ประกันสุขภาพซิกน่าตัวนี้ เคลมเป็นหวัด กับ ลำไส้ติดเชื้อก็คุ้มแล้ว

ads

ประกันสุขภาพที่คุ้มค่าที่สุด จาก CIGNA

บทความนี้ไม่ได้รับสปอนเซอร์จากซิกน่าให้มาเขียนแต่อย่างไร ที่ต้องบอกไว้ก่อนก็เดี๋ยวอ่าน ๆ ไปคุณจะหาว่าผู้เขียนสนับสนุนซิกน่าเกินจริงหรือเปล่า?.. สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ต้องมาดูเองแล้วค่ะ

เหตุผลที่บอกว่าตัวนี้เป็นประกันสุขภาพที่คุ้มค่าที่สุดของซิกน่า ก็เพราะว่าไม่ต้องจ่ายเบี้ยทิ้งไปกับสิ่งที่เราไม่ต้องการความคุ้มครอง เช่น

  • ไม่ต้องจ่ายความคุ้มครองให้กับโรคมะเร็ง เพราะไม่มีประวัติครอบครัวว่าเคยเป็น
  • จ่ายค่า OPD, IPD อย่างสมเหตุสมผล (ค่ารักษาผู้ป่วยนอก,ผู้ป่วยใน)

ประกันสุขภาพตัวนี้ชื่อว่า ซูเปอร์แพลน ออฟฟิศซินโดรม อ่านจากชื่อแล้วนึกว่าจะจ่ายเฉพาะพวกโรคปวดหลัง ปวดหัว นิ้วล็อค.. ความจริงมันน่าสนใจกว่านั้นเยอะค่ะ

1 จ่ายเบี้ยคุ้มครองเฉพาะโรคที่เป็นบ่อย อย่าง หวัด, ลำไส้ติดเชื้อ (อาหารเป็นพิษ) ที่ได้เคลมแน่ ๆ

บางทีอยากจะจ่ายเบี้ยทั้งผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน แต่การเลือกทั้งคู่นี้ทำให้เบี้ยประกันสูงมาก ๆ เพราะค่าเบี้ยในแพ็คเกจกรมธรรม์จะไปเผื่อให้กับโรคอื่น ๆ ที่เราอาจไม่ได้เคลมบ่อย อย่างภูมิแพ้, เริม ฯลฯ ที่เราอาจจะไม่ค่อยได้เป็น

อีกอย่าง ใน 1 ปี ก็อาจจะไม่ได้เป็นบ่อย ทางกรมธรรม์นี้เขาให้เคลมเป็นยอดรวมเบ็ดเสร็จต่อระยะที่ถือกรมธรรม์ (เจ้าอื่นคิดเป็นรายปี)

2 จ่ายเบี้ยเป็นรายเดือน

ถ้าซื้อเบี้ยประกันสุขภาพที่รวมกับประกันชีวิตจะจ่ายเบี้ยเป็นรายปี หรือราย 6 เดือนก็ได้ แต่เมื่อคิดเป็นยอดเงินแล้วก็ก้อนใหญ่พอสมควร ของ CIGNA เขาบังคับแบ่งจ่ายรายเดือนอย่างเดียว มองเป็นตัวเลข 400 – 700 บาท แล้วก็ดูเล็กน้อย จ่ายเบา ๆ อย่างกับค่าโทรศัพท์รายเดือน

3 โรงพยาบาลในเครือข่ายเยอะมาก ไม่ต้องสำรองจ่าย

อยู่จังหวัดไหนก็ตาม หากเกิดข้อสงสัยว่าเอาบัตร CIGNA CARE CARD ไปเคลมที่คลินิกไหนได้บ้าง? ก็เข้าไปที่เว็บไซต์ cigna.co.th เพื่อค้นหาสถานพยาบาลในเครือข่าย ที่คุณไม่ต้องสำรองจ่าย ก็เอาบัตรนี้ไปยื่นตอนทำประวัติได้ทันที

