที่เราต้องการ รวมถึงกำลังทรัพย์ที่เราพอจะจ่ายไหวแบบต่อเนื่องไม่เดือดร้อนตัวเองจนเกินไป

และหนึ่งในบริษัทประกันที่ได้มาตรฐานได้แก่ TQM ประกันภัย โบรคเกอร์ประกันจากบริษัทประกันชั้นนำกว่า 40 บริษัทที่พร้อมจะดูแลลูกน้อยของคุณ มากด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เบี้ยประกันที่เหมาะสม ให้คุณได้เลือกอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านไม่มากก็น้อยครับ

อ่านเพิ่มเติม :

ผ่อนมือถือ 40 เดือน 0%

กดเงินสดดอกเบี้ยฟรี 0% 3 รอบบัญชีแรก รับกระเป๋าเดินทาง Premium Trolley Bag 20 นิ้ว และสามารถใช้ผ่อน Smartphone ได้ยาวถึง 40 เดือน แบบ 0% กับร้านค้าที่ร่วมรายการ (เช่น AIS)

More Less