ประกันสุขภาพครอบครัวคืออะไร ดีหรือไม่ ทำไมต้องทำ?

ประโยชน์ของการทำประกันสุขภาพครอบครัว

การทำประกันสุขภาพเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเยียวยาความเสียหายให้กับเราได้ ลองนึกภาพหากเราเจ็บป่วยขึ้นมา ถามตัวเองหรือยังว่าคุณจะพร้อมสำหรับ ค่ารักษาพยาบาล ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ค่าหมอ ค่ายา ค่าห้องพัก นอกจากนี้หากคุณมีอาชีพหาเช้ากินค่ำ ไม่มีเงินเดือนประจำ จะเอาเงินที่ไหนมาเยียวยาตรงจุดนี้ ดีไม่ดีอาจต้องกู้หนี้ยืมสินเขามา ก่อเกิดปัญหาหลายทางพอกพูนเพิ่มไปอีก

จะดีกว่าไหม หากคุณเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่จะเกิดขึ้นด้วยการทำประกันสุขภาพครอบครัวเอาไว้สำหรับดูแลยามฉุกเฉินกับบริษัทประกันภัยที่น่าเชื่อถือ

ประกันสุขภาพครอบครัวคืออะไร?

ประกันสุขภาพครอบครัวก็คือประกันสุขภาพที่จะคุ้มครองรายจ่ายค่ารักษาพยาบาลที่ไม่ใช่เฉพาะกับตัวเราเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงทุกคนในครอบครัว เช่น พ่อแม่ ลูก ของเราอีกด้วย

ทำไมถึงต้องทำประกันสุขภาพครอบครัว?

หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันทั้งกับตัวคุณเองหรือครอบครัว หมดห่วงเรื่องปัญหาทางการเงิน เพราะบริษัทประกันจะเข้ามาดูแลค่าใช้จ่ายตามแบบ และเงื่อนไขการทำประกันให้กับสมาชิกในครอบครัวคุณไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเอง ถือเป็นการบริหารความเสี่ยงเรื่องค่ารักษาพยาบาลได้อย่างดี พูดง่าย ๆ เป็นการวางแผนทางการเงินไว้ล่วงหน้านั่นเอง

 

ประโยชน์ของการทำประกันสุขภาพครอบครัว

อย่างที่ทราบกันดีว่าการทำประกันสุขภาพเป็นวิธีหนึ่งในการบริหารความเสี่ยงเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้กับตัวคุณเองและสมาชิกในครอบครัวแล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายโดยไม่กระทบเงินออมที่เก็บไว้ เปลี่ยนค่าใช้จ่ายที่คาดการณ์ไม่ได้ เป็นค่าใช้จ่ายที่คาดการณ์ได้ล่วงหน้า ทั้งยังอุ่นใจได้ด้วยว่าคุณและสมาชิกในครอบครัวจะได้รับการดูแลจากโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานเนื่องจากคุณสามารถเลือกโรงพยาบาลที่ต้องการได้เอง

เป็นอย่างไรบ้างครับรู้ประโยชน์ของการทำประกันสุขภาพสำหรับครอบครัวกันแล้วว่าดีอย่างไร จะเป็นการดีอย่างยิ่งหากคุณเลือกทำประกันสุขภาพกับบริษัทประกันภัยชั้นนำเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ 2562 ให้กับคนที่คุณรัก ก็คงจะดีไม่น้อยเลย อย่างบริษัท TQM ประกันภัย โบรคเกอร์บริษัทประกันภัยที่ได้มาตรฐาน ก็มีแบบประกันให้เลือกมากมายตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ

อย่าปล่อยให้โรคร้ายมาถึงตัวก่อนถึงจะค่อยคิดทำประกัน ต้องไม่ลืมว่าโรคบางโรคหากตรวจพบว่าเป็นแล้วไม่สามารถทำประกันได้ หรืออาจต้องเสียค่าเบี้ยประกันแพงกว่าเดิม ดังนั้นอย่าลังเลที่จะเลือกทำประกันสุขภาพครอบครัวเอาไว้แต่เนิ่น ๆ จะดีกว่า

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดใช่ว่าเมื่อคุณทำประกันสุขภาพแล้ว คุณจะใช้ชีวิตอย่างไรก็ได้ ควรหมั่นดูแลสุขภาพ รับประทานอาหารที่ดี ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บได้มาก เพราะสุขภาพที่ดีหาซื้อไม่ได้ อยากได้ต้องดูแลเอง

อ่านเพิ่มเติม :

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less