4 ซื้อเบี้ยสุขภาพแยกจากเบี้ยคุ้มครองชีวิตแบบประกันชีวิตอื่น ๆ

ไม่ต้องโดนบังคับซื้อทุนชีวิต 100,000 – 200,000 บาท ก่อนที่จะได้ซื้อสิทธิ์คุ้มครองการรักษา IPD (ผู้ป่วยใน) เนื่องจากบริษัทประกันชีวิตอื่น ๆ จะออกแผนกรมธรรม์ให้ซื้อประกันสุขภาพได้ก็ต่อเมื่อทำความคุ้มครองชีวิตกับแผนกรมธรรม์หลักเสียก่อน ดังนั้นหากอยากจะซื้อแยก ก็มาซื้อกับ Cigna ได้ เพื่อลดการจ่ายเบี้ยได้ถูกลง

5 ซื้อเบี้ยคุ้มครองโรคร้ายแรงที่เป็นกันบ่อยได้ 3 โรค และได้รับเงินค่าตกใจเมื่อเจอ 2 โรค

ถ้าหากคิดว่าตัวเองไม่มีความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง แต่อยากซื้อความคุ้มครองโรคร้ายแรงอย่าง เส้นเลือดในสมองแตก หรือ เบาหวาน ก็เลือกได้จากแผนความคุ้มครองเสริม บวกเงินเพิ่มต่อเดือน (จะบวกเพิ่มตามอายุ) มีแค่โรคเบาหวานและความดันที่ไม่ได้จ่ายค่าตกใจให้ แต่ทั้ง 3 โรคต่อไปนี้ จ่ายค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายต่อ 1 กรมธรรม์ ดังนี้

  1. หลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน
  2. กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด
  3. โรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง

หลักการการทำงานกรมธรรม์ โรคร้ายแรง

>> จะได้เคลมก็ต่อเมื่อเจอโรค และ บางประกันภัยไม่จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ จ่ายแค่ค่าตกใจอย่างเดียว ลองดูรายละเอียดในแผนกรมธรรม์ที่ CIGNA แสดงไว้ มันจะมีรายละเอียดของการจ่ายค่าตกใจให้กับ 2 โรค และ จ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายต่อกรมธรรม์ โดยเมื่อเราแสดงบัตร Cigna Care Card ขณะเข้ารักษากับโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลจะแจ้ง Fax Claim กับทาง Cigna ซึ่งเขาจะรู้ว่าเราเหลือยอดเคลมเท่าไหร่?

ยกตัวอย่างการจ่ายเบี้ย มีทั้งหมด 3 แผน

เบี้ยประกัน ซูเปอร์แพลน ออฟฟิศซินโดรม

ทั้งหมดนี้เป็นแผนกรมธรรม์แบบสุขภาพ ไม่รวมการจ่ายเบี้ยอุบัติเหตุ ซึ่งต้องทำเพิ่มเติมเอง หากคุณคิดว่าเป็นมนุษย์ออฟฟิศ หรือ ฟรีแลนซ์ แล้วต้องการความคุ้มครองเพิ่ม ก็ซื้อเบี้ยประกันซูเปอร์แพลนจากซิกน่าตัวนี้เพิ่มได้ แต่ถ้าหากให้แนะนำ มันเหมาะกับคนที่อาจจะมีแค่ประกันสังคมอย่างเดียวและต้องการความสะดวกเมื่อเคลมโรคไข้หวัด อาหารเป็นพิษมากกว่า หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์แก่ท่านที่ค้นหาประกันสุขภาพแบบคุ้ม ๆ กันอยู่นะคะ และหวังว่า CIGNA จะรักษามาตรฐานการบริการ และจริงใจให้ข้อมูลแบบนี้ต่อไป เวลาเข้าไปอ่านรายละเอียดหน้าเว็บเขาแล้วเคลียร์มาก ๆ ชอบมากเลยจ้า ♥

รายละเอียดอื่น ๆ